TBQ wiki

5 Centimet Trên Giây *

5 centimet trên giây
MANGA
Thể LoạiSeinen,
Lãng mạn, Chính kịch, Đời thường, Học đường
Độ tuổi18+ (Nhật Bản)
16+ (Việt Nam)
Nguyên tácSHINKAI Makoto
Họa SĩSEIKE Yukiko
Số tập2
Sáng Tác2010 - 2011
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp chíAfternoon
NXB Nhật BảnKodansha
NXB Việt NamKim Đồng (2018)
Dịch giảThu Hằng
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam2 Tập
(Hoàn thành)

Giới thiệu

5 centimet trên giây (Tựa gốc: 秒速5センチメートル, Romaji: Byousoku Go Senchimeutoru hay Byousoku 5 Centimeter) phiên bản manga, là bộ truyện được chuyển thể từ bộ Anime cùng tên do Shinkai Makoto đạo diễn và hãng CoMix Wave thực hiện. Bộ phim được công chiếu lần đầu vào ngày 03 tháng 3 năm 2007 tại rạp ở Shibuya, Tokyo. Manga được đăng trên tạp chí dành cho seinen là Afternoon của Kodansha từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 6 năm 2011.

  • Tại Việt Nam, manga được NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành với tên 5 Centimet Trên Giây từ năm 2018.

Tóm tắt nội dung

Bối cảnh phim bắt đầu từ những năm 90 thế kỷ XX đến hiện nay. Mỗi câu chuyện đều tập trung vào một nhân vật chính, Toono Takaki. Câu chuyện đầu tiên được diễn ra khi điện thoại di động không phổ biến và thư điện tử (email) vẫn chưa đến được với người dân nói chung.

Nhân Vật Chính

Nhân vật A

Nhân vật A

Chờ update

Nhân vật B

Nhân vật B

Chờ update

Thông Tin Khác

Anime

Shinkai Makoto nói rằng, không giống như các tác phẩm của ông trước đó, không có bất kỳ yếu tố kỳ ảo hay khoa học viễn tưởng nào trong bộ phim này. Thay vào đó nó sẽ trình bày một cách chân thật thế giới thực với nhiều góc độ khác nhau. Phim cho thấy nhiều mặt của cuộc sống luôn đấu tranh và cùng tồn tại với nhau như thời gian, không gian, con người và tình yêu. Tựa Byousoku 5 Centimeter (5 cm/s) là tốc độ mà một cánh hoa anh đào khi nó rơi xuống, cánh hoa đó là ẩn dụ cho con người, liên tưởng đến cuộc sống chậm rãi nơi mọi người luôn gắn kết với nhau nhưng theo thời gian mỗi người sẽ đi theo các hướng khác nhau dần dần tách nhau ra. Đây cũng là dự án đầu tiên mà Makoto thực hiện một cách chặt chẽ với một đội ngũ gồm các họa sĩ và người dựng phim. Bộ phim đã công chiếu lần đầu vào ngày 03 tháng 3 năm 2007 tại Shibuya, Tokyo. Phiên bản DVD đã của phim đã phát hành vào ngày 19 tháng 7 năm 2007 tại Nhật Bản. ADV Films đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của phim anime để tiến hành phát hành tại thị trường Bắc Mỹ nhưng sau đó đã giao lại việc phân phối cho Bandai Entertainment, Madman Entertainment đăng ký phân phối tại Úc và New Zealand, Manga Entertainment đăng ký tại Anh, Selecta Visión tại Tây Ban Nha, Kaze tại Pháp, Ý và Đức, Reanimedia tại Nga và Proware Multimedia International tại Đài Loan. Tại Việt Nam năm 2010, phim được trình chiếu trong khuôn khổ “Tuần lễ phim Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh”.

Light Novel

Shinkai Makoto cũng thực hiện một chuyển thể light novel khi hoàn tất bộ phim, đây cũng là tiểu thuyết đầu tiên mà ông thực hiện. Các hình dùng trong tiểu thuyết cũng do chính Makoto chụp. Media Factory phát hành light novel này vào ngày 16 tháng 11 năm 2007. Công ty Cổ phần Xuất bản và Truyền thông IPM và Nhà xuất bản Văn học đã đăng ký bản quyền phát hành light novel tại Việt Nam với tên bản quyền hiện tại là 5 Centimet trên giây.

Bìa Truyện NXB Kim Đồng (Việt Nam)

Tập 1
Tập 2

Bìa Truyện NXB Kodansha (Nhật Bản)

Tập 1
Tập 2

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 818 lần.