TBQ wiki

This is an old revision of the document!


Ở đây sửa kỷ niệm xưa

Ở đây sửa kỷ niệm xưa
NOVEL
Thể Loại Truyện ngắn, đời thường, kì ảo
Độ tuổiTuổi trưởng thành
Tác GiảMizue Tani
Minh HọaYamada Kouta
(山田コウタ)
Số tập4 tập
Sáng Tác2012 - 2016
Tình TrạngHoàn thành
NXB Nhật BảnShueisha
Đơn Vị Phát Hành
Tại Việt Nam
Nhã Nam phối hợp NXB Hà Nội
Dịch GiảĐỗ Phan Thu Hà
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2 tập (Đang phát hành)

Đánh giá truyện
Tựa Truyện
 stars  from 4 votes

Giới thiệu

Ở đây sửa kỷ niệm xưa (Tiếng Nhật: 思い出のとき修理します, Romaji: Omoide no Toki Shuuri shimasu) là series truyện ngắn sáng tác bởi nữ tác giả Mizue Tani. Trước khi sáng tác tác phẩm, nữ tác giả nổi tiếng với loạt light novel kì ảo “Hakushaku to Yousei” cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Asahi Shimbun rằng “Tôi muốn viết thứ gì đó cho người lớn”. Tại Nhật Bản, “Omoide no Toki Shuuri shimasu” được phát hành khổ bunko dưới nhãn Shueisha Bunko bởi NXB Shueisha. 4 tập tiểu thuyết được phát hành lần lượt vào năm 2012, 2013, 2014, 2016.

  • Tính đến tháng 8 năm 2014, Omoide no Toki Shuuri shimasu đã bán được hơn 520.000 bản tại Nhật Bản.

Tóm tắt nội dung

“Quá khứ vốn chẳng thể chuyển dời. Nhưng ai bảo sẽ không thể sửa lại, nếu ta biết chấp nhận và trân trọng nó như một phần của chính mình?”

Rời viện thẩm mỹ vì thất bại trong tình yêu, Akari chuyển về đường Thần Xã Tsukumo sống, nhưng cô nhận ra khu phố mua sắm sầm uất ngày nào nay đã vắng hoe. Khiến người chú ý, họa chăng chỉ có tấm biển lạ lùng “Ở đây sửa kỷ niệm xưa” treo trước cửa hiệu anh thợ sửa đồng hồ Shuji lặng lẽ sống một mình.

Thế mà rồi chính tấm biển ấy lại là cơ duyên giúp cô mở cửa cõi lòng những người hàng xóm mới. Một cô gái sắp kết hôn chợt gặp lại chú mèo đen của người cha đã khuất, một lời tỏ tình giấu trong chiếc váy màu huyết dụ từ thuở lão bà còn là cô gái mười tám đôi mươi, một người mẹ đi tìm con trong chiếc ô che nắng lệch mùa gặp cô gái đi tìm mẹ và chú gấu bông chẳng đâu còn bán… những lớp bí mật lộ ra từ những cuộc đời tưởng như phẳng lặng, và Akari cùng Shuji bỗng trở thành chìa khóa giúp những con người ấy tháo gỡ mối ưu phiền ôm giấu từ lâu. Cho đến cuối cùng, đôi chìa khóa ấy hóa ra lại mở một kỷ niệm chung, nối lại mối dây xưa để cùng nhau gom góp những kỷ niệm êm đềm mới.

Theo Nhã Nam Light Novel

Nhân Vật Chính

Nhân vật A (Tên tiếng Nhật)

Nhân vật A

Giới thiệu về Nhân Vật A

Nhân vật B (Tên tiếng Nhật)

Nhân vật B

Giới thiệu về Nhân Vật B

Giới Thiệu Từng Tập

Tập 1

Ngày phát hành: 04.10.2018 (Việt Nam) - 25.09.2012 (Nhật Bản) | Giá bìa: 108.000 VNĐ

Thất bại trong tình yêu, rời viện thẩm mỹ, Akari chuyển về đường Thần Xã Tsukumo sống, nhưng cô nhận ra khu phố mua sắm sầm uất ngày nào nay đã vắng hoe. Khiến người chú ý, họa chăng chỉ có tấm biển lạ lùng “Ở đây sửa kỷ niệm xưa” treo trước cửa hiệu nơi anh thợ sửa đồng hồ Shuji đang một mình sống lặng lẽ.

Chính tấm biển ấy lại run rủi Akari gặp những người mang cùng nỗi niềm quá khứ như cô. Akari, cùng với Shuji và cậu sinh viên thân thế bí ẩn Taichi bỗng trở thành chìa khóa giúp họ tháo gỡ những ưu phiền ôm giấu từ lâu. Cho đến cuối cùng, đôi chìa khóa ấy hóa ra lại mở một kỷ niệm chung, nối lại mối dây xưa để cùng nhau gom góp những kỷ niệm êm đềm mới.

Tập 2 - Bánh răng xoay chuyển ngày mai

Tựa gốc: 明日を動かす歯車, romanji: Ashita o ugokasu haguruma

Ngày phát hành: 04.10.2018 (Việt Nam) - 25.09.2013 (Nhật Bản) | Giá bìa: 108.000 VNĐ

Kỷ niệm thì làm sao sửa được? Ấy là câu hỏi ai cũng thốt lên trước tấm biển tiệm đồng hồ góc khu phố mua sắm đã không còn tấp nập: “Ở đây sửa kỷ niệm xưa”. Dẫu vậy, họ vẫn chịu cho Akari dẫn vào trong tiệm, trao một món đồ quý giá nhờ Shuji sửa…

Có sức mạnh thần kỳ từ thần xã Tsukumo của Taiichi, Akari và Shuji tiếp tục hành trình “sửa kỷ niệm”cho những người còn nặng lòng với quá khứ, và tháo gỡ khó khăn trong mối tình mới chớm củamình. Tất cả chỉ bằng một câu thần chú đơn giản thế này: Quá khứ tuy chẳng thể di dời, nhưng lại có thể đổi màu nhờ chính chúng ta.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Manga

Bìa tập 1 manga Omoide no Toki Shuuri shimasu

Omoide no Toki Shuuri shimasu được chuyển thể thành bộ manga shoujo 6 tập minh họa bởi tác giả Yamaguchi Izumi. Bộ manga được phát hành hằng tháng trên tạp chí Cocohana (NXB Shueisha, Nhật Bản) dành cho phụ nữ trưởng thành. Chương đầu tiên của bộ truyện được đăng trên số báo thứ 2 năm 2013 của tạp chí Cocohana. 6 tập manga khổ tankobon được nhà xuất bản Shueisha phát hành dưới nhãn Magaret Comics từ năm 2013 đến 2018.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện Bản Nhã Nam và NXB Hà Nội (Việt Nam)
Tập 1
Tập 2
Bìa Truyện Bản bunko bởi NXB Shueisha (Nhật Bản)
omoide_no_toki_shuuri_shimasu_vol_1_jp.jpg Tập 1
omoide_no_toki_shuuri_shimasu_vol_2_jp.jpg Tập 2
omoide_no_toki_shuuri_shimasu_vol_3_jp.jpg Tập 3
omoide_no_toki_shuuri_shimasu_vol_4_jp.jpg Tập 4

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 189 lần.