TBQ wiki

GASH - CẬU BÉ VÀNG!!

GASH - CẬU BÉ VÀNG!!
MANGA
Thể Loại Shonen, Hài hước, Hành động, Kỳ ảo, Siêu nhiên
Độ tuổi 13+
Tác Giả RAIKU Makoto
Số tập 33 (Tankobon) / 16 (Bunko/ Kanzenban)
Sáng Tác 2001 - 2008
Tình Trạng Đã hoàn thành
Tạp Chí Tuần san Shounen Sunday
NXB Nhật Bản Shogakukan (2001 - 2008) / Kodansha (2009 - Hiện tại)
NXB Việt Nam NXB Kim Đồng
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam 1+ (Đang phát hành)

Giới thiệu

GASH - CẬU BÉ VÀNG!! (金色のガッシュ!!, Romaji: Konjiki no GASH!!, Dịch: Gash vàng!!) là bộ manga thiếu niên được sáng tác và minh họa bởi tác giả Raiku Makoto. Sensei từng chia sẻ bộ truyện này chính là giấc mơ lớn của ông: “Truyện tranh là nơi người ta có thể thực hiện những giấc mơ không có thực”.

Sau khi hoàn thành tác phẩm ngắn trước đó của mình trên tạp chí Shonen Sunday Super của Shogakukan, Raiku-sensei tìm lại những bản thảo cũ để tìm ý tưởng cho bộ truyện mới. Sau 3 tháng vật vã với bản thảo cũ về một nhân vật lính đánh thuê cùng thanh kiếm khổng lồ, tác giả đã từ bỏ và quyết định thử tìm ý tưởng khác. Raiku-sensei sau đó nghĩ ra ý tưởng nhân vật chính sẽ tìm thấy một món đồ chơi cũ nhưng có khả năng biến thành hiệp sĩ tiêu diệt cái ác, chiến đấu với những người khác cũng có hiệp sĩ. Dù ông có chút lưỡng lự, Raiku-sensei đã tiếp thu đóng góp từ biên tập viên rằng hãy khiến cho các nhân vật đáng yêu hơn sẽ thu hút hơn, và Gash và Kiyomaru đã ra đời.

 • Chương 1 của GASH!! được đăng trên tạp chí Shuukan Shonen Sunday số 6 năm 2001 (NXB Shogakukan) phát hành ngày 10 tháng 1 năm 2001, những chương tiếp theo được đăng hằng tuần qua từng số báo. Shogakukan xuất bản tập 1 tankobon của GASH!! vào ngày 18 tháng 5 năm 2001. GASH!! dần trở thành một series bán chạy của Shogakukan, kéo dài 323 chương truyện phát hành suốt 7 năm trên tạp chí Shonen Sunday. Chương cuối của GASH!! đăng trên Shonen Sunday số báo gộp 4/5 năm 2008 phát hành ngày 26 tháng 12 năm 2007, và tập tankobon cuối của GASH!! phát hành ngày 18 tháng 6 năm 2008, chính thức khép lại cuộc phiêu lưu của Gash và Kiyomaru.
Gash trên bìa tạp chí Shonen Sunday số 6 - 2001, số 32/33 - 2004, và số 18 - 2006
 • Trong suốt quá trình phát hành, GASH!! là một trong top những bộ truyện hot nhất của NXB Shogakukan, được Shogakukan quảng bá mạnh và xuất hiện rất nhiều lần trên bìa tạp chí Shonen Sunday, đặc biệt là vào năm 2003, 2004 và 2005, thời điểm mà độ nổi tiếng của GASH!! đạt đến ngưỡng cao nhất khi mà anime chiếu trên TV, phim anime movie chiếu rạp, và nhiều loạt game khác liên quan được ra mắt.
 • Sau khi GASH!! kết thúc vào tháng 12 năm 2007, Shogakukan đã gửi lại bản thảo gốc cho tác giả nhưng lại thiếu mất 5 bức tranh màu. Đến 21/05/2008, RAIKU sensei thông báo mình sẽ ngừng hợp tác với Shogakukan và kiện nhà xuất bản này về việc làm mất tác phẩm gốc của ông. Cuối năm đó, RAIKU sensei thắng kiện và nhận được 2.55 triệu yên.
 • Tháng 01/2019, nhà xuất bản Kim Đồng đã thông báo mua bản quyền tác phẩm và sẽ phát hành với khối lượng bunko, tương đương 380 trang/ tập nhưng với khổ lớn hơn (13×18 cm) để phục vụ độc giả. Gash - Cậu Bé Vàng! chính thức phát hành có bản quyền lần đầu ở Việt Nam từ ngày 31/05/2019.

