TBQ wiki

Suzumiya Haruhi

Suzumiya Haruhi
LIGHT NOVEL
Thể LoạiHài hước, Học đường, Khoa học viễn tưởng
Độ tuổi13+
Tác GiảTanigawa Nagaru
Minh HọaNoizi Ito
Số tập11
Sáng Tác2003 - 2011
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnKadokawa Shoten
NXB Việt NamIPM
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam2014, 11 tập (đã hoàn thành)

Giới thiệu

Suzumiya Haruhi (Tiếng Nhật: 涼宮ハルヒ, Romaji: Suzumiya Haruhi) là tên chung cho loạt light novel được sáng tác bởi Tanigawa Nagaru và minh hoạ bởi Noizi Ito.

Tóm tắt nội dung

Kyon là một học sinh của trường cao học Bắc Nishinomiya. Cậu bị kéo cùng bởi người bạn cùng lớp Suzumiya Haruhi, một cô gái lập dị đang tìm kiếm các hiện tượng siêu nhiên và các sinh vật bí ẩn như người ngoài hành tinh, người du hành thời gian và Năng lực gia. Với sự giúp đỡ có phần miễn cưỡng của Kyon, Haruhi đã thành lập được một câu lạc bộ với tên gọi là “Đoàn SOS”, viết tắt cho Cứu rỗi thế giới bằng cách mang lại niềm vui cùng đoàn Suzumiya Haruhi (Sekai o Ooini Moriageru Tame no Suzumiya Haruhi no Dan) để điều tra các sự kiện bí ẩn. Haruhi sau đó tuyển thêm ba thành viên: mọt sách Nagato Yuki, nhút nhát và rụt rè Asahina Mikuru và học sinh chuyển trường cực kỳ thân thiện Koizumi Itsuki. Các thành viên này lần lượt tiết lộ bản thân (với Kyon) rằng họ chính là tồn tại mà Haruhi đang tìm kiếm. Mỗi người đều được các Tổ chức của họ cử đến đây để quan sát Haruhi - người không biết rằng bản thân sở hữu sức mạnh thay đổi hiện tại - và ngăn chặn sức mạnh không bị phát tán. Điều này khiến cho Kyon phải nhận nhiệm vụ duy trì ảo tưởng về cuộc sống bình thường của Haruhi.

Nhân Vật Chính

Kyon

Kyon là nhân vật nam chính và người kể chuyện. Cậu bị ép buộc gia nhập Đoàn SOS, và vô tình cho Haruhi Suzumiya ý tưởng thành lập câu lạc bộ. Cậu là thành viên duy nhất của nhóm “bình thường”, không có khả năng đặc biệt nào cả. Biệt danh của cậu, Kyon, được dì cậu đặt và sau đó được truyền bá bởi em gái cậu.

Suzumiya Haruhi

Suzumiya Haruhi là nữ chính của truyện. Cô sáng lập Đoàn SOS với mục đích tìm kiếm người ngoài hành tinh, du hành thời gian và siêu năng lực gia. Mặc dù cô không biết, tất cả các thành viên của Đoàn SOS mà cô tuyển chọn, trừ Kyon, tình cờ phù hợp với tiêu chí của nhóm. Cô cực kỳ lập dị và thường chống đối xã hội, không có hứng thú với con người “bình thường”. Cô cũng không biết với mình có khả năng giống như thần, thay đổi, phá hủy và định hình lại thực tế.

Nagato Yuki

Nagato Yuki là người thứ ba gia nhập Đoàn SOS. Thoạt nhìn, cô có vẻ là một người mê sách hướng nội, lầm lì. Sau đó, cô tiết lộ với Kyon bản thân là một người ngoài hành tinh được tạo ra bởi Thể Ý Niệm Hợp Nhất và kết quả là sở hữu sức mạnh siêu nhiên. Cô được gửi đến Trái Đất để theo dõi Haruhi.

Asahina Mikuru

Asahina Mikuru là thành viên thứ tư gia nhập Đoàn SOS, và là người duy nhất ngoài Kyon chống lại ý chí của cô. Cô là một thiếu nữ “moe” nhút nhát và dễ thương, thường bị Haruhi quấy rối. Cô có bí mật là một người du hành thời gian từ tương lai quay ngược thời gian để quan sát Haruhi.

Koizumi Itsuki

Koizumi Itsuki là người thứ năm gia nhập Đoàn SOS, được Haruhi chọn vì cậu ta phù hợp với ý tưởng của cô về một “học sinh chuyển trường bí ẩn”. Sau đó, cậu tiết lộ với Kyon bản thân là siêu năng lực gia, làm việc cho một nhóm mà cậu chỉ thừa nhận là 'Tổ chức'. Mặc dù cậu được 'Tổ chức' gửi đến để quan sát Haruhi, cậu tin rằng chính ý chí của Haruhi đã thực sự đưa cậu đến đó.

Thứ tự truyện

 1. Nỗi buồn của Suzumiya Haruhi
 2. Tiếng thở dài của Suzumiya Haruhi
 3. Sự chán chường của Suzumiya Haruhi
 4. Sự biến mất của Suzumiya Haruhi
 5. Cơn cáu giận của Suzumiya Haruhi
 6. Sự bối rối của Suzumiya Haruhi
 7. Âm mưu của Suzumiya Haruhi
 8. Cơn phẫn nộ của Suzumiya Haruhi
 9. Sự phân chia của Suzumiya Haruhi
 10. Nỗi sửng sốt của Suzumiya Haruhi (A)
 11. Nỗi sửng sốt của Suzumiya Haruhi (B)

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Manga

Truyện có 5 bản chuyển thể manga và 1 manga spin-off.

Anime

Truyện có 2 mùa anime, 1 phần ONA và 1 movie.

Giới Thiệu Từng Tập

Tập 1: NỖI BUỒN CỦA SUZUMIYA HARUHI

Tôi không có hứng thú với người bình thường. Nếu có ai là sinh vật ngoài hành tinh, người đến từ tương lai, người du hành không gian hay người có siêu năng lực, hãy đến gặp tôi. Xin hết.” Chính là Suzumiya Haruhi đã gửi đến màn chào hỏi gây chấn động ngay hôm khai giảng. Ai mà chẳng nghĩ chuyện đó chỉ có trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng… Tôi cũng nghĩ thế. Nhưng không, từ tận đáy lòng Haruhi rất nghiêm túc. Và đến khi nhận ra, cuộc sống của tôi đã không còn bình thường nữa rồi…

Tập 2: TIẾNG THỞ DÀI CỦA SUZUMIYA HARUHI

Suzumiya Haruhi là người đứng đầu đoàn SOS, đoàn được thành lập với mục đích tìm kiếm người ngoài hành tinh, người đến từ tương lai hay người có siêu năng lực. Mối lo lắng lớn nhất của cô hiện tại là ngày hội trường chẳng có sự kiện gì hay ho. Quyết tâm khiến sự kiện này trở nên thú vị, cũng được thôi nhưng chúng ta đâu cần phải quay phim? Mỗi lần Haruhi nảy ra ý tưởng gì đó thì người ngoài hành tinh, người đến từ tương lai, người có siêu năng lực quanh cô lại một phen khốn đốn.

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1455 lần.