TBQ wiki

Hành Trình Đến Tận Cùng Thế Giới

Hành Trình Đến Tận Cùng Thế Giới
LIGHT NOVEL (Oneshot)
Thể LoạiPhiêu lưu, Huyền ảo
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Tác GiảYorozuya Tadahito
Minh HọaHoumitsu
Số tập1
Sáng Tác2008
Tình Trạng Đã hoàn thành
Tạp Chí<tạp chí>
NXB Nhật BảnKADOKAWA
NXB Việt NamIPM
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2017, 1 tập (đã hoàn thành)
Đánh giá truyện
{(rater>id=hanhtrinhdentancungthegioiname=Hành_Trình_Đến_Tận_Cùng_Thế_Giớitype=ratetrace=user)}

Giới thiệu

Hành Trình Đến Tận Cùng Thế Giới (Tiếng Nhật: 旅に出よう、滅びゆく世界の果てまで。, Romaji: Tabi ni Deyou, Horobiyuku Sekai no Hate Made) là một cuốn light novel được viết bởi Yorozuya Tadahito và do Houmitsu vẽ tranh minh họa.

Tóm tắt nội dung

Thế giới đang lặng lẽ lụi tàn. Bệnh tiêu biến lan rộng, mọi người lần lượt mất đi họ tên, màu sắc, và chẳng bao lâu sau cũng mất luôn sự tồn tại của chính mình…

Một chiếc Super Cub đang chạy trong thế giới ấy. Trên xe là cậu bé và cô bạn đồng hành. Giống những người khác, họ cũng mắc phải căn bệnh tiêu biến, nhưng thay vì chờ đợi định mệnh giáng xuống, họ bỏ lại sau lưng cả trường học và nhà cửa, băng mình vào một cuộc hành trình.

Nơi họ nhắm đến, là tận cùng thế giới.

Chẳng biết có đến được đích hay không, nhưng họ không hề dừng bước, bởi họ không muốn hối hận vì đã lãng phí những tháng ngày còn lại.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Giới Thiệu Từng Tập

Tập 1

Ngày phát hành: 13/03/2018 | Giá bìa: 95.000 VNĐ

“Cậu sẽ bỏ lại tất cả để đi cùng tớ chứ?”

“Đồng ý.”

Chỉ bằng mấy lời đơn giản, cậu bé và cô bé quyết định đồng hành đến cùng trời cuối đất, khi cả hai đều đã mắc căn bệnh tiêu biến quái đản đang lan rộng khắp địa cầu.

Đó là chứng bệnh không rõ nguyên nhân, cũng chưa có cách chữa trị. Đầu tiên, tên người bệnh sẽ biến mất khỏi mọi giấy tờ, các thiết bị điện tử và trong mọi kí ức, kể cả trong trí nhớ của chính họ. Sau đó, khuôn mặt họ biến mất trong tranh vẽ và ảnh chụp. Rồi họ mất màu, toàn thân chỉ còn hai sắc đơn như phim đen trắng. Kế đó là mất bóng. Và cuối cùng, thân thể họ tan biến vào hư vô.

Một cái chết hoàn toàn sạch sẽ.

Sẽ ra sao nếu ngày mai ta biến mất?

Không ngồi đợi số phận lựa chọn hộ, cậu bé và cô bé lên đường.

Trong một thế giới đang dần lụi tàn, xã hội bấp bênh, chính phủ không còn hoạt động…

Với con xe Cub cà tàng và mọi hành lý chất chồng, họ có những trải nghiệm mà học sinh cấp ba bình thường có nằm mơ cũng không tưởng tượng được.

Từ việc lội sông, phóng xe 60 km/h bằng một tay, đèo thêm một tá hành lý và một người bệnh đang bất tỉnh, đến lắp máy bay, hay đêm hôm rủ con gái lạ đi tập xe bên bở biển, và nhất là vừa bịt mắt vừa đun nước tắm cho bạn cùng lớp…

Với cuốn nhật kí và chiếc xe Cub, hai người đã vượt qua khe hở mong manh của bệnh tiêu biến, thắp sáng cuộc đời mỗi con người mà họ đi qua và khắc lại dấu ấn của mình trên trái đất trước khi tan biến.

Họ đi mà không cần đích đến, đi để dệt nên những trang nhật kí ý nghĩa trong đời…

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Light Novel bản Việt Nam
Tập 1
Bìa Light Novel bản Nhật Bản
Tập 1

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 925 lần.