Tóm tắt nội dung

Cứ mỗi 1000 năm, một cuộc chiến nhằm tìm ra vị vua mới cho Ma giới lại diễn ra ngay tại thế giới loài người. 100 đứa trẻ được tuyển lựa từ Ma giới sẽ được đưa vào thế giới loài người kèm theo một quyển sách với màu sắc tương ứng để loài người chăm sóc, đồng thời chiến đấu để giành lấy ngôi vua. Loài người có thể sử dụng năng lực của lũ trẻ này bằng cách đọc thần chú trong sách, và nếu cuốn sách bị cháy, đồng nghĩa với việc đứa trẻ đó cũng biến mất. Người cuối cùng sống sót sẽ trở thành vị vua mới của Ma giới.

Có lẽ cậu học sinh thiên tài Takamine Kiyomaro không ngờ được rằng có ngày mình lại bị kéo vào cuộc chiến tưởng chừng như chỉ có trong cổ tích này. Cuộc sống nhàm chán của cậu chính thức bước sang trang mới khi cậu gặp Gash – một đứa trẻ có khả năng phóng điện từ miệng, một trong 100 đứa trẻ đến từ Ma giới mang theo bên mình cuốn số bí ẩn màu đỏ.

Gash đã đặt mục tiêu “liều chết để chỉnh đốn Kiyomaro” và bắt đầu lập kế hoạch thay đổi trái tim của cậu!!

Sau một thời gian đồng hành bên nhau, cả hai dần khám phá ra những bí ẩn xoay quanh Gash - Nhân vật mang đến sự thay đổi khủng khiếp cho cuộc đời Kiyomaro…!!

Nhân Vật Chính

Kiyomaro TAKAMINE (高嶺 清麿)

Một cậu học sinh cấp 3, bị bạn bè ganh tị vì trí thông minh trời phú và xa lánh nên dần trở nên cô độc và khó tính. Nhưng nhờ gặp Gash Bell mà đã dần thay đổi. Tuy bị lôi vào cuộc chiến khốc liệt giữa các quái vật, nhưng Kiyomaro vẫn quyết chí giúp Gash Bell hoàn thành tâm nguyện. Nhờ thông minh và tình bạn với Gash Bell, mà Kiyomaro đã dần trưởng thành qua các trận chiến.

Gash Bell / Gasshu (ガッシュ・ベル)

Là 1 trong 100 quái vật nhỏ bị đưa xuống thế giới loài người để chiến đấu giành ngôi vua ở thế giới ma quái. Bị mất trí nhớ nên không còn nhớ gì về trận chiến hay quê hương của mình. Được cha của Kiyomaro cứu nên quyết tâm trả ơn bằng cách giúp Kiyomaro thay đổi. Về sau, Gash Bell có ước muốn trở thành hay giúp người nào đó trở thành 1 vị vua nhân từ để khỏi xảy ra cuộc chiến đau thương giữa các quái vật nữa.

Review

▲ Nguyễn Bách
[Gash – Cậu Bé Vàng!!] mở ra một thế giới tưởng như quen mà lại không quen về Ma giới và thế giới loài người, nhưng khác với những motip shounen quen thuộc, bộ truyện khai thác khá sâu vào trí tuệ, khả năng ứng biến, thích nghi, cũng như nội tâm, bản ngã của con người khi sở hữu trong tay sức mạnh của Ma giới. Mỗi một trận đấu qua đi, ta lại nhận ra những bài học làm người sâu sắc mà tác giả muốn gửi gắm. Nếu bạn đang muốn tìm một bộ shounen vừa hài hước lại có chiều sâu, đừng bỏ qua [Gash – Cậu Bé Vàng!!] nhé.

