TBQ wiki

Tanya Chiến Ký

Tanya Chiến Ký
LIGHT NOVEL
Thể LoạiDị giới, Huyền bí, Quân sự
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Tác GiảCarlo Zen
Minh HọaShinobu Shinotsuki
Số tập11+
Sáng Tác2013 - nay
Tình TrạngĐang sáng tác
NXB Nhật BảnEnterbrain
NXB Việt NamHikari Light Novel
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2019, 1 tập (đang tiến hành)

Giới thiệu

Tanya Chiến Ký (Tiếng Nhật: 幼女戦記, Romaji: Youjo Senki) là loạt light novel do Carlo Zen viết và được minh họa bởi Shinotsuki Shinobu.

Tóm tắt nội dung

Một doanh nhân người vô thần Nhật Bản, bị giết bởi một nhân viên cấp dưới vì bị sa thải, gặp phải một vật thể có thể ngưng động thời gian mà anh ấy gọi là “Thực thể X” hoặc Chúa, người đã phạt anh vì thiếu 'đức tin'. Anh được chuyển sinh tới một thế giới giống như thế giới cũ đang trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ nhất, trộn lẫn một phần của Chiến tranh thế giới thứ hai và phép thuật, trong một đế chế đang phải đối mặt với hàng loạt cuộc chiến do những nước láng giềng. Doanh nhân được chuyển sinh thành một cô bé mồ côi, Tanya Degurechaff. Theo thực thể X, nếu Tanya không chết một cách bình thường hoặc thiếu lòng tin, linh hồn của cô sẽ rời khỏi vòng luân hồi và được gửi đến địa ngục vì những tội đồ mà Tanya đã gây ra ở kiếp trước. Để trốn tránh, Tanya quyết định tham gia vào Biệt đội Pháp sư của đế chế và tham gia vào chiến tranh, với hy vọng rằng sẽ đạt được một thành tích thật cao để sống ở nơi xa tiền tuyến, và cách này để giảm thiểu rủi ro bị giết chết. Dù anh có giọng nói của một bé gái, Tanya sớm trở thành một quân lính độc ác, người đã ưu tiên sự hiệu quả và sự nghiệp của cô trên mọi thứ khác, cho dù là mạng sống của những người cấp dưới cô, đặc biệt là những người khiến cô tức giận.

Nhân Vật Chính

Tanya von Degurechaff

Tanya là một cô gái trẻ tóc vàng, mắt xanh, là tái sinh của một người làm công ăn lương Nhật Bản lạnh lùng, vô thần và xã hội. Cô là một pháp sư có sức mạnh ma thuật cho phép cô bay và bắn đạn nổ từ súng. So với những người khác, Tanya có khả năng ma thuật tiềm ẩn cao và là người duy nhất có khả năng sử dụng quả cầu hoạt động Type-95 thử nghiệm do sự can thiệp của Thực thể X. Cô điều khiển một tiểu đoàn pháp sư ưu tú với mục đích chính là áp đảo lực lượng của kẻ thù trong khi vẫn duy trì tính cơ động cao và tương đối nhỏ. Tanya khá tàn nhẫn và không khoan dung với những thất bại ở người khác, giống như trong kiếp trước của cô, và áp dụng một số hình phạt và phương pháp đào tạo cực đoan.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Manga

Truyện có 1 bản chuyển thể manga.

Anime

Truyện có 1 mùa anime và 1 movie.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Light Novel bản Việt Nam
Tập 1

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1422 lần.