TBQ wiki

Amakusa 1637

Amakusa 1637
MANGA
Thể Loại hành động, cổ trang
Độ tuổi Tuổi Trưởng Thành
Nguyên tácAKAISHI Michiyo
Tác GiảAKAISHI Michiyo
Họa SĩAKAISHI Michiyo
Số tập12
Sáng Tác2001-2006
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíFlowers
NXB Nhật BảnNXB Shogakukan
NXB Việt Nam NXB Kim Đồng (2019)>
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
NXB Kim Đồng & 12 tập

Giới thiệu

Amakusa 1637 (Tiếng Nhật: 天草时空旅人, Romaji: AMAKUSA 1637) còn được biết đến với tên tiếng Việt là Anh thư nữ kiệt là một bộ truyện tranh theo thể loại manga được sáng tác và vẽ bởi tác giả Michiyo Akaishi. Truyện được đăng trên tạp chí Flowers từ năm 2001 đến năm 2006. Câu chuyện xoay quanh về cuộc khởi nghĩa Shimabara nhưng có hư cấu lại.

Trong truyện có đề cập đến những danh tướng nổi tiếng của Nhật thời kỳ này, những địa điểm là nơi xảy ra cuộc chiến, tuy nhiên trong chuyện có một vài thay đổi về cái chết như ngài Tadanao (em họ Tam tướng quân, một người theo đạo Thiên chúa và đáng lý ra phải làm Tướng Quân) phải sống đến năm 1650, hoặc chi tiết hư cấu cuộc khởi nghĩa dành thắng lợi và Nhật Bản trong tương lai là một bộ mặt hoàn toàn khác.

(Nguồn: Wiki Tiếng Việt)

  • Tại Việt Nam, manga được NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành với tên Amakusa 1637 từ năm 2006.

Tóm tắt nội dung

Toàn bộ câu chuyện xoay quanh việc kể về nhóm học sinh trường Thánh Fransisco II, hội học sinh này gồm nhiều thành viên ưu tú, xuất sắc trong các lĩnh vực như khoa học kỹ thuật, lịch sử, Thánh nhạc, kiếm đạo… Ở hiện tại năm 1995 công lịch, nhóm học sinh này cùng đi trên một con tàu tên là Victoria trong một chuyến dã ngoại thì bỗng chừng bị gặp bão Cơn bão này làm họ bị lạc về năm 1636, bị đưa ngược trở lại thời gian tới thời đại Edo nhật Bản và là năm cuộc chiến Amakusa xảy ra.

Tại đây cô gái Hayumi (nhân vật chính) bị lầm tưởng là Shiro Amakusa. Theo như lịch sử, vào năm 1637, một cuộc nổi dậy đã nổ ra, cuộc biến động Shimabara. Nó được lãnh đạo bởi một người trẻ tuổi là Amakusa Shirō. Nhân vật nữ bị nhận nhầm là Amakusa Shirō bởi ngôi làng mà cô gặp, mặc dù Amakusa Shirō là nam. Trong câu truyện, Amakusa Shirō thật đã chết một năm trước đó, trước khi được nổi tiếng như trong lịch sử. Do vậy, Natsuki đã trở nên nổi tiếng và được coi như là một thiên thần từ thượng giới và người ta bắt đầu gọi cô là Shirō, tin rằng cô là người theo như lời tiên tri 25 năm trước. Ngược dòng thời gian 25 năm trước, Giám mục Bandores Marcos đã từng tiên đoán Vào giờ này 25 năm sau sẽ có một thiếu niên tuấn tú,học vấn uyên thâm xuất hiện.Khắp các cánh đồng,rừng núi rợp màu cờ trắng.Vườn ruộng,cỏ cây hoa lá đều bốc cháy…cánh cửa địa ngục hiện ra,chỉ những tín giả tin vào thiên sứ được sống sót… Lúc đó vào 1636, bầu trời Edo và Amakusa không ít lần nhuốm màu đỏ rực.