Để gửi bài Review ho tựa truyện mình yêu thích, các bạn có thể inbox Page hoặc gửi Email đến truyenbanquyen@gmail.com

Xuất bản tại Việt Nam

 • Năm 2004, NXB Trẻ từng phát hành GASH!! không bản quyền với tựa là “GASSU - CẬU BÉ BÍ ẨN”. Phiên bản này bìa đơn, đọc từ trái sang phải, giá 6.500VNĐ, và dừng ở tập 17 để chờ tác giả sáng tác tiếp. Kể từ tập 5, cuối mỗi tập truyện còn có góc “Hội những người thích quái vật vui”, đăng tải những thiết kế các cậu bé quái vật mà chính độc giả Việt Nam tự vẽ, sáng tạo các chiêu thức, sau đó gửi về trụ sở NXB Trẻ tại TP.Hồ Chí Minh.
Poster quảng bá phát hành GASH - CẬU BÉ VÀNG!!
 • Tháng 12 năm 2018, NXB Kim Đồng công bố GASH!! đã được mua bản quyền và sẽ là một trong những tựa Big Hit mà Kim Đồng sẽ xuất bản trong năm 2019. Với tựa Việt hóa chính thức là GASH - CẬU BÉ VÀNG!!, phiên bản GASH!! NXB Kim Đồng phát hành là một phiên bản hết sức đặc biệt chỉ có tại Việt Nam. GASH - CẬU BÉ VÀNG!! là bản phóng to của bản Kodansha Manga Bunko 16 tập, khổ sách 12.5×17.6cm và có trang màu ở đầu một số tập, điều mà chỉ có trong ấn bản của Kim Đồng, bản Kodansha Manga Bunko của NXB Kodansha không hề có. Hình thức ấn bản này của Kim Đồng sẽ là bìa gập, hơn 380 trang một tập và giá bìa là 36.000VNĐ. Tập 1 của GASH - CẬU BÉ VÀNG!! được phát hành vào ngày 31 tháng 5 năm 2019, và những tập tiếp theo phát hành mỗi tập một tháng sau đó.

Thông Tin Khác

Anime

Poster anime Gash Bell!!

金色のガッシュベル!! (Konjiki no Gash Bell!!, hay Konjiki no Gasshu Beru!!) là tựa đề của bộ anime dài 150 tập chuyển thể từ bộ manga Konjiki no GASH!!, sản xuất bởi Toei Animation và đạo diễn bởi Tetsuji Nakamura và Yukio Kaizawa. Gash Bell!! được phát sóng hằng tuần qua Fuji Television từ 6 tháng 4 năm 2003 đến 26 tháng 3 năm 2006. Anime Konjiki no Gash Bell!! có vài điểm khác biệt so với nguyên tác, từ vài điểm nhỏ trong nội dung cho đến màu sắc của một số nhân vật. Về nội dung, Konjiki no Gash Bell!! chuyển thể từ đầu đến tập 22 của manga. Diễn biến từ tập 138 đến tập 150 của anime là do đội ngũ làm anime tự phóng tác, do phần truyện đó ở nguyên tác manga vẫn chưa kết thúc trong thời điểm anime phát sóng. Toàn bộ 150 tập anime được Toei Animation phát hành thành 17 tập DVD sau khi anime chiếu trên truyền hình.

Bên cạnh 150 tập anime, Toei Animation còn sản xuất thêm 2 tập OVA ngoại truyện, tên là Konjiki no Gash Bell!! 00F ~Ougon no Chichi wo Motsu Otoko~ (00F ~Người đàn ông có bộ ngực vàng)Konjiki no Gash Bell!! Hashire Gash!! Ubawareta Umagon (Chạy đi Gash!! Umagon bị bắt cóc rồi). Cả hai OVA được phát hành bản DVD lần lượt vào năm 2005, 2006.

Anime Konjiki no Gash Bell!! đứng hạng 20 trên bảng xếp hạng anime của báo animage năm 2005, và xếp thứ 64 trong Top 100 anime năm 2005 theo bình chọn trên web của đài TV Asahi.

