TBQ wiki

Differences

This shows you the differences between two versions of the page.

Link to this comparison view

Both sides previous revision Previous revision
Next revision
Previous revision
manga:fullmetal_alchemist [2019/11/11 08:22]
Phuc Hong [Tóm tắt nội dung]
manga:fullmetal_alchemist [2019/11/17 15:08] (current)
Phuc Hong [Nhân Vật Chính]
Line 34: Line 34:
  
 ===== Tóm tắt nội dung ===== ===== Tóm tắt nội dung =====
-Giả kim thuật sư – những cá nhân với kiến thức và tài năng thiên phúcó thể thao túng và sửa đổi vật chất nhờ vào “nghệ thuật” của riêng họ. Tuy vậy, thuật giả kim không toàn năng như nhân loại kì vọng. ​Sự chuyển hóa con người bị nghiêm cấm và bất cứ ai cố gắng ​đạt được nó đều hứng chịu hậu quả tàn khốc. Dẫu vậy, anh em nhà Elric - Edward và Alphonse Elric quyết định ngó lơ điều cấm kị hiển nhiên này và cố gắng đưa mẹ của họ trở lại nhân gian. Thật không may, họ không chỉ thất bại trong việc hồi sinh bà, mà họ còn phải trả một cái giá rất đắt cho sự kiêu ngạo của mình+Giả kim thuật sưnhững cá nhân với kiến thức và tài năng thiên phúcó thể thao túng và sửa đổi vật chất nhờ vào “nghệ thuật” của riêng họ. Tuy vậy, thuật giả kim không toàn năng như nhân loại kì vọng. ​Hành vi chuyển hóa con người bị nghiêm cấm và bất cứ ai cố gắng ​thựhiện ​nó đều hứng chịu hậu quả tàn khốc. Dẫu vậy, ​hai anh em Edward và Alphonse Elric quyết định ngó lơ điều cấm kị hiển nhiên này và cố gắng đưa người ​mẹ của họ trở lại nhân gian. Thật không may, họ không chỉ thất bại trong việc hồi sinh bà, mà họ còn phải trả một cái giá rất đắt cho sự kiêu ngạo của mình.
- +
-Nhiều năm sau, họ - hai nhà giả kim trẻ tuổi - chu du mọi miền đất nước nhằm tìm kiếm Hòn Đá Hiền Triết Gia với hi vọng hồi phục trở lại cơ thể cũ của họ bằng sức mạnh của hòn đá. Tuy nhiên, hành trình tìm kiếm hòn đá định mệnh của họ đã vén màng những bí mật đen tối hơn nhiều so với những gì anh em nhà Elric đã tưởng tượng.+
  
 +Nhiều năm sau, anh em nhà Elric bắt đầu chuyến chu du mọi miền đất nước nhằm truy tìm Hòn đá Triết gia trong truyền thuyết với hi vọng hồi phục trở lại cơ thể của họ. Tuy nhiên, hành trình tìm kiếm của hai anh em đã vô tình vén màn những bí mật không ngờ, cuốn họ vào một âm mưu đen tối đang diễn ra trong lòng đất nước Amestris này. 
  
  
Line 43: Line 42:
 ==== Edward Elric (エドワード・エルリック) ==== ==== Edward Elric (エドワード・エルリック) ====
 <WRAP left> <WRAP left>
-[{{:​manga:​chara_1_edward.jpg?​150|**Nhân vật A**}}]+[{{:​manga:​chara_1_edward.jpg?​150|**Edward Elric**}}]
 </​WRAP>​ </​WRAP>​
-Giới thivề Nhân Vật A+Còn được gọi là Ed hoặc Cang giả kim thuật sư. Sau khi mất cánh tay phải và chân trái do nỗ lực Biến đổi Con người thất bại nhằm hồi sinh người mẹ của mình, Ed trở thành giả kim thuật sư Quốc gia trẻ tuổi trong lịch sử với vic đạt được chứng nhận ở tuổi mười hai. Ba năm sau, Ed với tư cách là Cang giả kim thuật sư, dồn toàn bộ tâm trí cho hành trình tìm kiếm Hòn đá Triết gia, vật phẩm mà anh hy vọng sẽ khôi phục lại cơ thể của cậu và em trai Alphonse. Edward sở hữu chiều cao khá khiêm tốn và tính cách dễ nóng giận. ​
  
 ==== Alphonse Elric (アルフォンス・エルリック) ==== ==== Alphonse Elric (アルフォンス・エルリック) ====
 <WRAP left> <WRAP left>
-[{{:​manga:​chara_2_alphonse.jpg?​150|**Nhân vật B**}}]+[{{:​manga:​chara_2_alphonse.jpg?​150|**Alphonse Elric**}}]
 </​WRAP>​ </​WRAP>​
-Giới thiệvề Nhân Vật B+Là em trai của Edward Elric, Alphonse cũng là nạn nhân của thí nghiệm chuyển hóa con người nhằm hồi sinh người mẹ đã mất. Với toàn bộ cơ thể của mình bị lấy đi sau hậquả của tấn thảm kịch, linh hồn của Alphonse được Edward chuyển hóa vào bộ áo giáp sắt. Bấy giờ, Alphonse, trong hình hài một bộ giáp có linh hồn, chu du cùng anh trai của mình nhằm tìm kiếm Hòn đá Triết gia trong truyn thuyết, vật phẩm có khả năng khôi phục cơ thể của hai anh em trở lại bình thường.
  
 ==== Roy Mustang (ロイ・マスタング) ==== ==== Roy Mustang (ロイ・マスタング) ====
 <WRAP left> <WRAP left>
-[{{:​manga:​chara_3_roy.jpg?​150|**Nhân vật B**}}]+[{{:​manga:​chara_3_roy.jpg?​150|**Roy Mustang**}}]
 </​WRAP>​ </​WRAP>​
-Giới thiệu ​về Nhân Vật B+Còn được gọi với danh xưng Hỏa giả kim thuật sư. Roy là một trong ba nhân vật chính của series truyện Cang giả kim thuật sư. Ông là giả kim thuật sư quốc gia và sĩ quan trong Quân đội Nhà nước Amestrian. Là anh hùng của Nội chiến Ishval và đồng thời là sĩ quan cấp trên của Edward Elric, Đại tá Mustang là một chỉ huy có khả năng đáng chú ý, người dự định trở thành Führer tiếp theo của Amestris.
  
 ==== Winry Rockbell (ウィンリィ・ロックベル) ==== ==== Winry Rockbell (ウィンリィ・ロックベル) ====
 <WRAP left> <WRAP left>
-[{{:​manga:​chara_4_winry.jpg?​150|**Nhân vật B**}}]+[{{:​manga:​chara_4_winry.jpg?​150|**Winry Rockbell**}}]
 </​WRAP>​ </​WRAP>​
-Giớthiệu về Nhân Vật B+Cô là ngườbạn thân từ thời thơ ấcủa anh em nhà Elric và được coi như là em gái của hai người (về cơ bản là gia đình duy nhất của họ). ​Với khả năng của một bác sĩ phẫu thuật nghiệp dư và còn là chuyên gia / người đam mê sửa chữa cơ khí, Winry là hậu phương đắc lực của Edward với tư cách là kỹ sư và thợ cơ khí tự động của Ed, đảm bảo cánh tay phải và chân trái của cậu luôn hoạt động tốt. Ngoài ra, cô ấy mang lại rất nhiều sự hỗ trợ tình cảm cho cặp đôi và đóng vai trò là người yêu của Edward.
  
 ==== Scar (スカー) ==== ==== Scar (スカー) ====