TBQ wiki

Series Câu Lạc Bộ Cổ Điển

Series Câu Lạc Bộ Cổ Điển
LIGHT NOVEL
Thể LoạiHuyền bí, Đời thường, Học đường
Độ tuổi13+
Tác GiảYonezawa Honobu
Số tập6+
Sáng Tác2001 - nay
Tình TrạngĐang tiến hành
NXB Nhật BảnKadokawa Shoten
NXB Việt NamNhã Nam
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2016, 5 tập (đang tiếp tục)

Giới thiệu

Series Câu Lạc Bộ Cổ Điển (Tiếng Nhật: 〈古典部〉シリーズ, Romaji: “Koten-bu” shiriizu) là loạt tiểu thuyết sáng tác bởi Yonezawa Honobu, thường được biết đến với tên Hyouka (Kem đá) cũng chính là tiêu đề tập đầu tiên của loạt truyện.

Mỗi tập trong series có một tiêu đề khác nhau.

Tóm tắt nội dung

Oreki Houtarou được nhắc đến là người với lối sống “tiết kiệm năng lượng” - có nghĩa là - cậu ta sẽ không chủ động làm một việc gì mà bản thân cảm thấy không cần thiết. Mặc dù không quan tâm gì đến việc tham gia các câu lạc bộ khi cậu bước vào Trường Cao trung Kamiyama, cậu được chị gái của mình là Oreki Tomoe yêu cầu tham gia Câu lạc bộ Văn học cổ điển, nơi sắp sửa có khả năng biến mất vì lý do các thành viên trước đều đã ra trường và hiện không có ai tham gia với tư cách là thành viên mới. Về sau, cùng những người bạn cũ là Fukube Satoshi và Ibara Mayaka, cũng như cô gái xinh xắn hay tò mò Chitanda Eru, Câu lạc bộ Văn học cổ điển đã trải qua những cuộc phiêu lưu giải đáp nhiều bí ẩn ở trường Cao trung Kamiyama. Cuối cùng, Houtarou nhận ra rằng Câu lạc bộ Văn học cổ điển, theo như lời chị cậu đã nói, cũng “khá thú vị”.

TẬP 1: Kem Đá

TẬP 2: Thằng Khờ

TẬP 3: Trình Tự Kudryavka

TẬP 4: Búp Bê Đi Đường Vòng

TẬP 5: Khoảng Cách Giữa Hai Người

TẬP 6: Dù Được Ban Đôi Cánh

Vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè, OREKI Hotaro nhận được một cuộc điện thoại từ IBARA Mayaka, thanh viên câu lạc bộ Cổ Điển. Mayaka gọi đến để thông báo rằng Chitanda đã mất tích, mặc dù chẳng bao lâu nữa cô ấy sẽ phải biểu diễn đơn ca trong cuộc thi hợp xướng do thành phố Kamiyama tổ chức.

Lúc này Chitanda đang nghĩ gì, hiện giờ cô ấy đang ở đâu…? Hotaro đã nhanh chóng đến hội trường thi hợp xướng và bắt đầu suy nghĩ về điều đó.

Nhân Vật Chính

Oreki Houtarou

Nhân vật chính, là một nam sinh với triết lý sống “Nếu không phải là việc của mình thì sẽ không làm. Nhưng một khi đã làm thì phải kết thúc thật nhanh gọn”. Cậu chỉ tham gia câu lạc bộ Văn học cổ điển theo bức thư của chị gái mình là Oreki Tomoe để giúp nó không bị bãi bỏ. Dù nói rằng mình không thích lãng phí năng lượng, khi gặp phải những bí ẩn, cậu vẫn xem xét nó dưới góc độ những giả thuyết logic nhằm làm cho sự việc sáng tỏ. Đối với cậu, Eru là người mà “cậu không thể phớt lờ”, ngụ ý rằng bản thân cậu đã có cảm giác với cô gái này. Dưới những tác động của Eru đối với cuộc sống mình, cậu dần nhận ra rằng mình đang dần trở lại với cuộc sống của một học sinh cao trung.

Chitanda Eru

Một cô gái xinh xắn, hay tò mò tham gia Câu lạc bộ Văn học cổ điển với hy vọng có thể tìm hiểu về câu chuyện người chú của mình 45 năm trước. Câu nói của cô rất thường gặp trong truyện là “Mình rất tò mò!”. Mặc dù là một trong những học sinh đạt điểm cao nhất trường, cô vẫn thường khá khờ trong việc giải quyết các vấn đề và phụ thuộc vào Houtarou. Trái ngược với Houtarou, cô rất năng động và thông thạo những truyền thống và lễ nghi địa phương, phần cũng vì cô sinh ra trong một trong những gia đình có truyền thống lâu đời nhất. Khi gặp những chuyện kỳ bí, cô thường không thể ngăn cản mình tiếp tục nghĩ về nó cho đến khi được giải thích sáng tỏ. Cô rất ngưỡng mộ Houtarou và thường khen tài năng của cậu những lần cậu giải quyết những bí ẩn.

Fukube Satoshi

Bạn học cùng lớp với Houtaru, người tham gia Câu lạc bộ cùng cậu. Satoshi rất tự hào về trí nhớ ấn tượng của mình và thường khoe rằng mình là một cơ sở dữ liệu sống. Cậu luôn giữ một tinh thần sống lạc quan và đầy năng lượng, như cậu nói “Nếu cuộc đời cao trung của Oreki màu xám thì của mình là màu hồng”.

Ibara Mayaka

Thành viên thứ tư của Câu lạc bộ Văn học cổ điển, cô tham gia sau ba người kia. Cô là bạn học cũ của Oreki và Fukube vào những năm học cấp hai. Cô không thích lối sống “lười biếng” của Houtarou và quan hệ giữa hai người cũng không được tốt, mãi cho đến khi cô trở thành bạn với Eru. Cô có niềm đam mê với việc sáng tác manga và cũng tham gia câu lạc bộ này ở trường, dù cô rất miễn cưỡng thể hiện điều đó.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Novel

Yonezawa Honobu còn viết cuốn 米澤穂信と古典部 (Yonezawa Honobu to Koten-bu - Yonezawa Honobu và Câu lạc bộ Cổ điển) viết về quá trình sáng tác của mình và ngoại truyện của loạt truyện chính.

Manga

Truyện có 1 bản chuyển thể manga.

Anime

Truyện có 1 mùa anime và 1 OVA.

Live Action

Truyện đã được chuyển thể live action.

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 2967 lần.