Movie Anime

Bên cạnh anime chiếu trên truyền hình, Gash Bell!! còn được Toei Animation sản xuất thêm 2 phần anime movie chiếu rạp tại Nhật Bản. Cốt truyện của cả 2 anime movie này là hoàn toàn mới và không liên quan và ảnh hưởng đến mạch truyện chính trong manga.

Poster của 2 movie anime chiếu rạp của Gash Bell!!
 • Movie 1: Konjiki no Gash Bell!! 101 Banme no Mamono (Quỷ vật thứ 101) công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 7 tháng 8 năm 2004, và bản DVD phát hành vào ngày 15 tháng 12 năm 2004. Nội dung bộ phim xoay quanh cuốn sách phép màu trắng bị lấy cắp bởi một Quỷ vật bí ẩn tên Wiseman, kẻ muốn tham gia vào trận chiến của 100 Quỷ vật. Gash và Kiyomaro phải lấy lại được cuốn sách phép màu trắng và ngăn chặn Wiseman. Bộ phim còn hé lộ một phần về quá khứ bí ẩn của Gash.
 • Movie 2: Konjiki no Gash Bell!! Mecha Vulcan no Raishuu (Cuộc tấn công của Mecha Vulcan) công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 6 tháng 8 năm 2005, và bản DVD phát hành vào ngày 2 tháng 1 năm 2006. Nội dung kể về Dr.M2, một gã tiến sĩ bí ẩn đến từ Quỷ giới tương lai, dẫn theo một binh đoàn những người máy có hình dáng giống Vulcan 300, món đồ chơi mà Kiyomaro làm cho Gash. Tiến sĩ M2 muốn bắt Kiyomaro về tương lai, Gash và những người bạn tìm cách ngăn chặn điều đó xảy ra và cứu dòng thời gian của hiện tại.

Game

Sự nổi tiếng của Gash Bell!! kéo theo việc ra mắt rất nhiều tựa game, đa phần những tựa game này chỉ phát hành tại Nhật Bản.

 • Konjiki no Gash Bell!! Unare! Yuujou no Zakeru (JP: 2003, US: 2005) (Gameboy Advance): Đây là tựa game đối kháng 2D phát hành bởi Banpresto Nhật Bản. Game được chuyển ngữ tiếng Anh và phát hành tại Mỹ bởi Bandai với tên Zatch Bell! Electric Arena.
 • Konjiki no Gash Bell!! Makai no Bookmark (2004) (Gameboy Advance): Tựa game RPG phát hành bởi Banpresto.
 • Konjiki no Gash Bell!! Unare! Yuujou no Zakeru 2 (2004) (Gameboy Advance): Tựa game 2D đối kháng, phần 2 của phần 1 năm 2003. Game cũng được dự định phát hành trên thị trường Bắc Mỹ, nhưng sau đó dự án bị hủy bỏ.
 • Konjiki no Gash Bell!! The Card Battle for GBA (2005) (Gameboy Advance): Game thẻ bài phát hành bởi Banpresto, game được dựa trên trò chơi đấu bài phát hành bởi Bandai ngoài đời thực.
 • Konjiki no Gash Bell!! Unare! Yuujou no Zakeru Dream Tag Tournament (2005) (Gameboy Advance): Phần 3 của loạt game 2D đối kháng, phát hàn bởi Banpresto.
 • Konjiki no Gash Bell!! Yuujou Tag Battle (2004) (Playstation 2): Game 3D đối kháng phát hành bởi Bandai.
 • Konjiki no Gash Bell!! Yuujou Tag Battle Full Power (2004) (Gamecube): Bản mở rộng của Yuujou Tag Battle, với 2 nhân vật mới từ Movie 1, phát hành bởi Bandai.
 • Konjiki no Gash Bell!! Gekitou! Saikyou no Mamono-tachi (JP: 2004, US: 2006) (Playstation 2 và Gamecube): Game 3D đối kháng phát triển bởi Eighting và phát hành bởi Bandai. Bản port Gamecube chỉ có tại thị trường Bắc Mỹ. Bản tiếng Anh của game có tựa là Zatch Bell! Mamodo Fury.
 • Konjiki no Gash Bell!! Yuujou Tag Battle 2 (2005) (Playstation 2, Gamecube): Game 3D đối kháng phát triển bởi Eighting và phát hành bởi Bandai. Game có phần cốt truyện hoàn toàn mới. Game được phát hành tại thị trường Bắc Mỹ với tên Zatch Bell! Mamodo Battles.
 • Konjiki no Gash Bell!! Go! Go! Mamono Fight!! (2005) (Playstation 2, Gamecube): Game 2.5D đối kháng phát triển bởi Eighting và phát hành bởi Bandai. Gameplay được dựa một phần theo loạt game Super Smash Bros.
 • Konjiki no Gash!! Miracle Partner (2012) (Điện thoại): Game thẻ bài điện thoại trên nền tảng xã hội Gree. Đây là game đầu tiên ra mắt với sự hợp tác bởi Kodansha sau khi tác giả chấm dứt hợp đồng với Shogakukan, vậy nên hình vẽ trong game dựa theo thiết kế nhân vật trong manga.
 • Konjiki no Gash!! Gekitotsu! Team Battle (2013) (Điện thoại): Game thẻ bài điện thoại trên nền tảng xã hội Mobage.
 • Konjiki no Gash Bell!! Golden Memories (2019) (Điện thoại và PC): Game thẻ bài được phát triển bởi Bandai, sử dụng hình ảnh trong bản anime của Toei Animation. Game có thể chơi trên cả điện thoại và máy tính mà không cần tải xuống.

