TBQ wiki

Bloody Mary

Bloody Mary
MANGA
Thể Loại Shoujo, Chính kịch, Kinh dị, Kỳ bí, Tâm lý, Siêu nhiên
Độ tuổi Tuổi Trưởng Thành
Tác GiảSAMAMIYA Akaza
Họa SĩSAMAMIYA Akaza
Số tập10
Sáng Tác22 Tháng Mười Một 2013 - 24 Tháng Hai 2017
Tình Trạng đã hoàn thành
Tạp ChíGekkan Asuka
NXB Nhật BảnKadokawa Shoten
NXB Việt NamNXB Kim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
1 tập (đang phát hành)

Đánh giá truyện
Bloody Mary
 stars  from 1 votes

Giới thiệu

Bloody Mary (Tiếng Nhật: ブラッディ+メアリー, Romaji: Bloody Mary) là một manga shoujo được sáng tác và minh họa bởi tác giả SAMAMIYA Akaza. Bloody Mary được phát hành hằng tháng từ năm 2013 đến năm 2017 trên tạp chí Gekkan Asuka (Nguyệt san Asuka) và sau đó được xuất bản thành 10 tập tankobon bởi nhà xuất bản Kadokawa Shoten (Nhật Bản) dưới nhãn Asuka Comics DX. Tập 1 phát hành tại Nhật Bản vào ngày 24 tháng 4 năm 2014, và tập 10 phát hành ngày 25 tháng 3 năm 2017.

  • Truyện được NXB Kim Đồng (Việt Nam) mua bản quyền và phát hành vào tháng 6 năm 2019. Bìa bộ truyện được thiết kế lại khác với bản gốc. Tập 1 được đính kèm bên trong 1 tấm postcard đặc biệt cho bản in đầu.

Tóm tắt nội dung

Sau hàng trăm năm, Mary, một ma cà rồng bất tử, người đang rất muốn chết, yêu cầu Ichirou, một thầy trừ tà, giết mình. Ichirou liên tục bị các ma cà rồng khác nhắm đến vì con cháu của anh ta và Mary đề nghị với anh ta một thỏa thuận: nếu Ichirou giúp Mary “có thể” chết được, anh ta sẽ làm vệ sĩ và bảo vệ Ichirou khỏi các cuộc tấn công của đồng loại của mình.

Nhân Vật Chính

Bloody Mary "Mary Howard" (ブラッディ・メアリー)

Bloody Mary “Mary Howard

Một vampire hàng trăm năm tuổi chỉ biết nghĩ đến cái chết. Đứa trẻ đáng thương đã bỏ công tìm kiếm vị linh mục duy nhất có thể giết mình là “Maria” suốt mấy trăm năm nhưng cuối cùng lại nhầm người. Dẫu vậy, cậu ta vẫn khăng khăng rằng “Việc anh thừa kế huyết thống là không thể chối cãi! Anh là người duy nhất có thể giết được tôi!” rồi bám đuôi Maria nhưng lại bị thuần phục và chấp nhận sống tiếp. Vốn dĩ vampire chỉ có tóc trắng hoặc đen, tuổi thọ cũng có giới hạn, nhưng Mary lại là tồn tại khác thường trong giới vampire vì vừa có tóc đỏ vừa không thể chết đi.

Ichirou Rosario di Maria (一郎・ロザリオ・ディ・マリア)

Ichirou – cứu tinh của Mary

Học sinh lớp 11 đang học tại một trường dòng ở Yokohama. Làm linh mục để kế nghiệp người cha quá cố, vì thế nên ngoài mặt anh ta tỏ ra rất tử tế, nhưng bên trong vẫn tồn tại một mặt tàn nhẫn khác có thể lợi dụng bất kì người (hay vampire nào) để bảo vệ bản thân. Vì luôn bị vampire tấn công đến mức không thể yên ổn ra ngoài, Ichiro đã lấy màu mình làm mồi nhử ép Mary phải uống để làm điều kiện trao đổi cho một cuộc giao dịch đầy mâu thuẫn, rằng “Cậu hãy bảo vệ tôi đến khi tôi xóa sổ toàn bộ vampire khỏi thế giới này, đổi lại tôi sẽ giết cậu”.

Hydra Scarlet (ハイドラ)

Hydra Scarlet

Một ma cà rồng người Anh ghét Bloody Mary. Anh ta tuyên bố rằng anh ta có thể giúp Ichirou giết Mary và anh ta thấy mình yêu Ichirou.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Drama CD

Bìa Drama CD Bloody Mary

Ngày 23/7/2015, một Drama CD tựa đề là ドラマCD ブラッディ+メアリー (Drama CD Bloody Mary) dựa trên manga được phát hành bởi công ty Chara-ani.

Dàn cast các diễn viên thu âm cho các nhân vật trong Drama CD này là:

  • Mary - Kaji Yuuki lồng tiếng
  • Ichirou Rosario di Maria- Tachibana Shinnosuke lồng tiếng
  • Sakuraba Takumi - Okitsu Kazuyuki lồng tiếng
  • Hydra - Kakuma Ai lồng tiếng
  • Sakuraba Gendo- Kanao Tetsuo lồng tiếng

Tập 7 M Phiên bản đặc biệt

3 món bên trong boxset và cận cảnh móc khóa acrylic
Bìa Boxset tập 7 M

Mがよろこぶ特装版 (M ga yorokobu tokusou-ban, dịch M Phiên bản đặc biệt) là một boxset đặc biệt của tập 7 Bloody Mary, hộp sách này được phát hành vào ngày 26 tháng 3 năm 2016 tại Nhật Bản bởi NXB Kadokawa Shoten. Tập M này là một hộp sách bao gồm 3 thứ: tập 7 của Bloody Mary, cuốn artbook mini Bloody Mary và một móc khóa acrylic hình Mary và Ichirou. Độc giả nào đặt tập M này trên trang web của Chara-ani còn được tặng thêm một trong 2 mẫu huy hiệu cài hình Mary và Maria.

Artbook Mini Bloody Mary
Bìa sau của Boxset tập 7 M
Bìa trước và sau của cuốn mini artbook Bloody Mary

Cuốn artbook mini Bloody Mary là quà tặng kèm trong boxset Bloody Mary tập 7 M. Bên trong tổng hợp tất cả những tranh màu minh họa của Bloody Mary từ tập 1 đến tập 7 vẽ bởi tác giả Samamiya Akaza. Những tranh màu trong quyển artbook này gồm những tranh dùng làm hình bìa truyện, tranh màu bìa tạp chí, tranh màu đầu chương.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện Bản NXB Kim Đồng (Việt Nam)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Bìa Truyện Bản Asuka Comics DX bởi NXB Kadokawa Shoten (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1096 lần.