TBQ wiki

Barakamon **

Barakamon
MANGA
Thể Loại <Thể loại (shounen, seinen, kịch tích, hài, slice of life…)>
Độ tuổi(13+, 16+, Tuổi Trưởng Thành…)
Nguyên tác<nguyên tác>
Tác Giả<tác giả>
Họa Sĩ<họa sĩ>
Số tập<số tập>
Sáng Tác< 21 tháng 2 năm 2009 – nay>
Tình Trạng<Đang sáng tác / đã hoàn thành>
Tạp Chí<tạp chí>
NXB Nhật Bản<NXB NB>
NXB Việt Nam<Tên NXB Việt Nam (2019)>
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
<Tên NXB Việt Nam & số tập>

Giới thiệu

Barakamon (Tiếng Nhật: ばらかもん) Giới thiệu sơ lược 1) về nguồn gốc bộ truyện

  • 2019: Lần ra mắt đầu tiên của tác phẩm, do IPM phát hành với tên Barakamon, dưới hình thức bìa rời - 2 phiên bản thường / đặc biệt, có quà tặng khác nhau.

Tóm tắt nội dung

Barakamon kể về nhà thư pháp gia trẻ tuổi, Handa. Handa Seishu có đầy đủ phẩm chất của một nam nhân vật chính ngôn tình mà nhiều thiếu nữ yêu thích. Nhà con ông cháu cha, người đẹp trai sáng láng và quan trọng là tài năng của cậu được công nhận từ rất sớm. Khi mới 23 tuổi, tranh thư pháp của cậu đã được trưng bày tại phòng triển lãm, đạt được giải thưởng cao quý. Những điều đó tạo nên một cậu trai kiêu ngạo, coi thường người khác. Cậu xem thư pháp của mình là hoàn hảo, không ai có thể vượt qua được. Vì vậy, khi một “lão già” dám góp ý với cậu: tranh thư pháp của cậu là khuôn mẫu, vẫn chưa vượt qua được bức tường của sự tầm thường. Không để ông già nói hết câu, Handa đã đấm ông cụ một pháp hộc cả máu mồm. Vì lỗi lầm này cậu bị đày ra đảo Goko để chiêm nghiệm lại cuộc đời. Ở trên đảo Handa làm quen với những người bạn mới, làm những công việc mình chưa bao giờ làm. Từ đó cậu nhận ra những mặt chưa hoàn thiện của bản thân và trong thư pháp. Cuộc sống ở đảo đã giúp cậu tìm kiếm phong cách Thư pháp của chính mình.

Nhân Vật Chính

Handa Seishuu (半田 清舟 Handa Seishū?)

Nhân vật A

Handa, giới tính nam, 23 tuổi. Trang phục thường thấy của Handa là loại áo truyền thống của Nhật Bản. Cậu là con trai của bậc thầy thư pháp nổi tiếng. Sống dưới cái bóng quá lớn của cha khiến Handa từ rất sớm đã rèn luyện thư pháp, lấy công sức để bù đắp tài năng còn thiếu hụt. Sau khi tức giận vì đánh chủ tịch vì nói bức thư pháp của Handa là khuôn mẫu. Cậu bị ch cho ra đảo để tự cảnh tỉnh và nhận ra những thiếu sót của mình. Dù mang danh người lớn, nhưng Handa được cho là một người có tính cách khá trẻ con. Dễ dàng bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.

Kotoishi Naru (琴石 なる Kotoishi Naru?)

Nhân vật B

Khi mới bắt đầu truyện thì Naru khoảng 6 tuổi. Trang phục đặc trưng của cô bé là quần sooc ngắn, áo thun, tóc búi lệch. Tính cách Naru hồn nhiên, ngây thơ. Sống cùng với người ông, chưa rõ cha mẹ của cô bé là ai. Góc nhìn cuộc sống của Naru rất độc đáo. Những phát biểu của cô bé gỡ được khá nhiều rắc rối trong cuộc sống của Handa.

Review

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime Anime bởi Kinema Citrus được lên sóng ngày 15 tháng 7 năm 2014. Bài nhạc mở đầu là “Rashisa” (らしさ?) do Super Beaver trình bày, và bài nhạc kết thúc là “Innocence” bởi NoisyCell.

Anime của Handa-kun bắt đầu lên sóng vào ngày 7 tháng 7 năm 2016 trên TBS và CBC, và sau đó phát sóng trên MBS, BS-TBS, và TBS Channel 1. 12 tập phim được đạo diễn bởi Yoshitaka Koyama và sản xuất bởi Diomedéa. Michiko Yokote, Mariko Kunisawa, Miharu Hirami viết kịch bản, Mayuko Matsumoto thiết kế nhân vật và Ken Itō soạn nhạc. Bài hát mở đầu, tên “The LiBERTY”, trình diễn bởi Fo'xTails, và bài hát kết thúc, tên “HIDE-AND-SEEK”, trình diễn bởi Kenichi Suzumura. [Wikipedia tiếng Việt]

PHỤ KIỆN TRONG LẦN PHÁT HÀNH ĐẦU TIÊN

Phụ kiện cho lần phát hành đầu tiên ở Việt Nam gồm hai phiên bản. Bản đặc biệt với bookmark là cảnh sinh hoạt của các nhân vật trong truyện. Bản thường là hình đen trắng các nhân vật trong truyện, ghép thành cuộc phim ký ức hoàn chỉnh.

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện Bản IPM (Việt Nam)
Tập 1
Bìa Truyện bởi NXB Square Enix (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16
Tập 17
Tập 18

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 4 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 2537 lần.
1)
Chú thích #1