Ngoài game trên máy tính và điện thoại, Gash Bell!! còn có trò chơi thẻ bài chiến thuật, được sản xuất và phát hành bởi Bandai tại Nhật Bản.

Ngoại truyện và các ấn phẩm liên quan

Ngoại truyện và spin-off

Bìa 3 tập Konjiki no Gash Bell!!
 • 金色のガッシュベル!! (Konjiki no Gash Bell!!) là bộ manga 4 khung spin-off hài hước, sáng tác và minh họa bởi tác giả Yadaka Suzuo. Bộ truyện được đăng trên tạp chí thiếu nhi Gekkan CoroCoro Comics hằng tháng từ số tháng 5 năm 2003 đến số tháng 4 năm 2006. Bộ truyện được nhà xuất bản Shogakukan phát hành 3 tập dưới nhãn Tentomushi CoroCoro Comics.
Bìa Konjiki no Gash Bell!! 4-koma Special
 • 金色のガッシュベル! 4コマスペシャル (Konjiki no Gash Bell!! - 4-Koma Special) là bộ manga 4 khung spin-off hài hước, sáng tác và minh họa bởi tác giả Raiku Makoto. Bộ truyện được đăng trên tạp chí thiếu nhi “小学二年生”, “小学四年生”, “小学五年生”. Bộ truyện được nhà xuất bản Shogakukan phát hành tập 1 dưới nhãn Tentomushi CoroCoro Comics vào ngày 28 tháng 7 năm 2005. Tuy cuốn manga được đánh số tập 1 nhưng tập 2 của bộ sách chưa bao giờ được phát hành.
Gash (Konjiki no Gash!!) và Tarouza (Doubutsu no Kuni) trên bìa tạp chí Bessatsu Shonen Magazine số 9 - 2011
 • 金色のガッシュ!! 外伝「友」(Konjiki no Gash!! Gaiden “Tomo”, dịch Ngoại truyện “Người bạn”) là một chương ngoại truyện dài 21 trang, được tác giả Raiku Makoto sáng tác nhân dịp kỉ niệm 10 năm của Konjiki no GASH!! và NXB Kodansha phát hành ấn bản bunko của bộ truyện. Ngoại truyện được đăng trên tạp chí Bessatsu Shonen Magazine số 9 năm 2011, phát hành ngày 3 tháng 9 năm 2011 tại Nhật Bản. Nội dung của chương ngoại truyện này diễn ra sau kết thúc của chính truyện, Gash tình cờ gặp một cậu bé tên Muumu tại Quỷ giới. Chương ngoại truyện này sau đó được đính kèm ở cuối tập 6 của bộ manga Doubutsu no Kuni, tác phẩm mà tác giả Raiku Makoto đang sáng tác trên tạp chí Bessatsu Shonen Magazine ở thời điểm đó. Theo lời tác giả đăng trong Doubutsu no Kuni tập 6, lý do cho việc chương ngoại truyện này đính trong Doubutsu no Kuni là vì bản bunko của Konjiki no Gash!! không còn trang dư nào để cho vào.

