TBQ wiki

Kino Du Ký

Kino Du Ký
LIGHT NOVEL
Thể LoạiPhiêu lưu, Triết lý, Khoa học viễn tưởng
Độ tuổi13+
Tác GiảKeiichi Sigsawa
Minh HọaKouhaku Kuroboshi
Số tập21+
Sáng Tác2000 - nay
Tình TrạngĐang sáng tác
Tạp ChíDengeki Bunko Magazine
NXB Nhật BảnASCII Media Works
NXB Việt NamNXB Trẻ
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam2018, 6 tập (đang tiếp tục)

Giới thiệu

Kino du ký (Tiếng Nhật: キノの旅, Romaji: Kino no Tabi) Giới thiệu sơ lược 1) là 1 bộ light novel Nhật Bản của tác giả Keiichi Sigsawa với phần minh họa của Kouhaku Kuroboshi. Series lúc đầu được xuất bản vào 17 tháng 3 năm 2000 trong tập 5 của tạp chí chuyên về light novel mang tên Dengeki hp (hiện đã ngừng hoạt động), tạp chí trực thuộc nhà xuất bản MediaWorks. Takoubon đầu tiên của series đã được xuất bản vào ngày 10 tháng 7 năm 2000 bởi ASCII Media Works dưới tên nhà xuất bản Dengeki Bunko. Kể từ ngày 10 tháng 10 năm 2008, 12 tập đã được xuất bản, và hơn 5.6 triệu bộ tiểu thuyết đã được bán ở Nhật.[3] Trong Kino du ký, nhân vật chính là Kino được hộ tống bởi một chiếc mô tô biết nói hiệu Brough Superior mang tên là Hermes, du lịch qua một thế giới huyền bí của nhiều đất nước và rừng rậm khác nhau, mỗi nơi đều có phong tục và con người riêng. Một bộ light novel trong loạt spin-off tựa Gakuen Kino bắt đầu với tập đầu phát hành ngày 10 tháng 7 năm 2006 bởi ASCII Media Works; 4 tập đã được phát hành tính đến tháng 7 năm 2010. NXB Trẻ đã mua bản quyền và phát hành từ năm 2018.

Tóm tắt nội dung

Trong Kino du ký, nhân vật chính là Kino được hộ tống bởi một chiếc mô tô biết nói hiệu Brough Superior mang tên là Hermes, du lịch qua một thế giới huyền bí của nhiều đất nước và rừng rậm khác nhau, mỗi nơi đều có phong tục và con người riêng. Kino chỉ ở lại một quốc gia đúng 3 ngày và 2 đêm, không có ngoại lệ, trên nguyên tắc: 3 ngày là đủ để hiểu gần như mọi thứ quan trọng về một nơi, và dành thời gian để khám phá những vùng đất mới. Kino nói trong tập 1 (The Land of Visible Pain) rằng nguyên tắc này dĩ nhiên là một lời nói dối, vì sự thực là “if I stay any longer, I'm afraid I will settle down.” (nếu tôi ở lại lâu hơn, tôi e là tôi sẽ định cư luôn mất). Một câu nói được lặp lại trong anime và tiểu thuyết “The world is not beautiful, therefore it is”. Kino du ký khám phá những gì mà đạo diễn của anime Ryutaro Nakamura đã mô tả là “a radical sense of 'beauty,” (ý nghĩa cơ bản của “cái đẹp”) [5], và sự hung ác, cô độc, lời nói vô nghĩa, áp bức và bi kịch thường được đặt cạnh nhau, đi ngược lại với hình tượng nhân vật giàu lòng trắc ẩn và không khí mang hơi hướng cổ tích trong anime thông thường.

