TBQ wiki

Từ Tân Thế Giới

Từ Tân Thế Giới
NOVEL (Tiểu thuyết chuyển tiếp)
Thể LoạiHuyền ảo đen tối, Khoa học viễn tưởng, Kinh dị
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Tác GiảKishi Yusuke
Số tập2 (Kodansha), 1 (Kodansha Novels), 3 (Kodansha Bunko)
Sáng Tác2008
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnKodansha
NXB Việt NamHikari Light Novel
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2019, 1 tập (đang tiến hành)

Đánh giá truyện
Từ Tân Thế Giới
 stars  from 0 votes

Giới thiệu

Từ Tân Thế Giới (Tiếng Nhật: 新世界より, Romaji: Shin Sekai Yori) là cuốn tiểu thuyết sáng tác bởi Kishi Yusuke, giành giải thưởng Tiểu thuyết Viễn tưởng xuất sắc nhất Nhật Bản từ Nihon SF Taisho lần thứ 29.

Tóm tắt nội dung

Từ tân thế giới - Bản lược sử loài người.

Câu chuyện được viết dưới dạng hồi ký và trần thuật dưới góc nhìn của nhân vật chính Watanabe Saki từ thuở cô được sinh ra; tuổi thơ êm đềm và luôn vang tiếng hò reo vui đùa đầy hạnh phúc bên bạn bè; quá trình chuyên tâm mài giũa kĩ thuật Pk - Tâm thần động học hồi sinh tự phát, thứ sức mạnh tương đương với thánh thần của Saki và nhóm bạn; cho tới khi họ tình cờ phát hiện sự thật một phần về nền văn minh tiền sử và bản chất xã hội êm đềm mà họ đang sinh sống bị che giấu lâu.

Lấy bối cảnh nước Nhật 1000 năm sau thời kỳ đen tối bùng phát đấu tranh giữa những người sở hữu Pk và những người không có siêu năng, tại quần xã được ôm trong lòng thiên nhiên trù phú có tên là huyện 66 Kamisu, con người lúc này sinh sống hạnh phúc bên nhau cùng với những quyền năng và vị thế của bậc thánh thần. Mọi thứ ô uế từ bên ngoài sẽ chẳng bao giờ có thể xâm nhập vào thị trấn bởi nó đã có bát dinh tiêu bao bọc xung quanh (dây trừ tà).

Với Chú lực được ban cho mỗi khi đến tuổi dậy thì, con người hoàn toàn làm chủ được cuộc sống của mình, thậm chí là chấm dứt hoàn toàn xung đột giữa các cá thể. Bên trong bát dinh tiêu, nhân loại hoàn toàn không gặp phải bất kỳ một mối đe dọa nào, kể cả những sinh vật khác cũng tiến hóa trở nên vô hại với con người.

Một thế giới đáng mơ ước!

Ít nhất đó là suy nghĩ của Saki cũng như mọi đứa trẻ sinh ra trong tân thế giới đó, cho tới khi cô và 4 người bạn của mình gồm Satoru, Shun, Maria và Mamoru tình cờ gặp Thư viện Quốc hội Quốc gia Tsukuba - hệ thống AI tự sinh tồn cải trang dưới lốt Minoshiro và phát hiện ra những thông tin bí mật luôn được che dấu về lịch sử hình thành thế giới và cả cách mà tân thế giới vận hành.

Cùng với sự thay đổi theo thời gian khi họ lớn dần lên, những nỗi sợ hãi được tạo ra từ sâu trong tiềm thức dần thức tỉnh, kéo nhóm bạn vào những cuộc đấu tranh kinh hoàng bộc lộ bản chất của xã hội và loài người, với những bài học đau thương và mất mát đến khôn cùng.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Manga

Truyện có 1 bản chuyển thể manga.

Anime

Truyện có 1 mùa anime.

Danh Sách Bìa Truyện


Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 331 lần.