TBQ wiki

Hãy Đi Đi, Xanh Biếc

Hãy Đi Đi, Xanh Biếc
LIGHT NOVEL (Oneshot)
Thể LoạiBí ẩn, Lãng mạn
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Tác GiảYutaka Kouno
Minh HọaKoshijima Hagu
Số tập1
Sáng Tác2014
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnShinchosha
NXB Việt NamAmak
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2018, 1 tập (đã hoàn thành)
Đánh giá truyện
{(rater>id=haydidixanhbiecname=Hãy_Đi_Đi_Xanh_Biếctype=ratetrace=user)}

Giới thiệu

Hãy Đi Đi, Xanh Biếc (Tiếng Nhật: いなくなれ、群青, Romaji: Inaku Nare, Gunjou) là một trong những tác phẩm rất nổi tiếng và ăn khách tại Nhật Bản được chuyển thể thành phim điện ảnh Hãy đi đi xanh biếc là một phần trong loạt 5 truyện Đảo bậc thang (Kaidanto) của tác giả Kouno Yutaka.

Tóm tắt nội dung

Thứ đã đánh mất là gì vậy? Đó là bí mật của tuổi trẻ vẫn luôn đau đáu trong tim.

Nanakusa 16 tuổi sống nhàn nhã trên một hòn đảo nhỏ cách biệt, nơi chẳng có gì hơn ngoài thị trấn nhỏ dưới một ngọn núi. Cậu đã tỉnh dậy ba tháng trước, và nhận ra mình là một trong những người bị bỏ lại đây cho tới khi tìm được “thứ đã đánh mất”. Những lời kỳ quặc đó chẳng khiến Nanakusa bận tâm, bởi lẽ cậu là một anh chàng bi quan thượng thừa, luôn chuẩn bị trước điều tồi tệ nhất, mà chuyện này thì cũng đâu đến nỗi nghiêm trọng.

Thế rồi ngày nọ, một cô gái xuất hiện và khiến cuộc sống mới của Nanakusa đảo lộn. Đó là Manabe, cô bạn thời thơ ấu của cậu, đồng thời cũng là người lạc quan bậc nhất thế giới. Không chịu đựng nổi sự hiện diện của cô nàng, cậu quyết định tìm “phù thủy” ngự trị trên đỉnh ngọn núi nhằm thuyết phục bà ta đưa Manabe đi.

Nhân Vật Chính

Nanakusa

Chàng trai 16 tuổi, sống tách biệt tại một hòn đảo kỳ lạ tên là Stairway Island. Đảo chỉ có một thị trấn nhỏ, một ngọn núi và bậc thang nối dài từ bờ biển đến đỉnh núi. Cậu đã bị bỏ lại nơi đây khoảng ba tháng trước, cô độc và nhàm chán sống qua ngày.

Manabe

Bạn thời thơ ấu của Nanakusa

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Manga

Truyện có 1 bản chuyển thể manga.

Live Action

Theo thông báo, tiểu thuyết đề tài tuổi trẻ, kỳ bí Inakunare, Gunjo sẽ được chuyển thể lên màn ảnh rộng. Đây là phần đầu tiên trong loạt truyện nổi tiếng Kaidanto của tác giả Kono Yutaka.

Hai diễn viên chính được công bố là Yokohama Ryusei và Iitoyo Marie. Đạo diễn của bộ phim là Yanagi Akina.

Bối cảnh của câu chuyện là một hòn đảo lạ lùng tên Stairway Island, nơi chàng trai 16 Nanakusa đang sống những chuỗi ngày nhàm chán. Đảo chẳng có gì ngoài một thị trấn nhỏ, một ngọn núi, và đặc biệt là một bậc thang bắt đầu từ bờ biển, kéo dài đến tận đỉnh núi. 3 tháng trước, Nanakusa tỉnh dậy trên đảo và phát hiện đây là hòn đảo dành cho những người bị ruồng bỏ, họ sẽ không thể rời khỏi đó trừ khi tìm lại được thứ mình đã đánh mất. Cho đến một ngày nọ, Manabe, cô bạn từ thuở nhỏ của Nanakusa xuất hiện và làm đảo lộn cuộc đời cậu…

Inakunare, Gunjo sẽ khởi chiếu vào tháng 9/2019.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Light Novel bản Việt Nam
Bìa Light Novel bản Nhật Bản

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1064 lần.