Để tự vệ và đi săn, Kino mang theo một khẩu súng lục nòng xoay cỡ 44 (được mệnh danh là “the Cannon”, dựa trên một khẩu Colt M1851) sử dụng chất nổ lỏng thay vì thuốc súng và một khẩu súng lục tự động cỡ nòng 22 (tên là “the Woodsman”, dựa trên một khẩu Colt Woodsman). Sau đó, trong những chuyến phiêu lưu của Kino trong novel, Kino dùng một khẩu súng trường bắn tỉa bán tự động (được gọi là “the Flute”) cùng với nhiều loại công cụ khác nhau, bao gồm cả dao. Trong anime, Kino luôn đem theo không ít hơn năm con dao bên mình, trong đó có một con dao có thể bắn đạn từ cán. Kino có thể rút súng cực kỳ nhanh và luyện tập nó hàng ngày trước bình minh.

Công nghệ cũng xuất hiện trong thế giới này, đôi khi hiện đại ngang với cả trong những science fiction (Khoa học viễn tưởng), mặc dù thường hay có những vật bị lệch pha về niên đại (ví dụ, trong cùng một nước có robot biết nói nhưng lại có cả máy quay đĩa, trong khi đó con người vẫn chưa phát triển được máy bay). Mức độ kỹ thuật công nghệ ở mỗi nước cũng khác nhau. Thế giới này không hẳn chỉ hoàn toàn là ma thuật (yếu tố “ma thuật” duy nhất ở đây là đất đai di chuyển được, một chiếc xe máy và một con chó biết nói), dù nó mang trong mình chút yếu tố thần tiên nào đó.

Nhân Vật Chính

Kino

Kino là nhân vật chính trong bộ truyện, đi đến các quốc gia khác nhau với chiếc mô tô Hermes biết nói của cô, khám phá văn hóa và con người của họ.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Manga

Một manga chuyển thể nằm trong bộ spin-off Gakuen Kino minh họa bởi dōjinshi phối hợp cùng Dennō Ōwadan. Truyện bắt đầu được xuất bản trong tập 10 của Dengeki G's Festival! Comic thuộc ASCII Media Works phát hành ngày 23 tháng 2 năm 2010. Manga tiếp tục được xuất bản đến tập 14 của Dengeki G's Festival! Comic phát hành ngày 26 tháng 10 năm 2010. Truyện được chuyển sang xuất bản trong Dengeki G's Magazine của ASCII Media Works bắt đầu từ số tháng 12 năm 2010.

Visual Novel

Kino du ký đã được phỏng theo thành 2 game adventure dạng visual novel cho hệ máy PS2 bởi Tycoon và ASCII Media Works. Game đầu tiên mang tên Kino’s Journey -the Beautiful World-, được phát hành ngày 17 tháng 7 năm 2003, và một phiên bản “tốt nhất” sau đó được phát hành ngày 25 tháng 11 năm 2004. Hầu hết câu chuyện trong game đầu tiên là lấy từ vol 1, 2, 3, 4, 5 và 6 của bản light novel, nhưng có một kịch bản được viết đặc biệt dành cho game bởi Keiichi Sigsawa.

Game thứ 2 mang tên Kino’s Journey II -the Beautiful World-, được phát hành ngày 1 tháng 12 năm 2005, và một phiên bản “tốt nhất” sau đó được phát hành ngày 8 tháng 3 năm 2007. Giống như game đầu, hầu hết câu chuyện được lấy từ light novel, nhưng có một kịch bản khác được viết bởi Sigsawa. Thêm vào đó, game thứ hai được bán chung với một quyển sách gồm 36 trang mang tên Various Stories -a Beautiful Dreamer- (いろいろな話 -a Beautiful Dreamer- Iroirona Hanashi -a Beautiful Dreamer-?) với nội dung là câu chuyện của kịch bản gốc được viết cho game. Cả hai visual novel đều được lồng tiếng, chủ yếu dùng những người đã lồng tiếng cho series. ASCII Media Works cũng có kế hoạch phát hành một phiên bản dành cho PlayStation Portable (PSP).