Hayumi lần lượt gặp lại những người bạn cũ của mình-những người bạn chung trường với cô và đều bị cuốn về thời quá khứ bởi con thuyền định mệnh. Trong số ấy, có bạn trai của cô là Miyamoto Masaki nhưng này còn gọi dưới cái tên Miyamoto Musashi, một kiếm sĩ nổi tiếng của thời Edo-anh đã bị mất trí nhớ và được một gia đình giàu có cưu mang, con gái họ chính là nàng Otsu rất yêu Miyamoto. Trong khi đó Hayumi, cô rất nản lòng vì người mình yêu đã không còn nhớ mình là ai.

Và ngay lúc ấy cô đã gặp và bị Yatsuka bắt giữ,nhưng với tấm lòng nhân ái của cô,cô đã cảm hóa được Yatsuka, đây là người hoàn toàn đã mất đi lý tưởng sống của chính mình. Từ đó nhóm bạn của Hayumi gồm có:Hayumi, Masaki,Yatsuka, Eri, Seika và Eiji đã lập nên những cuộc khởi nghĩa dưới sự chỉ huy của Hayumi tức Amakusa Shiro,những cuộc khởi nghĩa đã giành được thắng lợi làm xoay chuyển lịch sử.

Nhân Vật Chính

NATSUKI Hayumi (早弓 夏月)

Nhân vật A

Là hội trưởng hội sinh viên. Cô có diện mạo bề ngoài rất giống với Amakusa Shirō đến nổi mọi người dân ở ngôi làng mà Shirō tin rằng cô là anh ta và được Chúa trời phái đến để bảo vệ. Hayumi rất giỏi về kiếm thuật và rất thánh thiện. Bại trai của cô là Miyamoto Masaki cũng là một tay kiếm xuất sắc Natsuki đến quá khứ đúng vào năm 1636.

MASAKI Miyamoto (宮本 政希)

Nhân vật B

Là phó hội trưởng Hội sinh viên. Anh ta có tên là “Musashi” do Otsū đặt (cô này là nhân tình của Musashi trong các tiểu thuyết lịch sử). Anh ta trở thành một kiếm sư Kiếm đạo kendō anh này phục vụ cho Dại danh Kokura-han là Ogasawara Tadazane. Anh đến quá khứ vào khoảng năm 1629-1630.

NAOZUMI Yatsuka (八塚 直純)

Nhân vật B

Hội phó thứ hai của Hội sinh viên. Anh này cũng là một tay kiếm khá cừ và có một tình yêu thầm kín dành cho Natsuki, mặc dù biết rằng cô này không có tình ý nào dành cho mình cả. Naozumi đến quá khứ vào năm 1628-1629. Anh vô tình trở thành người thủ thành của Dại danh Karatsu-han là Terazawa Katataka, chủ của Thành Tomioka (thực tế thì Thành Tomioka được canh giữ bởi Miyake Tōbei, cháu của Akechi Mitsuhide.. Biệt danh của Naozumi là Kotaka (小鷹 “Đại bàng con”?). Với những kiến thức lịch sử đã học được anh đã giúp cho Thủ thành bắt bớ và tiêu diệt những người theo đạo bí mật. Tại đây anh có một tình yêu với Shirō vì có khuôn mặt giống với Hayumi và đã hiếp dâm Shiro (lưỡng tính) sau đó giết luôn Shiro theo lệnh của cấp trên. Sau này anh được Hayumi cảm hóa và về phe cô này

ERI Kasugano (春日野 英理)

Nhân vật B

Cô này là một học viên xuất sắc của học viện, nhất là mảng lịch sử, là người thông min, sáng dạ và cô đã sử dụng kiến thức lịch sử này để giúp đỡ cho Hayumi rất nhiều. Cô có tình cảm thầm kín với Haymi vì coi cô này là một hoàng tử. Sau này Eri là quân sư số một cho cuộc khởi nghĩa và cô cũng là người duy nhất được trở về với tương lai.

EIJI Horie (堀江 栄司)

Nhân vật B

Một thiên tài về kỹ thuật máy móc và phát minh vô số thứ máy móc và dụng cụ phục vụ cho quân khởi nghĩa, giúp họ chiếm ưu thế. Eiji đến lịch sử vào khoảng 1632. Anh ấy và Kichō (còn biết đến với tên là Kiku), là một cặp tình nhân như sau này cô ấy đã trở thành thiếp của Dại danh Matsukura Katsuie người thủ thành Shimabara.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 533 lần.