TBQ wiki

Dòng Sông Huyền Bí

Dòng Sông Huyền Bí
MANGA
Thể Loại lịch sử, huyền bí, tình cảm
Độ tuổi Tuổi Trưởng Thành
Nguyên tácSHINOHARA Chie
Tác GiảSHINOHARA Chie
Họa SĩSHINOHARA Chie
Số tập28
Sáng Tác1995-2002
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíSho-Comics
NXB Nhật BảnNXB Shogakukan
NXB Việt Nam NXB Trẻ
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
NXB Trẻ & số tập>

Giới thiệu

Dòng Sông Huyền Bí (Tiếng Nhật: 天は赤い河のほとり, Romaji: Sora wa Akai Kawa no Hotori) là một shōjo manga lịch sử cổ đại của mangaka Shinohara Chie. Truyện được Shogakukan xuất bản ở Nhật Bản và được cấp phép bản quyền VIZ Media tại Bắc Mỹ. Tại Việt Nam, manga được cấp phép cho nhà xuất bản Trẻ. “Anatolia Story” được phát hành lần đầu tiên ở Shogakukan's shoujo manga magazine Shoujo Comic. Năm 2001, truyện được nhận giải manga Shogakukan.

(Nguồn: Wiki Tiếng Việt)

Tại Việt Nam:

  • 2016: Tác phẩm được NXB Trẻ công bố bản quyền.
  • 10/2017: Lần ra mắt có bản quyền đầu tiên, do NXB Trẻ phát hành với tên Dòng Sông Huyền Bí.

Tóm tắt nội dung

Yuuri Suzuki - một nữ sinh trung học bình thường, sống hạnh phúc với gia đình ở Nhật Bản hiện đại. Gia đình cô gồm bố, mẹ và ba chị em gái, cô là con thứ 2. Một ngày nọ, Yuuri chợt phát hiện có điều gì đó không bình thường khi cô làm những việc có liên quan tới nước. Rồi Yuuri đột ngột bị đưa về Anatolia cổ đại bởi Nakia - một vị vương phi quyền năng và độc ác – bà muốn dùng máu cô để nguyền rủa các hoàng tử khác, thực hiện mục đích đưa con trai bà là hoàng tử út lên nắm vương quyền. May thay, trước khi bị lính của vương phi bắt được, cô đã gặp tam hoàng tử Kail và được anh cứu thoát. Kail hứa sẽ tìm cách đưa cô về thế giới của mình ngay khi có cơ hội. Tức giận vì vuột mất con mồi, Nakia ngấm ngầm lên kế hoạch triệt hạ cả hai. Trong khoảng thời gian bên nhau, Kail và Yuuri đã nhận ra họ không thể tách rời…

Truyện lấy bối cảnh ở triều đại vua Suppililiuma I khi đế quốc Hittite đang ở thời kì phồn vinh, giàu mạnh. Ở phương Đông thì chỉ kém Ai Cập, đất nước được trị vì bởi vị Pharaoh trẻ tuổi Tutankhamen. Có rất nhiều nhân vật và sự kiện lịch sử xuất hiện trong truyện, từ hoàng tử Kail Mursili, Sari Arnuwanda, và Zannanza cho đến vị hoàng tử của vương quốc Mitanni láng giềng xung quanh thành phố Kizzuwatna.

(Nguồn: Wiki Tiếng Việt)

Nhân Vật Chính

SUZUKI Yuuri(鈴木夕梨)

