TBQ wiki

Sword Art Online

Sword Art Online
LIGHT NOVEL
Thể LoạiHành động, Khoa học viễn tưởng
Độ tuổi16+
Tác GiảReki Kawahara
Minh Họaabec
Số tập21+
Sáng Tác2009 - nay
Tình TrạngĐang sáng tác
NXB Nhật BảnASCII Media Works
NXB Việt NamIPM
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam2015, 16 tập (đang tiến hành)

Giới thiệu

Sword Art Online (Tiếng Nhật: ソードアート・オンライン, Romaji: Soodo Aato Onrain) là loạt light novel được sáng tác bởi Reki Kawahara và abec minh hoạ.

Tóm tắt nội dung

Vào năm 2022, một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi thực tế ảo (VRMMORPG) có tên Sword Art Online (SAO) được phát hành. Với NerveGear, một chiếc mũ kích thích năm giác quan của người dùng thông qua bộ não của họ, người chơi có thể trải nghiệm và điều khiển các nhân vật trong trò chơi bằng trí óc. Cả trò chơi và NerveGear đều được tạo ra bởi Kayaba Akihiko.

Vào ngày 6 tháng 11, lần đầu tiên 10.000 người chơi đăng nhập vào không gian mạng máy tính lớn của SAO, chỉ để phát hiện ra rằng họ không thể đăng xuất. Kayaba xuất hiện và nói với người chơi rằng họ phải đánh bại tất cả 100 tầng của Aincrad, một lâu đài thép là bối cảnh của SAO, nếu họ muốn được tự do. Những người chịu cái chết trong trò chơi hoặc bị cởi bỏ NerveGear ngoài trò chơi sẽ phải chịu những cái chết ngoài đời thực.

Một trong những người chơi, tên là Kirigaya Kazuto “Kirito”, là một trong 1.000 người thử nghiệm trong phiên bản beta tester trước đó của trò chơi. Với lợi thế của trải nghiệm chơi trò chơi VR trước đây và nỗ lực bảo vệ những người thử nghiệm beta khác khỏi sự phân biệt đối xử, cậu tự cô lập mình khỏi các nhóm lớn hơn và chơi solo, mang theo danh “beater”, một người chơi beta tester và cheater. Trong quá trình tham gia phá đảo game, Kirito cuối cùng kết bạn với một cô gái trẻ tên Yuuki Asuna và sau đó kết hôn với cô trong trò chơi.

Nhân Vật Chính

Kirigaya Kazuto

Vì được tham gia bản beta test của SAO nên cậu có nhiều kinh nghiệm hơn hầu hết người chơi trong bản chính. Sử dụng nickname Kirito, mang danh hiệu Hắc kiếm sĩ, chuyên solo.

Yuuki Asuna

Lần đầu chơi VRMMORPG nhưng lại rơi vào đúng trò chơi tử thần SAO, cô phấn đấu hết mình để tham gia nhóm công phá game.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Truyện Liên Quan

Tác giả viết thêm 1 spin-off kể chi tiết về quá trình công phá game có tên “Sword Art Online: Progressive” cùng vài ngoại truyện, spin-off.

Manga

Truyện có khá nhiều bản chuyển thể manga.

Anime

Truyện có 3 mùa anime, 2 movie, 1 spin-off tên “Sword Art Online Alternative Gun Gale Online”.

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1529 lần.