TBQ wiki

Công Chúa Sứa

Công Chúa Sứa
MANGA
Thể Loại Josei, Đời thường, Gender Bender, Hài hước, Kịch tính, Lãng mạn
Độ tuổi Tuổi trưởng thành
Tác Giả Akiko HIGASHIMURA
Số tập 17
Sáng Tác 2008 - 2017
Tình Trạng Đã hoàn thành
Tạp Chí Kiss
NXB Nhật Bản Kodansha
NXB Việt Nam NXB Trẻ
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam 14+ - NXB Trẻ (2016)

Giới thiệu

<Tên Truyện> (Tiếng Nhật: <tên tiếng nhật>, Romaji: <tên Romaji>) Giới thiệu sơ lược 1) về nguồn gốc bộ truyện

Tóm tắt nội dung

Chuyện về cô bé Kurashita Tsukimi - có sở thích kì lạ là đam mê sứa và đang sống giữa những người bạn có biệt danh là Amars - một dạng “Ni cô” trong lối sống của những người trẻ. Và rồi cô gặp một chàng trai sành điệu, người sau khi tiếp xúc đã có ý định xới tung cả hội Amars để thay đổi hình tượng những hủ nữ đang ẩn mình trong đó…

Nhân Vật Chính

Tsukimi KURASHITA (倉下 月海)

Nhân vật A

Giới thiệu về Nhân Vật

Kuranosuke KOIBUCHI (鯉淵 蔵之介)

Nhân vật B

Giới thiệu về Nhân Vật

Shu KOIBUCHI (鯉淵 修)

Nhân vật B

Giới thiệu về Nhân Vật

Review

KSenpai
Manga này thật sự là một trong số manga vui nhất bạn từng đọc. Theo tôi search trên mạng, manga này đã xuất hiện cả chục lần, nhưng tôi bỏ qua không đọc khi nhìn hình ảnh và mô tả. Tôi không biết một otaku sứa thì có gì thu hút vì tôi không hiểu được kiểu tình yêu dành cho sứa như thế nào. Nhưng cuối cùng, tôi bắt đầu đọc truyện, và giờ tôi thấy hạnh phúc vì mình đã làm vậy. Ngay từ chương đầu tiên, tôi đã bị thu hút. Đó không chỉ là một cốt truyện hay, đó còn là việc bạn yêu thích tất cả nhân vật trong câu chuyện. Mỗi một nhân vật đều có cá tính riêng mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác. Sự lãng mạn cũng tuyệt, không quá cao trào, nhưng đủ tinh tế để khiến bạn “xịt máu mũi”. Anime cũng bám sát vào cốt truyện vì vậy hãy xem thử cả anime.
Sphear
Câu chuyện, nữ nhân vật chính, các nhân vật khác, tất cả đều độc đáo và mới mẻ. Manga này có lẽ là một trong số những manga độc đáo nhất thuộc thể loại truyện thiếu nữ mà tôi từng đọc. Nhưng trái với các nhân vật và ý tưởng tuyệt vời, hình ảnh dễ thương và sứa, manga này vẫn thiếu một cốt truyện thú vị. Đúng là có vui, đúng là có cốt truyện nền tảng, nhưng rõ ràng không nhất thiết phải khiến câu truyện phục vụ giải trí như vậy! Tôi thực sự thích manga này khúc đầu. Nhưng khi câu chuyện phát triển, tôi bắt đầu quên mất mục dích của truyện và sự hài hước không đủ để lôi kéo tôi. Tôi không biết nữa, có thể do sở thích của tôi, nhưng câu chuyện này không mấy ly kỳ cho lắm.
ZL11
Như mọi người đã nói, điều dễ thương nhất của manga này là dàn nhân vật “vô cùng ngây thơ”. Dĩ nhiên là có vài nv không ngây thơ (như Kuronosuke và “người đó”) nhưng trên hết, sự ngây thơ của Shuu và Tsukimi sẽ giữ chân bạn lại. Bây giờ hãy xem tại sao nhé? Vì phản ứng giữa họ rất đáng yêu. Những phản ứng đáng yêu đó giúp cho tuyến nv như Kuronosuke và “người đó” không bị mất thăng bằng vì họ không phán ứng theo kiểu mà ta đoán họ sẽ làm vậy. Cũng khá hấp dẫn khi các nv bị ràng buộc với nhau. Nhìn chung, đây là josei và có chủ đề người lớn, nhưng bằng cách nào đó, tác giả vẫn duy trì được sự ngây thơ trong câu truyện. Ý tưởng cho các cô gái vào sống trong một ngôi nhà và cũng nhau làm những bộ quần áo khá hay. Manga này là một câu chuyện thực sự đáng đọc. Truyện có nhiều sự hài hước và ít nỗi “lo lắng” như các manga cũng thể loại. Nó thật sự rất đáng yêu!

Để gửi bài Review ho tựa truyện mình yêu thích, các bạn có thể inbox Page hoặc gửi Email đến truyenbanquyen@gmail.com

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2
Tập 13
Tập 14

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1349 lần.
1)
Chú thích #1