Guide Book

 • 金色のガッシュ!! まるかじりブック (Konjiki no GASH!! Marukajiri Book) là cuốn Guide Book đầu tiên của Konjiki no GASH!!. Cuốn sách được NXB Shogakukan phát hành ngày 18 tháng 7 năm 2003. Bên trong cuốn sách gồm phòng tranh màu, những thông tin của từng nhân vật, những trò chơi, và ngoại truyện đặc biệt.
 • 金色のガッシュ!! まるかじりブック 2 (Konjiki no GASH!! Marukajiri Book 2) là cuốn Guide Book thứ hai của Konjiki no GASH!!. Cuốn sách được NXB Shogakukan phát hành ngày 16 tháng 7 năm 2004. Bên trong cuốn sách gồm phòng tranh màu, những thông tin của từng nhân vật, những trò chơi, và ngoại truyện đặc biệt.

Truyện tranh hoạt hình

Khi anime Konjiki no Gash Bell!! chiếu trên truyền hình Nhật Bản, NXB Shogakukan còn cho phát hành 5 tập manga hoạt hình của Konjiki no Gash Bell!!. 5 tập truyện sử dụng hình ảnh cắt từ anime và sắp xếp dàn khung như một cuốn manga. Ngoài 5 tập này ra, khi movie anime đầu tiên chiếu rạp, NXB Shogakukan đã phát hành 2 tập truyện tranh hoạt hình của bộ phim này, kể lại toàn bộ nội dung bộ phim qua hai tập Thượng và Hạ. Bên trong 2 tập truyện cũng sử dụng hình ảnh cắt từ movie anime và dàn khung như một cuốn manga.

Artbook

Cuốn mini Artbook này là quà tặng kèm khi độc giả mua phiên bản giới hạn của Konjiki no GASH!! tập 16 bản Kodansha Manga Bunko, phát hành ngày bởi NXB Kodansha. Cuốn Artbook mini này khổ bunko, bên trong tổng hợp tất cả những tranh màu của bộ truyện, được sắp xếp theo thứ tự thời gian phát hành của bộ truyện, gồm cả tranh bìa đăng tạp chí, trang màu đầu chương và những tranh màu dùng làm bìa của bản tankobon mà NXB Shogakukan xuất bản lúc trước.

Thành Công Của Tác Phẩm

 • 2003 - “Giải thưởng Manga của Shogakukan“ dành cho Shonen hay nhất trong năm.
 • 2005 - Anime xếp hạng 64/100 dựa theo bình chọn trên web của TV Asahi.

Fact

 • 12/2005, bộ truyện bị hiatus thời gian dài do tác giả bị thương ở tay.
 • Trong riếng Nhật, Raiku có nghĩa là “Sét”, vì vậy tác giả đã để Gash Bell sử dụng phép thuật sấm sét.
 • Tác giả đã đến Anh để nghiên cứu khi sáng tác đến tập 5 - tập 6, lấy bối cảnh ở Anh.
 • Sau khi Gashu - Cậu Bé Vàng! kết thúc vào Tháng 12/2007, Shogakukan đã gửi lại bản thảo gốc cho tác giả nhưng lại thiếu mất 5 bản tranh màu. Đến 21/05/2008, RAIKU sensei thông báo mình sẽ ngừng hợp tác với Shogakukan và kiện nhà xuất bản này về việc làm mất tác phẩm gốc của ông. Cuối năm đó, RAIKU sensei thắng kiện và nhận được 2.55 triệu yên.

