TBQ wiki

Fullmetal Alchemist - Cang Giả Kim Thuật Sư

Fullmetal Alchemist - Cang Giả Kim Thuật Sư
MANGA
Thể Loại Shounen, Hành động, Phiêu lưu,
Hài hước, Chính kịch, Siêu năng lực,
Khoa học viễn tưởng
Độ tuổi13+
Tác GiảARAKAWA Hiromu
Số tập27 tập (Bản Tankoubon)
18 tập (Bản Kanzenban)
Sáng Tác2001 - 2010
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíGekkan Shounen GanGan
NXB Nhật BảnSquare Enix
NXB Việt NamTVMCOMICS
NXB Kim Đồng (2019)
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
27 tập (TVMCOMICS)
(Hoàn thành)
1 tập (Kim Đồng)
(Đang phát hành)

Giới thiệu

Fullmetal Alchemist - Cang Giả Kim Thuật Sư (Tiếng Nhật: 鋼の錬金術師, Romaji: Hagane no Renkinjutsushi, Tựa lót tiếng Anh: FULLMETAL ALCHEMIST) là bộ shounen manga sáng tác và minh họa bởi tác giả Arakawa Hiromu. Bộ truyện được đăng tải mỗi tháng một chương từ tháng 8 năm 2001 đến tháng 6 năm 2010 trên tạp chí Gekkan Shounen GanGan (Nguyệt san Thiếu niên GanGan) phát hành bởi Nhà Xuất Bản Square Enix (Nhật Bản). 108 chương truyện của Fullmetal Alchemist được NXB Square Enix tổng hợp và phát hành thành 27 tập truyện bản tankoubon.

Tóm tắt nội dung

Giả kim thuật sư, những cá nhân với kiến thức và tài năng thiên phú, có thể thao túng và sửa đổi vật chất nhờ vào “nghệ thuật” của riêng họ. Tuy vậy, thuật giả kim không toàn năng như nhân loại kì vọng. Hành vi chuyển hóa con người bị nghiêm cấm và bất cứ ai cố gắng thực hiện nó đều hứng chịu hậu quả tàn khốc. Dẫu vậy, hai anh em Edward và Alphonse Elric quyết định ngó lơ điều cấm kị hiển nhiên này và cố gắng đưa người mẹ của họ trở lại nhân gian. Thật không may, họ không chỉ thất bại trong việc hồi sinh bà, mà họ còn phải trả một cái giá rất đắt cho sự kiêu ngạo của mình.

Nhiều năm sau, anh em nhà Elric bắt đầu chuyến chu du mọi miền đất nước nhằm truy tìm Hòn đá Triết gia trong truyền thuyết với hi vọng hồi phục trở lại cơ thể của họ. Tuy nhiên, hành trình tìm kiếm của hai anh em đã vô tình vén màn những bí mật không ngờ, cuốn họ vào một âm mưu đen tối đang diễn ra trong lòng đất nước Amestris này.

Nhân Vật Chính

Edward Elric (エドワード・エルリック)

Edward Elric

Còn được gọi là Ed hoặc Cang giả kim thuật sư. Sau khi mất cánh tay phải và chân trái do nỗ lực Biến đổi Con người thất bại nhằm hồi sinh người mẹ của mình, Ed trở thành giả kim thuật sư Quốc gia trẻ tuổi trong lịch sử với việc đạt được chứng nhận ở tuổi mười hai. Ba năm sau, Ed với tư cách là Cang giả kim thuật sư, dồn toàn bộ tâm trí cho hành trình tìm kiếm Hòn đá Triết gia, vật phẩm mà anh hy vọng sẽ khôi phục lại cơ thể của cậu và em trai Alphonse. Edward sở hữu chiều cao khá khiêm tốn và tính cách dễ nóng giận.

Alphonse Elric (アルフォンス・エルリック)

Alphonse Elric

Là em trai của Edward Elric, Alphonse cũng là nạn nhân của thí nghiệm chuyển hóa con người nhằm hồi sinh người mẹ đã mất. Với toàn bộ cơ thể của mình bị lấy đi sau hậu quả của tấn thảm kịch, linh hồn của Alphonse được Edward chuyển hóa vào bộ áo giáp sắt. Bấy giờ, Alphonse, trong hình hài một bộ giáp có linh hồn, chu du cùng anh trai của mình nhằm tìm kiếm Hòn đá Triết gia trong truyền thuyết, vật phẩm có khả năng khôi phục cơ thể của hai anh em trở lại bình thường.

Roy Mustang (ロイ・マスタング)

Roy Mustang

Còn được gọi với danh xưng Hỏa giả kim thuật sư. Roy là một trong ba nhân vật chính của series truyện Cang giả kim thuật sư. Ông là giả kim thuật sư quốc gia và sĩ quan trong Quân đội Nhà nước Amestrian. Là anh hùng của Nội chiến Ishval và đồng thời là sĩ quan cấp trên của Edward Elric, Đại tá Mustang là một chỉ huy có khả năng đáng chú ý, người dự định trở thành Führer tiếp theo của Amestris.

Winry Rockbell (ウィンリィ・ロックベル)

Winry Rockbell

Cô là người bạn thân từ thời thơ ấu của anh em nhà Elric và được coi như là em gái của hai người (về cơ bản là gia đình duy nhất của họ). Với khả năng của một bác sĩ phẫu thuật nghiệp dư và còn là chuyên gia / người đam mê sửa chữa cơ khí, Winry là hậu phương đắc lực của Edward với tư cách là kỹ sư và thợ cơ khí tự động của Ed, đảm bảo cánh tay phải và chân trái của cậu luôn hoạt động tốt. Ngoài ra, cô ấy mang lại rất nhiều sự hỗ trợ tình cảm cho cặp đôi và đóng vai trò là người yêu của Edward.

Scar (スカー)

Nhân vật B

Giới thiệu về Nhân Vật B

Envy (エンヴィー)

Nhân vật B

Giới thiệu về Nhân Vật B

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Anime Movie

Thông tin Anime

Live-action Movie

Thông tin Anime

Artbook

Thông tin Anime

Guidebook

Thông tin truyện liên quan

Ngoại truyện

Thông tin Light Novel

Ấn phẩm tặng kèm đặc biệt

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Drama CD

Thông tin Light Novel

Game

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện Bản Fullmetal Edition bởi NXB Kim Đồng (2019) (Việt Nam)
Tập 1
Bìa Truyện Bản Kanzenban bởi NXB Square Enix (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16
Tập 17
Tập 18
Bìa Truyện Bản tankoubon bởi TVMCOMICS (Việt Nam)
Tập 1
Bìa Truyện Bản tankoubon bởi NXB Square Enix (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16
Tập 17
Tập 18
Tập 19
Tập 20
Tập 21
Tập 22
Tập 23
Tập 24
Tập 25
Tập 26
Tập 27

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 3 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 3518 lần.