Artbooks

Một art-book 96 trang gồm những hình minh họa của Kouhaku Kuroboshi đã được phát hành bởi ASCII Media Works vào Tháng 3 năm 2003. Cuốn sách chứa các hình minh họa từ Kino du ký và series light novel Allison của đồng tác giả. Trong art-book này còn có những minh họa gốc chưa bao giờ được phát hành trong các vol của tiểu thuyết, và một truyện ngắn về Kino’s Journey viết bởi Keiichi Sigsawa.

Ba bộ hình ảnh cũng đã được ASCII Media Works phát hành dưới tên nhà xuất bản Dengeki Bunko Visual Novel.

Cuốn đầu tiên, phát hành ngày 3 tháng 12 năm 2003, gồm 48 trang và có tên là Country of Memories -Their Memories- (記憶の国 -Their Memories- Kioku no Kuni -Their Memories-?). Cuốn này bán kèm theo một audio CD chứa các image song (một trong những bài này là dựa trên giai điệu của Pachelbel's Canon).

Cuốn thứ hai, phát hành ngày 30 tháng 3 năm 2005, gồm 80 trang và có tên là The Traveler's Story -You- (旅人の話 -You- Tabibito no Hanashi -You-?), được phát hành thành hai bản, sự khác biệt giữa hai bản là DVD của movie đầu tiên Kino’s Journey: In Order to Do Something –Life Goes On–.

Cuốn thứ 3, phát hành ngày 25 tháng 12 năm 2007, gồm 40 trang và có tên là My Country -Own Will- (わたしの国 -Own Will- Watashi no Kuni -Own Will-?), bán kèm theo một DVD của movie thứ hai Kino’s Journey: Country of Illness -For You-.[16]

Anime

Phần anime được sản xuất bởi ACGT và Genco, và đạo diễn Ryūtarō Nakamura, phát sóng trên mạng WOWOW truyền hình vệ tinh từ ngày 08 tháng tư 2003 và 8 tháng 7 năm 2003, bao gồm tập 13. Bộ phim cũng được phát sóng trên toàn Nhật Bản do mạng truyền hình anime vệ tinh Animax, phát sóng trên toàn mạng lưới trên toàn thế giới của mình tại khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á. Các tập phim đã được phát hành trong sáu DVD từ ngày 18 tháng 6 năm 2003 đến ngày 19 tháng 1 năm 2003; đĩa đầu tiên chứa ba tập phim, trong khi mỗi đĩa tiếp theo có hai tập phim. Loạt Anime series được tái phát hành lại trong sáu tập, với ba tập đầu tiên được bán kèm với nhau vào ngày 19 tháng 1 năm 2005, và ba tập cuối cùng đóng gói và bán ngày 16 tháng 2 năm 2005. Ngoài các tập chính thức ra, còn có thêm một tập đặc biệt dài 12 phút mang tên “Episode 0: The Tower Country-Freelance-” được phát hành như là một hoạt hình video gốc với bản phát hành đĩa DVD phim hoạt hình đầu tiên của ngày 19 tháng 10 năm 2005.

Cả 13 tập anime series đã được cấp phép để phân phối ở Bắc Mỹ bởi ADV Films. Các tập đã phát hành trong bốn DVD phát hành giữa ngày 24 tháng 2 năm 2004 và ngày 29 tháng 6 năm 2004; đĩa đầu tiên chứa bốn tập phim, trong khi mỗi đĩa tiếp theo chứa ba tập phim. Đĩa DVD đầu tiên đã được bán ra trong hai phiên bản, với sự khác biệt giữa hai phiên bản là một hộp loạt tất cả bốn DVD ở bên trong.[14] Một hộp DVD chứa toàn bộ Kino's Journey: The Complete và đã được phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2005 có chứa ba đĩa.[15] Năm 2009, bộ truyện được tái phát hành trong ba DVD trong một hộp duy nhất.

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1767 lần.
1)
Chú thích #1