TBQ wiki

Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực

Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực
MANGA
Thể LoạiShounen, Hài hước, Đời thường,
Khoa học viễn tưởng, Siêu nhiên
Độ tuổi13+
Tác GiảANBE Masahiro
Họa SĩANBE Masahiro
Số tập22 Tập
Sáng Tác2007 - 2016
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíShuukan Shounen Champion
NXB Nhật BảnAkita Shoten
Đơn vị phát hành tại Việt NamTVMComics (????)
SKYcomics (2020)
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Sắp Phát Hành

Đánh giá truyện
Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực
 stars  from 1 votes

Giới thiệu

Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực (Tiếng Nhật: 侵略!イカ娘, Romaji: Shinryaku! Ika Musume, dịch: Xâm lăng! Cô bé Mực) là loạt manga do Anbe Masahiro thực hiện và đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Champion từ tháng 7 năm 2007. Cốt truyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của Ika Musume một cô bé có mái tóc giống như một con mực hay nói đúng hơn thì cô bé là một con mực đã tiến hóa đến mức khó tin với sức mạnh phi thường. Cô bé lên trên mặt đất với ý định sẽ xâm lăng để trả thù việc con người làm ô nhiễm đại dương nơi cô sinh sống, nhưng sau khi cô vô tình phá một lỗ lớn tại một nhà hàng gần bờ biển để đập một con muỗi thì cô bị bắt ở lại làm bồi bàn để đền bù thiệt hại. Tại đây cô bé bắt đầu tìm hiểu rõ hơn về thế giới trên cạn kết bạn với mọi người và các tình huống hài hước cũng từ đó luôn phát sinh. TVM Comics đã đăng ký bản quyền để phát hành tại Việt Nam với tên Cuộc xâm lăng của bé Mực.

Anbe Masahiro đã thực hiện loạt manga và đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Champion của Akita Shoten từ tháng 7 năm 2007. Akita Shoten sau đó đã tập hợp các chương lại để phát hành thành các tankōbon, tính đến ngày 06 tháng 3 năm 2015 thì đã có 19 tập được phát hành. TVM Comics đã đăng ký bản quyền để phát hành tại Việt Nam với tên Cuộc xâm lăng của bé Mực còn Ching Win Publishing thì đăng ký tại Đài Loan.

Diomedéa đã thực hiện chuyển thể anime của tác phẩm và phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 04 tháng 10 đến ngày 20 tháng 12 năm 2010. Bộ anime thứ hai có tên Shinryaku!? Ika Musume (侵略!?イカ娘) cũng được thực hiện sau đó và phát sóng từ ngày 26 tháng 9 đến ngày 26 tháng 12 năm 2011. Sau đó thì bắt đầu phát hành các OVA để đính kèm với các tập của loạt manga.

Tại Việt Nam:

  • 20xx: Lần ra mắt có bản quyền đầu tiên, do TVM phát hành với tên Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực, tác phẩm bị ngừng giữa chừng bởi TVM Comics ngưng hoạt động.
  • 2019: Tác phẩm được Sky Comics công bố bản quyền ngày 12 tháng 4.
  • 2020: Lần ra mắt thứ hai, do Sky Comics phát hành với tên Cuộc Xâm Lăng Của Bé Mực, với hình thức bìa rời, khổ lớn.

Tóm tắt nội dung

Biển cả đã mang đến rất nhiều món quà cho con người, nhưng chính con người lại đang tâm hủy hoại biển cả. Điều này đã khiến mẹ thiên nhiên nổi giận và cử một sứ giả từ đại dương lên mặt đất nhằm trừng trị loài người. Vị sứ giả đó mang cái tên vô cùng đáng sợ - Bé Mực; và đây là nhật ký về quá trình xâm lăng mặt đất, trừng trị lũ người đang gây ô nhiễm biển cả kia.

Thế nhưng cuộc xâm lăng của Bé Mực có vẻ không được suôn sẻ cho lắm, nói trắng ra là nó đã thất bại ngay từ giây đầu tiên cô nàng đặt chân lên mặt đất. Bé Mực còn chẳng thể chiếm nổi “Tiệm ăn Chanh Vàng”, một quán ăn nhỏ trên bờ biển của chị em nhà Aizawa. Chưa dừng lại ở đó, cô nàng đã lỡ “xúc tu” làm thủng tường của quán ăn và buộc phải trở thành chân chạy bàn để đền tiền sửa tường cho chị em nhà Aizawa. Những câu chuyện dở khóc dở cười trong chuỗi ngày xâm lăng mặt đất của Bé Mực chính thức bắt đầu.

Truyện được kể xoay quanh góc nhìn của Bé Mực, nhân vật “phản diện” chính của bộ truyện, một kẻ xâm lăng đang cố gắng để hiểu hơn về loài người. Cô nàng từng bước khám phá rất nhiều điều thú vị về cuộc sống thường ngày của con người, hi vọng một ngày kia sẽ tìm ra điểm yếu để khai thác. Việc này vô tình mang lại những hiểu nhầm dù không mấy tai hại nhưng lại đổ ập lên người Bé Mực hàng tá những rắc rối, để thấy rằng làm “phản diện” cũng chẳng dễ dàng một chút nào.

Nhân Vật Chính

Nhân vật A (Tên tiếng Nhật)

Nhân vật A

Giới thiệu về Nhân Vật A

Nhân vật B (Tên tiếng Nhật)

Nhân vật B

Giới thiệu về Nhân Vật B

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 336 lần.