TBQ wiki

Your Name.

Your Name.
LIGHT NOVEL (Oneshot)
Thể LoạiHuyền ảo, Hài hước, Lãng mạn
Độ tuổi16+
Tác GiảShinkai Makoto
Số tập1
Sáng Tác2016
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnKADOKAWA CORPORATION
NXB Việt NamIPM
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
2017, 1 tập (đã hoàn thành)

Giới thiệu

Your Name. (Tiếng Nhật: 君の名は。, Romaji: Kimi no Na wa.) là một bộ phim anime điện ảnh do Shinkai Makoto đạo diễn, được chuyển thể thành tiểu thuyết cùng tên của ông.

Your Name – Tên cậu là gì? đã được giới phê bình khen ngợi nhiệt liệt cho cốt truyện và hình ảnh, và cùng với đạo diễn Makoto và nhóm nhạc Radwimps, đã giành được nhiều đề cử và giải thưởng tại Nhật Bản và cả trên thế giới, bao gồm giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim Los Angeles cho phim hoạt hình xuất sắc nhất và giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất 2016 của Viện Hàn lâm Nhật Bản.

Bộ phim cũng trở thành một hiện tượng điện ảnh tại Nhật Bản khi có doanh thu phòng vé cao nhất Nhật Bản năm 2016, là phim có doanh thu cao thứ 4 trong lịch sử Nhật Bản, và tính đến hiện tại là phim anime có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại, vượt qua Sen và Chihiro ở thế giới thần bí của Studio Ghibli. Đây cũng là bộ phim Nhật Bản ăn khách nhất mọi thời đại tại các thị trường Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Thái Lan, và được mệnh danh là kẻ thống trị phòng vé Châu Á năm 2016.

Tóm tắt nội dung

Mitsuha, một nữ sinh trung học buồn chán với cuộc sống tẻ nhạt ở vùng thôn quê và Taki, một chàng trai Tokyo – vì lý do nào đó bị hoán đổi cơ thể trong khi sao chổi thiên niên kỉ đang đến gần.

Nhân Vật Chính

Tachibana Taki

Là nam chính của truyện. Cậu là một nam sinh trung học 17 tuổi, có cuộc sống bận rộn khi làm công việc bán thời gian tại một nhà hàng Ý, dành thời gian thời gian vui vẻ với bạn bè của mình, và hy vọng cho một tương lai trong ngành kiến trúc. Lối sống của cậu thay đổi khi cậu bắt đầu chuyển đổi cơ thể với một nữ sinh trung học tên Miyamizu Mitsuha trong giấc mơ của mình.

Miyamizu Mitsuha

Là nữ chính của truyện. Cô là một nữ sinh trung học 17 tuổi sống ở một thị trấn nhỏ ở nông thôn tên Itomori, và là thành viên của gia đình Miyamizu, nơi cô phục vụ như một vu nữ trong đền thờ thần đạo. Tuy nhiên, Mitsuha cảm thấy không hài lòng với cuộc sống ở thị trấn nhỏ của mình và do mối quan hệ căng thẳng mà cô có với người cha nghiêm khắc cùng những lời chỉ trích khi biểu diễn trong vai trò vu nữ, cô muốn sống như một anh chàng đẹp trai ở Tokyo. Mong ước của cô cuối cùng đã được thực hiện một phần khi cô bắt đầu chuyển đổi cơ thể với một nam sinh trung học tên Tachibana Taki trong giấc mơ của mình.

Review

Misa.chiko
Review

Thông Tin Khác

Anime

Truyện được sáng tác cùng thời điểm với bộ film anime cùng tên.

Truyện Liên Quan

Truyện có 1 spin-off tên “Your name. Another Side: Earthbou”.

Manga

Truyện có 1 bản chuyển thể manga.

Danh Sách Bìa Truyện


Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1935 lần.