TBQ wiki

Riku và Chise - Chàng trai phân chia thế giới và Cô gái trong biệt thự -

Riku và Chise - Chàng trai phân chia thế giới và Cô gái trong biệt thự
LIGHT NOVEL (Oneshot)
Thể LoạiDrama, Đời thường, Lãng mạn
Độ tuổi13+
Tác GiảMizuki Nomura
Minh HọaMiho Takeoka
Số tập1
Năm phát hành2014
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnEnterbrain
Đơn vị phát hành tại Việt NamHikari Light Novel
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2019, 1 tập (Đã hoàn thành)

Giới thiệu

Riku và Chise - Chàng trai phân chia thế giới và Cô gái trong biệt thự - (Tiếng Nhật: 陸と千星~世界を配る少年と別荘の少女, Romaji: Riku to Chise - Sekai wo Kubaru Shounen to Bessou no Shoujo -) là cuốn light novel sáng tác bởi tác giả Mizuki Nomura và minh họa bởi Miho Takeoka.

  • Tại Nhật Bản, Riku và Chise được phát hành theo khổ bunko, dưới nhãn Famitsu Bunko bởi Nhà xuất bản Kadokawa Shoten. Tập light novel được phát hành vào ngày 30 tháng 6 năm 2014 tại Nhật Bản.

Tóm tắt nội dung

Mùa hè oi ả ấy của thanh xuân, hai người họ đã gặp nhau tại một miền quê yên bình.

Ba mẹ bất hòa và sắp sửa ly hôn, vì vậy Chise được gửi tới căn biệt thự tại vùng quê ấy để tạm lánh cho họ thu xếp thủ tục ra tòa. Dù vẫn luôn cố tươi cười để níu giữ hạnh phúc gia đình, nhưng rốt cuộc Chise cũng nhận ra nụ cười gượng của mình chỉ khiến tình hình tồi tệ thêm. Trong tình cảnh ấy, Chise tự hỏi lòng nếu mình cứ thế vô tư khóc thật to, thì ba mẹ có vì thương cảm mà tiếp tục sống cùng nhau?

Riku duy trì công việc giao báo làm thêm của mình, để tự mưu sinh khi mẹ cậu dăm bữa lại bỏ nhà đi điền biệt không thấy về, và chỉ trở lại để than phiền với cậu về sự tệ bạc của đàn ông. Ở nhà đã vậy, cả khi đến trường Riku cũng không thể tập trung vẽ tranh, điều duy nhất mà cậu muốn làm, bởi sự phá quấy của cô nàng ồn ào Suzuka, người ầm ĩ lèo loẹt y như người mẹ phiền phức của cậu. Dù không tức giận hay căm ghét gì, nhưng Riku cũng không khỏi thắc mắc rằng trước đây đã từng có khi nào mình mỉm cười hạnh phúc chưa… ?

Cô gái không thể khóc và chàng trai không thể cười. Hai tâm hồn cô đơn xa lạ, hai sợi dây kéo dài song song tưởng chừng chẳng bao giờ liên quan tới nhau, bỗng gặp gỡ trong buổi ráng chiều mùa hạ. Cuộc gặp thoáng qua chốc lát, đến độ chẳng kịp nói lấy một lời, nhưng đọng lại những rung động mới mẻ, đau đáu mà tinh tế. Mùa hẹ của họ bắt đầu từ đây!

Oneshot được ấp ủ từ rất lâu của tác giả nổi tiếng Nomura Mizuki (Cô gái văn chương, Khi Hikaru còn trên thế gian này……), là tác phẩm gốc của rất nhiều câu chuyện động lòng người được bà sáng tác sau này.

Nhân Vật Chính

Riku (陸)

**Riku**

Một chàng trai không biết cười.

Chise (千星)

**Chise**

Một cô gái không biết khóc.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Danh Sách Bìa Truyện

Bản khổ to nhãn Hikari Light Novel bởi Thái Hà Books (Việt Nam)
Bản khổ bunko nhãn Famitsu Bunko bởi NXB Kadokawa Shoten (Nhật Bản)

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 581 lần.