TBQ wiki

Sói & Gia Vị

Sói & Gia Vị
LIGHT NOVEL
Thể LoạiPhiêu lưu, Huyền bí, Lãng mạn
Độ tuổi16+
Tác GiảHasekura Isuna
Minh HọaJuu Ayakura
Số tập21+
Sáng Tác2006 - nay
Tình TrạngĐang sáng tác
NXB Nhật BảnASCII Media Works
NXB Việt NamHikari Light Novel
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam2016, 14 tập (đang tiến hành)

Giới thiệu

Sói & Gia Vị (Tiếng Nhật: 狼と香辛料 , Romaji: Ookami to Koushinryou) là loạt light novel viết bởi Hasekura Isuna và minh họa bởi Juu Ayakura.

Loạt tiểu thuyết này được xem là nằm trong thể loại “kỳ ảo độc đáo” vì nó tập trung vào kinh tế, giao thương và trao đổi hàng hóa hơn là chiến đấu với phép thuật và kiếm như thường lệ.

Truyện đoạt giải bạc Tiểu thuyết Dengeki lần thứ 12.

Tóm tắt nội dung

Lấy bối cảnh châu Âu thời Trung Cổ, xoay quanh một thương gia trẻ tên Kraft Lawrence buôn bán dạo khắp nơi với mục tiêu là kiếm đủ tiền để mở một cửa hiệu của riêng mình và tại một ngôi làng nọ anh đã kết bạn với một sói thần tên Holo dược biết đến như nữ thần của vụ mùa, cô muốn trở về quê nhà tại Yoitsu và nghĩ rằng Lawrence sẽ đi qua đó một ngày nào đó nên cô đã cùng chàng thương nhân trẻ này bắt đầu chuyến hành trình dài đi qua nhiều thành phố khác nhau, khi Holo mang lại may mắn cho các chuyến giao thương của Lawrence thì Lawrence bảo vệ cô khỏi sự truy đổi của giáo hội.

TẬP 1: Cuộc chiến giữa những gã theo nghiệp thương nhân, những kẻ luôn phải nay đây mai đó chu du khắp các thành phố và vận dụng trí thông minh - và đôi khi là mánh khóe, thủ đoạn - cùng kinh nghiệm của mình để đạt mục đích duy nhất: kiếm tiền! Lawrence là một thương nhân như vậy. Anh 25 tuổi và khá sành sỏi trong nghề. Vào một đêm, anh gặp một cô gái dưới ánh trăng, nhưng đó không phải một cô gái bình thường, mà là một cô gái có đôi tai và chiếc đuôi của loài sói. Quãng thời gian một mình trên ghế lái xe ngựa của anh kết thúc, một chặng đường mới với người bạn đồng hành kì quặc bắt đầu…

TẬP 15: Sau khi chia tay Col và Elsa tại Lenos, Lawrence và Holo tiếp tục cuộc hành trình hướng về phương bắc. Dù đã nắm trong tay tấm bản đồ của Yoitsu, nhưng họ quyết định sẽ không tới thẳng Yoitsu mà sẽ ghé qua thị trấn Lesko – nơi đặt dưới sự cai quản của thương hội Debau trước. Mục đích là để tìm gặp đội quân đánh thuê Myuri – tổ chức mang cái tên một người bạn đồng hương từ rất lâu về trước của Holo. Người ta đồn rằng thương hội Debau đang nung nấu ý đồ chinh phạt vùng đất phía Bắc và âm mưu mở rộng thêm nữa hoạt động khai thác khoáng sản. Dường như chính vì mục tiêu ấy mà Debau thậm chí còn không từ thủ đoạn lôi kéo vô số đội quân tới Lesko. Tuy nhiên, khi Lawrence và Holo đặt chân tới nơi này, họ bất ngờ phát hiện ra tình hình ở đây rất đỗi yên bình với hàng loạt những hoạt động kinh tế sôi nổi. Mặc dù trong lòng vẫn đầy nỗi hoài nghi, hai người họ vẫn tiếp tục đi tới quán trọ nơi đội quân đánh thuê Myuri đang lưu trú. Và rồi ở đây, họ đã gặp gỡ…?

Phần 1 của mạch truyện “đồng vàng thái dương”, quy tụ những kế hoạch cực tinh vi và có dã tâm lón, đảo chiều toàn bộ cán cân quyền lực vùng đất phía Bắc từ thương hội Debau.

Nhân Vật Chính

Kraft Lawrence

Kraft Lawrence là một thương nhân du lịch 25 tuổi, đi từ thị trấn này sang thị trấn khác mua và bán nhiều thứ khác nhau để kiếm sống. Khi mười hai tuổi, anh trở thành người học việc cho một người họ hàng buôn bán và tự mình lên đường vào năm mười tám tuổi. Mục tiêu của anh là thu thập đủ tiền để bắt đầu cửa hàng của riêng mình, và anh đã đi du lịch được bảy năm trong khi có được kinh nghiệm trong thương mại. Anh gặp Holo trong một đêm và cuối cùng đồng ý cho cô đi du lịch cùng anh.

Holo

Holo là một vị thần thu hoạch sói có nguồn gốc từ một nơi ở phía bắc được gọi là Yoitsu, nơi thu hút sự tương đồng với vùng đất huyền thoại Hyperborea. Cô đã hứa với cư dân từ một thị trấn tên là Pasloe rằng cô sẽ đảm bảo thị trấn sẽ có vụ thu hoạch lúa mì tốt hàng năm. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, người dân thị trấn bắt đầu từ bỏ Holo, coi cô là không cần thiết, và phẫn nộ với những vụ mùa tồi tệ mà Holo nói với Lawrence là cần thiết để cho đất nghỉ ngơi. Do đó, Holo trốn khỏi thị trấn trong toa xe của Lawrence và bắt đầu du hành cùng anh để xem thế giới đã thay đổi bao nhiêu kể từ khi cô ở Pasloe.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Truyện Liên Quan

Truyện có 1 light novel spin-off do chính tác giả chắp bút.

Manga

Truyện có 1 bản chuyển thể manga cho chính truyện và 1 bản cho light novel spin-off.

Anime

Truyện có 2 mùa anime và 2 OVA.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện bởi Thái Hà Books (Việt Nam)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Bìa Truyện nhãn Dengeki bunko bởi NXB Kadokawa (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16
Tập 17
Tập 18
Tập 19
Tập 20
Tập 21

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 3 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1487 lần.