TBQ wiki

Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa

Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa
LIGHT NOVEL (Oneshot)
Thể LoạiKhoa học giả tưởng, Lãng mạn, Tâm lý
Độ tuổi13+
Tác GiảShinkai Makoto, Ooba Waku
Số tập1
Sáng Tác2002
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnMedia Factory
NXB Việt NamIPM
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam2016, 1 tập (đã hoàn thành)

Đánh giá truyện
Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa
 stars  from 2 votes

Giới thiệu

Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa (Tiếng Nhật: ほしのこえ, Romaji: Hoshi no Koe) là một anime OVA được đạo diễn bởi Shinkai Makoto và được viết thành tiểu thuyết light novel bởi ông và nhà văn Waku OBA.

  • Light Novel chính thức được mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam dưới tên gọi Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa, bởi IPM vào ngày 9 tháng 9 năm 2016.

Tóm tắt nội dung

Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa – Makoto SHINKAI – một tiểu thuyết đầy xúc động về tình bạn, tình yêu giữa hai con người cách xa nhau đến hơn chục năm ánh sáng.

Câu chuyện về Noboru và Mikako vốn là hai người bạn thân thiết chung lớp học. Nhưng khi đến cuối cấp 2, Mikako đột ngột được tuyển chọn làm thành viên của Quân đội không gian Liên Hợp Quốc và đi ra ngoài vũ trụ trên con tàu Lysithea. Không điện thoại, không tin nhắn, càng không thể gặp mặt, chỉ có những dòng email bay qua bay lại nhờ các trạm trung chuyển không gian.

Khi Lysithea ngày càng di chuyển xa Trái Đất, quá trình liên lạc giữa hai người càng mất nhiều thời gian hơn. Email từ Mikako phải mất rất lâu để tới được điện thoại của Noboru do chênh lệch không thời gian. Và khi Mikako gửi một email đến Noboru với chủ đề “Tớ ở đây rồi”, ở trên Trái Đất, Noboru nhận được tin sau hơn 8 năm rưỡi trong tương lai. Khi đó, Mikako đã trôi lạc ngoài vũ trụ bao la trong chiếc tàu lái Tracer bị hỏng.

Những rung động đầu đời, còn chưa kịp thổ lộ hay hứa hẹn điều gì nhưng đã vấp phải thử thách ghê gớm nhất về thời gian, không gian, lẫn biến đổi sinh học. Nội dung tưởng chừng chỉ là thứ hoang đường gặp trong cổ tích thì bỗng trở thành hiện thực đối với họ, thậm chí còn khắc nghiệt hơn khi mà một email phải đến gần 8 năm rưỡi mới có thể đến tay người ấy. Nó đã làm lỡ làng bao nhiêu tháng ngày của thanh xuân tươi trẻ đáng lẽ dùng để vun đắp cho thứ rung động đầu đời kia thì lại đánh mất đi nó một cách thật chân thực và tinh tế.

(Theo Nguyễn Huy Hoàng)

Nhân Vật Chính

Terao Noboru

Từng là bạn thân của Mikako nhưng phải xa nhau khi anh vào cấp 3. Sau khi Mikako bay lên trạm không gian, hai người chỉ có thể liên lạc với nhau qua những dòng tin nhắn. Thế nhưng, khi khoảng cách giữa tàu của Mikako cách xa Trái Đất, cả hai dần mất liên lạc. Mãi tận 8 năm rưỡi sau đó, một tin nhắn của Mikako ở tuổi 15 mới được gửi đến cho Noboru ở tuổi 23.

Nagamine Mikako

Là bạn thân và cũng thầm thích Noboru. Vào cuối cấp 2, Mikako được tuyển vào Quân đội không gian Liên Hợp Quốc và phải rời khỏi Trái Đất để đến vũ trụ. Khi ở ngoài không gian, Mikako luôn nhớ về Noboru và Trái Đất.

Review

Thiên Long
“Tớ chỉ muốn chia sẻ tất cả những cảm xúc này với cậu … tới suốt đời” đây chính là câu thoại tôi thích nhất trong Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa. Bi kịch nhất trong tình yêu đó là yêu nhau mà không thể gặp được nhau. Khoảng cách xa nhất không phải từ nước này tới nước kia hay là từ hành tinh này đến hành tinh kia mà chính là từ trái tim người này tới trái tim người kia. Hai nhân vật chính do khoảng cách quá xa nên họ chỉ có thể trao gặp được nhau qua những dòng tin nhắn, nhưng cũng không vì thế mà tình cảm của họ nhạt nhòa đi. Cả hai vẫn nuôi trong người những hy vọng có thể gặp được nhau dù chỉ là trong giây lát. Đó chính là điều đã làm nên thành công của tác phẩm. Một tác phẩm vô cùng xuất sắc.
▼ Asuha
Đây là một tác phẩm có sự góp phần của Makoto SHINKAI nên kỳ thưc, ban đầu mình đã mong đợi rất nhiều. Nhưng khi đọc, mình cảm thấy hơi thất vọng. Cốt truyện nhìn chung hay, nhưng mình vẫn cảm thấy thiếu vắng cái gì đó. Mạch truyện khá đứt đoạn, mọi thứ đều mờ nhạt và không rõ ràng, diễn biến chậm nhưng cái kết lại quá chóng vánh, cứ như bị viết vội vậy.
▲ Tuấn Khải
Makoto SHINKAI là một trong những tác giả mà tôi yêu thích nhất, sẽ luôn là như vậy. Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa là một tác phẩm văn học nổi tiếng của ông ấy, kể về một mối tình đẹp và trong sáng của hai cô cậu học sinh. Tuy đẹp như vậy nhưng lại bị chia cắt bời vũ trụ. Chiếc điện thoại của hai người không chỉ còn có chức năng nghe gọi thông thường nữa mà giờ đây nó còn như là một minh chứng rằng người kia vẫn còn sống tốt, và vẫn chẳng quên mình. Shinkai Makoto đã làm rất tốt phần nội tâm và tâm lý nhân vật, những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng dễ dàng làm lay động người đọc của tác giả. Dù khoảng cách là bao xa như chỉ cần có một niềm tin mãnh liệt vào tình yêu của chính mình ắt sẽ được trả công xứng đáng. Một cái kết mở tuy vậy nó như là một điểm nhấn cho câu truyện vốn sẽ chẳng có hồi kết này. Một tác phẩm tuyệt vời.

Thông Tin Khác

Anime

Truyện được chuyển thể từ anime OVA của Shinkai Makoto.

Manga

Anime gốc có 1 bản chuyển thể manga.

Danh Sách Bìa Truyện


Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 67 lần.