SUZUKI Yuuri

15 tuổi, nhân vật chính của bộ truyện, sống tại Nhật Bản thế kỉ 20, bị pháp thuật của vương phi Nakia đem về Hittite cổ đại (thế kỉ 14 TCN) nhằm trù ếm các hoàng tử. Cô có thân hình nhỏ nhắn, sở hữu một nét đẹp “vừa như thiếu niên, vừa giống thiếu nữ”; thông minh, linh hoạt, có kiến thức của thế kỉ 20 (như nhận ra sắt), bản chất đôn hậu, vị tha, dũng cảm. Trên chiến trường cô như 1 dũng tướng, 1 vị tướng thực thụ. Trong mắt người dân Hittite, cô là hiện thân của nữ thần chiến tranh Ishtar. Với bản tính tốt bụng, luôn hy sinh vì người khác, Yuuri rất được dân chúng của cả Hittite và một số quốc gia khác yêu quý, thậm chí còn hơn cả Kail. Yuuri khá hiếu động. Cô ăn mặc rất đơn giản (như thích mặc quần áo con trai khiến những người hầu thường xuyên đau đầu vì không biết phải trang điểm cho cô như thế nào) để dễ dàng tập luyện và hoạt động. Trong thời gian ở Hattusa, vì không muốn trở thành hòn đá vướng chân Kail, cô đã chăm chỉ tập luyện kiếm thuật, nhằm mục đích vừa có thể giúp đỡ Kail vừa có thể tự bảo vệ mình. Cuối cùng Yuuri cũng có thể tự mình chỉ huy quân đội, trở thành thủ lĩnh đội cấm vệ quân xuất sắc. Yuuri quyết định ở lại với Kail đến cuối cuộc đời, từ bỏ gia đình và bạn bè (tập 14), một phần bởi vì mạch nước ngầm giúp cô trở về Nhật Bản hiện đại đã bị vương phi Nakia lấp mất. Ở tập 16, Kail đã bày tỏ với Viện Nguyên lão ý định lập Yuuri làm chính phi. Sau này cô đã trở thành vị vương phi duy nhất của Mursili II, cũng là Tawananna của đế quốc Hittite. Và Yuuri đã giúp đỡ rất nhiều cho chồng mình về mặt quân sự lẫn trị vì đất nước.

(Nguồn: Wiki Tiếng Việt)

Kail Mursili

Kail Mursili

Tam hoàng tử của đế quốc Hittite, con trai của vua Suppiliuma I và Tawananna đời thứ hai, vương phi Hinti. Anh là một con người đẹp trai, tài giỏi, khôn ngoan và cao thượng. Kail đã gặp Yuuri khi cô đang chạy trốn khỏi sự truy đuổi của quân lính. Nhờ có nụ hôn của Kail - một pháp sư có pháp lực cao mà Yuuri hiểu được tiếng nói ở đây. Kail thấy Yuuri không hề giống với những người con gái mà Kail đã gặp. Anh hứa sẽ giúp Yuuri tìm đường về đất nước của cô mặc dù Kail rất yêu Yuuri. Trong suốt một thời gian dài anh đã phải sống trong tâm trạng dằn vặt, vừa muốn Yuuri trở về để tránh khỏi sự ám hại của Nakia vừa muốn giữ cô lại bên cạnh. Kail đã bất đắc dĩ gọi Yuuri là nữ thần Ishtar để bảo vệ cô khỏi Nakia và đem cô theo ra chiến trường với mình, nhưng đồng thời Kail đã bắt đầu tin Yuuri là nữ thần thật sự vì những điều phi thường mà cô đã làm cho anh và đất nước của anh. Kail cũng là 1 pháp sư có khả năng điều khiển gió và không khí, và là một trong rất ít người có khả năng khống chế được sức mạnh của Nakia. Anh có lòng trung thành với cha mình nhưng lại luôn bất hòa với người mẹ kế, vương phi Nakia. Ở tập 12, Kail đăng quang và trở thành Mursili II, vị vua anh minh và tài giỏi của đế chế Hittite.

(Nguồn: Wiki Tiếng Việt)

Vương phi Nakia

Vương phi Nakia

Xuất thân là công chúa của Babylon, sau này là Tawananna của đế quốc Hittite, vợ vua Suppililiuma, là một người đàn bà xinh đẹp nhưng đầy tham vọng. Vương phi có sức mạnh điều khiển nước, và cũng nhờ chính sức mạnh đó của bà đã đưa Yuuri đến với thế kỉ 14 TCN. Nhân vật này được tạo ra dựa trên hình ảnh Tawananna thứ ba của vua Suppililiuma, tên Mal-Nikal.

(Nguồn: Wiki Tiếng Việt)

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1261 lần.