TBQ wiki

Black Clover

Black Clover
MANGA
Thể Loại Shounen, Hành động,
Hài hước, Kỳ ảo, Phiêu lưu
Độ tuổi13+(Nhật Bản)
16+(Việt Nam)
Tác GiảTABATA Yuuki
Họa SĩTABATA Yuuki
Số tập25+
Sáng Tác2014 - Hiện tại
Tình TrạngĐang sáng tác
Tạp ChíShuukan Shounen Jump
NXB Nhật BảnShueisha
NXB Việt NamKim Đồng (2020)
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
3 Tập (Đang phát hành)

Giới thiệu

Black Clover (Tiếng Nhật: ブラッククローバー) là bộ manga hành động sáng tác bởi tác giả TABATA Yuuki.

  • Truyện đã được NXB Kim Đồng mua bản quyền và dự kiến phát hành tập đầu tiên vào 30/3/2020. Tuy nhiên vì vấn đề kiểm duyệt quà tặng độc giả Việt Nam, Black Clover bị dời lịch phát hành sáng Tháng 4/2020 và lần nữa thất hẹn với độc giả bởi dịch COVID-19. Sau một thời gian, NXB Kim Đồng công bố sẽ phát hành Combo 3 tập đầu kèm quà tặng vào ngày 22.6.2020.

Tóm tắt nội dung

Trong thế giới thượng tôn sức mạnh ma pháp, có hai đứa trẻ mồ côi lớn lên bên nhau ở một nhà thờ thuộc vùng thôn quê tại vương quốc Clover.

Hai đứa trẻ đó, một người tên Yuno, là thiên tài ma pháp, trong lần nhận sách phép vào năm 15 tuổi cậu đã được cuốn sách cỏ 4 lá quý hiếm lựa chọn. Còn một người tên Asta, vốn chẳng có chút xíu pháp lực nào, tưởng chừng sách phép từ chối lựa chọn một người như cậu thì cuối cùng, lúc Yuno nguy hiểm, Asta đã được ban cuốn sách cỏ 5 lá – cuốn sách phá ma thuật màu đen, để cứu Yuno khỏi nguy hiểm.

Hai đứa trẻ, mang hai năng lực trái ngược nhau nhưng cùng hướng tới mục tiêu chung: trước hết trở thành ma pháp kỵ sỹ; và sau đó, sẽ trở thành ma pháp đế của vương quốc Clover.

Nhân Vật Chính

Asta (アスタ)

Asta (アスタ)

Cậu bé không có chút ma pháp nào nhưng bù lại cậu có sức mạnh cơ bắp ít ai sánh kịp do thường xuyên luyện tập cùng tinh thần kiên định mạnh mẽ, không thể lay chuyển về mơ ước: trở thành ma pháp đế của vương quốc Clover.

Năm 15 tuổi, Asta được trao tặng sức mạnh kháng ma pháp đến từ cuốn sách đen cỏ 5 lá và trong buổi thi sát hạch đầu vào các binh đoàn ma pháp kỵ sĩ, Asta đã được Yami – đoàn trưởng Hắc Bộc Ngưu nhìn trúng. Cậu trở thành một thành viên của Hắc Bộc Ngưu từ đó.

Yuno (ユノ)

Yuno (ユノ)

Bạn thơ ấu, cùng lớn lên , cùng mơ chung một giấc mơ với Asta. Trái ngược với cậu bạn thân, Yuno là một thiên tài ma pháp và năm 15 tuổi, cậu nhận được cuốn sách phép cỏ 4 lá quý hiếm.

YAMI Sukehiro (ヤミ・スケヒロ)

Yuno (ユノ)

Đoàn trưởng của Hắc Bộc Ngưu, người đã thu nhận Asta khi các đoàn trưởng khác không ai thừa nhận cậu bé xuất thân hèn mọn, lại không có chút ma thuật này. Tuy sở hữu vẻ ngoài bặm trợn, tính khí hoang dại, Yami rất được các thành viên trong đoàn ngưỡng mộ.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Phiên bản truyện và quà tặng kèm

Phiên bản đặc biệt tại Nhật Bản

  • Tập 11 của Black Clover được NXB Shueisha phát hành hai phiên bản thường và đặc biệt vào ngày 2.5.2017. Phiên bản đặc biệt của tập 11 đính kèm anime DVD, bìa phiên bản này là tranh vẽ mới, khác với bìa bản thường. Anime DVD đính kèm chứa 1 tập phim anime Black Clover, được biết đến với tên Jump Festa 2016 OVA. Tập phim này được sản xuất bởi studio Xebec, Inc. và được chiếu tại lễ hội Jump Festa 2016 trước đó. Đây có thể xem như là bản anime thử nghiệm trước khi bộ truyện được chuyển thể thành series anime dài tập và chiếu trên truyền hình. Tập OVA này chuyển thể nội dung của chương 1 và một phần của chương 16 của truyện.

Quà tặng kèm truyện bản Việt Nam

Mỗi tập truyện Black Clover đều được NXB Kim Đồng tặng kèm một postcard giấy kẹp bên trong truyện cho bản in đầu. Hình in trên postcard của từng tập là tranh vẽ tương ứng được dùng cho bìa tập đó.

  • Combo Tập 1 -2 -3 NXB Kim Đồng đã đặc biệt phát hành combo này vào ngày 22.6.2020, cùng ngày 3 tập đầu chính thức lên kệ. Bên trong Combo 3 tập này tặng kèm một postcard nhựa PVC trong suốt, hình in bên trên là hình bìa Tập 4. Combo được đóng màng co, và postcard PVC được kẹp vào bên trong tập 1.

Thông Tin Khác

Anime

Vào ngày 30.6.2020, 51 tập đầu của anime Black Clover chính thức có mặt trên nền tảng xem phim trực tuyến Netflix với phụ đề tiếng Việt.

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện bởi NXB Kim Đồng (Việt Nam)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Bìa Truyện bởi NXB Shueisha (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 28

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 3 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 5020 lần.