Các phiên bản của truyện tại Nhật Bản

 • Shonen Sunday Comics

Đây là ấn bản đầu tiên của Gash - Cậu bé vàng!! được xuất bản bởi NXB Shogakukan dưới nhãn Shonen Sunday Comics. 33 tập truyện được in theo khổ Tankobon và phát hành cách tháng từ năm 2001 đến năm 2008.

Tập 17 limited và bìa áo sách phép màu trắng

Bản Limited của Konjiki no Gash!! tập 17 bản Shonen Sunday Comics tặng kèm một bìa áo thay thế, hình dạng bìa sách phép màu trắng, mục đích quảng bá cho Movie anime đầu tiên của Konjiki no Gash!! công chiếu tại Nhật Bản. Trong bộ phim, sách phép màu trắng là cuốn sách phép thứ 101, điều khiển Wiseman, phản diện chính của phần movie này.

 • Kodansha Manga Bunko

Sau khi tác giả Makoto Raiku chấm dứt hợp đồng với NXB Shogakukan và chuyển sang làm việc cho NXB Kodansha, Gash - Cậu bé vàng!! được Kodansha tái bản với phiên bản khổ Bunko. 33 tập truyện gốc được gói gọn lại trong 16 tập khổ bunko, với gáy mỗi tập nối liền nhau sẽ ra một bức tranh dài hình chibi các nhân vật trong bộ truyện. Bản Bunko của Gash - Cậu bé vàng!! được phát hành từ năm 2011 đến năm 2012.

Tập 16 bản Limited

Bản Limited của tập 16 bản Kodansha Manga Bunko tặng kèm một cuốn mini artbook của GASH!!, tổng hợp tất cả những bức tranh màu, hình bìa tạp chí, tranh vẽ quảng bá của GASH!! từ trước tới nay.

 • Kodansha Platinum Comics

Kodansha Platinum Comics là phiên bản tái bản của Gash - Cậu bé vàng!!, với hình thức sách khổ to và dày cỡ tạp chí, phát hành bởi NXB Kodansha và được bày bán trong các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản. 33 tập truyện được gói gọn lại trong 16 tập truyện khổ to, phát hành mỗi tháng một tập từ năm 2016 đến năm 2017.

 • Kanzenban (Full Edition)

Năm 2018, tác giả Makoto Raiku công bố Gash - Cậu bé vàng!! sẽ được tái bản với hình thức kanzenban hoàn chỉnh, với trang bìa được vẽ mới hoàn toàn, cũng như tất cả các chương có trang màu đều được giữ nguyên giống như khi chương truyện được đăng lần đầu trên tạp chí Tuần san Shonen Sunday. Bản sách này được xuất bản bởi công ty BIRGDIN BOARD Corp., một công ty do chính tác giả Raiku thành lập. Phiên bản này cũng có số tập giống với bản Bunko phát hành trước đó, tổng cộng 16 tập. Bản sách điện tử của bản Kanzenban này phát hành 2 tập/tháng từ tháng đến ngày . Bắt đầu từ tháng 7 năm 2019, Gash - Cậu bé vàng!! phiên bản Kanzenban sẽ được phát hành phiên bản giấy trên khắp Nhật Bản, với tiến độ là 2 tập/tháng.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện Bản NXB Kim Đồng (Việt Nam)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Bìa Truyện Bản Kodansha Manga Bunko bởi NXB Kodansha (Nhật Bản) (2011 - 2012)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16
Bìa Truyện Bản Shonen Sunday Comics bởi NXB Shogakukan (Nhật Bản) (2001 - 2008)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16
Tập 17
Tập 18
Tập 19
Tập 20
Tập 21
Tập 22
Tập 23
Tập 24
Tập 25
Tập 26
Tập 27
Tập 28
Tập 29
Tập 30
Tập 31
Tập 32
Tập 33
Bìa Truyện Bản Kodansha Platinum Comics bởi NXB Kodansha (Nhật Bản) (2016 - 2017)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16
Bìa Truyện Bản ebook Kanzenban bởi NXB Kodansha (Nhật Bản) (2018)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 3498 lần.