TBQ wiki

Kẻ Dị Biệt Tại Trường Học Phép Thuật

Kẻ Dị Biệt Tại Trường Học Phép Thuật
LIGHT NOVEL
Thể LoạiHành động, Học đường, Huyền ảo, Khoa học viễn tưởng
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Tác GiảTSUTOMU Satou
Minh HọaISHIDA Kana
Số tập29+
Sáng Tác2011 - nay
Tình TrạngĐang sáng tác
NXB Nhật BảnASCII Media Works
NXB Việt NamNhã Nam
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2018, 7 tập (đang phát hành)

Giới thiệu

Kẻ Dị Biệt Tại Trường Học Phép Thuật (Tiếng Nhật: 魔法科高校の劣等生, Romaji: Mahouka Koukou no Rettousei) là một bộ web novel Nhật Bản của Tsutomu Satou. Nó xuất hiện trên Shousetsuka ni Narou, một trang web web novel trên internet, từ tháng 10 năm 2008 đến tháng 3 năm 2011.

Satou đạt được thỏa thuận với Dengeki Bunko và bắt đầu phát hành tác phẩm của mình dưới dạng light novel bắt đầu từ tháng 7 năm 2011.

Tóm tắt nội dung

Bộ truyện lấy bối cảnh ở một thế giới nơi phép thuật tồn tại và được đánh bóng thông qua công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, khả năng sử dụng phép thuật được xác định bởi di truyền, hạn chế số lượng pháp sư tồn tại. Sau chiến tranh thế giới thứ ba, các siêu cường của thế giới đã chuyển sang bốn quốc gia: Bắc Mỹ (USNA), tân Soviet, Liên minh Đại Á và Nhật Bản. Tại Nhật Bản, cộng đồng phép thuật được quản lý một cách không chính thức bởi thập sư tộc thay cho chính phủ. Do số lượng pháp sư hạn chế, họ bị coi là một loại hàng hóa, buộc phải vào các trường và ngành nghề liên quan đến phép thuật. Chín trường trung học phép thuật tồn tại ở Nhật Bản, mỗi trường chuyên về các khía cạnh khác nhau của phép thuật.

Câu chuyện kể về Shiba Tatsuya, vệ sĩ cho em gái Shiba Miyuki, người là một ứng cử viên kế vị lãnh đạo của gia tộc Yotsuba, một trong thập sư tộc cai trị giới pháp sư Nhật Bản. Họ đăng ký vào trường trung học Đệ Nhất tách biệt các học viên dựa trên khả năng phép thuật của họ. Miyuki được ghi danh là học viên khoa 1 và được xem là một trong những học viên giỏi nhất, trong khi Tatsuya ở khoa 2 và bị xem là không có năng lực. Tuy nhiên, kiến ​​thức kỹ thuật, khả năng chiến đấu và kỹ năng phép thuật độc đáo của Tatsuya khiến mọi người xem cậu là một kẻ dị biệt trong bảng xếp hạng tiêu chuẩn của trường.

Nhân Vật Chính

Shiba Tatsuya

Nam sinh khoa 2 trường Đệ Nhất. Kiến ​​thức kỹ thuật, khả năng chiến đấu và kỹ năng phép thuật của cậu đều thuộc đẳng cấp cao.

Shiba Miyuki

Nữ sinh khoa 1 trường Đệ Nhất, em gái của Tatsuya, hơi cuồng anh trai quá mức.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Manga

Mỗi arc của truyện đều có bản chuyển thể manga tương ứng.

Anime

Truyện có 1 mùa anime và 1 movie.

Giới Thiệu Từng Tập

Tập 1

Ngày phát hành: 28/08/2018 | Giá bìa: 96.000 VNĐ

Kẻ dị biệt tại trường học phép thuật 1 lấy bối cảnh thế giới tương lai, khi mà phép thuật không còn là sản phẩm của trí tưởng tượng, truyền thuyết hay cổ tích nữa mà đã trở thành công nghệ có thật.

Phép thuật được giảng dạy phổ biến tại các trường cấp ba và đại học, trong đó trường Trung học Đệ Nhất là trường cấp ba danh giá nhất trong số chín trường cấp ba trực thuộc Đại học Phép thuật Quốc gia. Tại ngôi trường này, có hai anh em cùng huyết thống là Tatsuya và Miyuki đang chuẩn bị bước những bước chân đầu tiên vào cuộc sống trung học tươi đẹp của mình.

Tuy nhiên, kể từ khi có sự xuất hiện của hai người họ, sóng gió đã bắt đầu ập đến ngôi trường vốn dĩ yên bình này…

Tập 2

Ngày phát hành: 15/11/2018 | Giá bìa: 96.000 VNĐ

Kẻ dị biệt tại trường học phép thuật lấy bối cảnh thế giới tương lai, khi mà phép thuật không còn là sản phẩm của trí tưởng tượng, truyền thuyết hay cổ tích nữa mà đã trở thành công nghệ có thật. Phép thuật được giảng dạy phổ biến tại các trường cấp ba và đại học, trong đó trường Trung học Đệ Nhất là trường cấp ba danh giá nhất trong số chín trường cấp ba trực thuộc Đại học Phép thuật Quốc gia. Tại ngôi trường này, có hai anh em cùng huyết thống là Tatsuya và Miyuki đang chuẩn bị bước những bước chân đầu tiên vào cuộc sống trung học tươi đẹp của mình.

Nếu như trong tập đầu tiên, tác giả đã bước đầu đưa người đọc vào một thế giới phép thuật đậm chất khoa học viễn tưởng với những mô tả rất chi tiết và thuyết phục, thì trong tập thứ hai này câu chuyện sẽ được đẩy lên cao trào với những diễn biến đầy hấp dẫn và bất ngờ. Đó là sự xuất hiện của “phe đồng minh” với những lối tư duy phản biện nghe có vẻ thuyết phục nhưng ẩn chứa đằng sau là những âm mưu chính trị sâu xa. Đó là một cuộc hỗn chiến ở quy mô lớn hơn rất nhiều so với trận chiến Tatsuya đã trải qua ở tập 1 trong tuần lễ chiêu mộ thành viên CLB. Và cuối cùng, khép lại phần đầu tiên mang tên “Nhập học” của series light novel bom tấn này sẽ là một cái kết ngọt ngào hay chỉ là tấm màn đầu tiên được hé mở để lộ ra những âm mưu kinh khủng về sau?

Tập 3

Ngày phát hành: 10/01/2019 | Giá bìa: 120.000 VNĐ

Nếu như trong hai tập đầu tiên, tác giả đã bước đầu đưa người đọc vào một thế giới phép thuật đậm chất khoa học viễn tưởng với những mô tả rất chi tiết và thuyết phục, thì trong tập 3 này, bước sang phân đoạn mang tên Cửu Hiệu Chiến, chúng ta sẽ được chứng kiến một trong những cuộc thi đấu phép thuật hấp dẫn nhất trong cả bộ truyện. Cửu Hiệu Chiến là sự kiện thi đấu phép thuật thường niên diễn ra giữa chín trường trung học trực thuộc Đại học Phép thuật Quốc gia. Với rất nhiều môn thi hấp dẫn, mới lạ và đầy sáng tạo, tập 3 hứa hẹn đưa người đọc vào thế giới phép thuật thực sự bằng những trận đấu gay cấn không thể lường trước. Không chỉ vậy, trong bối cảnh chín trường trung học đang cùng nhau giao tranh, một tai nạn thảm khốc bất chợt xảy đến, liệu có thế lực khủng bố nào đang đứng phía sau âm mưu hãm hại các pháp sư tương tai của chúng ta không?

Tập 4

Ngày phát hành: | Giá bìa: VNĐ

Tập 5

Ngày phát hành: | Giá bìa: VNĐ

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 3 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 4827 lần.