TBQ wiki

Học Viện Thám Tử Q

Học Viện Thám Tử Q
MANGA
Thể Loại Shonen, Bí ẩn, Hài hước, Học đường, Kịch tính, Tâm lý
Độ tuổi 13+ (Nhật Bản)
18+ (Việt Nam)
Tác Giả Seimaru AMAGI
Họa Sĩ Fumiya SATOU
Số tập 22
Sáng Tác 2001 - 2005
Tình Trạng Đã hoàn thành
Tạp Chí Shuukan Shounen Magazine
NXB Nhật Bản Kodansha
NXB Việt Nam NXB Trẻ
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam 1+ (Đang phát hành)

Đánh giá truyện
Học viện thám tử Q
 stars  from 2 votes

Giới thiệu

Học Viện Thám Tử Q (Tiếng Nhật: 探偵学園Q, Romaji: Tantei Gakuen Q) là bộ manga được sáng tác bởi bộ đôi tác giả Amagi Seimaru và Satou Fumiya, nổi tiếng với series Thám tử Kindaichi. Bộ manga đã được chuyển thể thành anime và series live-action dài tập trên truyền hình Nhật Bản.

  • Tantei Gakuen Q được đăng tải hằng tuần trên tạp chí Shukan Shonen Magazine (NXB Kodansha) từ số 25 năm 2001 đến số 34 năm 2005. Tổng cộng 22 tập truyện khổ tankobon đã được xuất bản bởi NXB Kodansha, sau đó Tantei Gakuen Q được tái bản thành 12 tập khổ bunko phát hành từ 2007 đến 2008.
  • Năm 2007, phần truyện kể về diễn biến 1 năm sau chương cuối cùng được đăng tải trên Shukan Shonen Sunday từ số 30 đến số 38 năm 2007. 8 chương truyện phần 2 được tổng hợp thành cuốn tankobon tên Tantei Gakuen Q Premium, phát hành năm 2007 tại Nhật Bản.
  • Trong phần truyện “Vụ án: Sát Thủ Giả Kim Thuật” của bộ manga Thám Tử Kindaichi (ở bản xuất bản tại Việt Nam bởi NXB Trẻ, phần truyện này là Tập 33), những nhân vật trong Học Viện Thám Tử Q xuất hiện một chút trong phần mở đầu. Chi tiết này xác minh rằng Học Viện Thám Tử Q và Thám Tử Kindaichi nằm trong cùng vũ trụ với nhau.

Tại Việt Nam:

  • Bộ truyện từng được xuất bản không bản quyền bởi Nhà Xuất Bản Văn hóa thông tin vào năm 2007, dưới tựa Học Viện Thám Tử Q. Bản Học Viện Thám Tử Q này in xuôi, bìa đơn, và số chương trong 1 tập ngắn hơn bản gốc, hình bìa cũng được tự thiết kế. 18 tập truyện của bản này đã được xuất bản và dừng giữa chừng.
  • Vào ngày 14 tháng 9 năm 2016, Nhà Xuất Bản Trẻ đã chính thức công bố đã mua bản quyền bộ truyện tại bài post facebook trên fanpage Truyện Tranh NXB Trẻ. Truyện sẽ có tựa đề chính thức là Học Viện Thám Tử Q. Năm 2019, Học Viện Thám Tử Q chính thức được phát hành. Tuy nhiên, truyện bị NXB Trẻ dời phát hành 2 lần vào tháng 5, 2019 và tháng 6, 2019. Sau khi dời thêm một lần nữa vào tháng 7, Học Viện Thám Tử Q chính thức phát hành tập 1 vào ngày 29 tháng 7 năm 2019 tại Việt Nam.

Tóm tắt nội dung

Trường Thám Tử Dan (DDS) là nơi đào tạo ra những thám tử nổi tiếng tại Nhật Bản và “Lớp Q” là một lớp đặc biệt để đào tạo ra những thám tử trẻ. Với ước mơ trở thành một thám tử, RENJO Kyu đã đăng kí cuộc thi tuyển chọn vào “Lớp Q”.

Tại buổi thi, cậu gặp được MINAMI Megumi - một cô bé có trí nhớ siêu phàm, TOYAMO Kintaro - một anh chàng có tầm nhìn siêu hạng, NARUSAWA Kazuma - nhỏ nhưng có võ với trí thông minh và khả năng sử dụng máy tính và mảnh ghép cuối cùng của “Lớp Q” - AMAKUSA Ryu - một người vô cùng thông minh. Họ sẽ cùng nhau phá những vụ án hóc búa trong [Học Viện Thám Tử Q]. 

Nhân Vật Chính

RENJO Kyu (連城 究)

RENJO Kyu

Một cậu bé thông minh, ngọt ngào và lạc quan, cũng đồng thời là một thám tử tài giỏi, nhưng hơi vụng về trong các tình huống xã hội. Mặt khác, cậu được coi là người lãnh đạo nhóm và được biết đến với những lời lý giải logic cho các vụ án. Phương châm của anh ấy (được dạy bởi Renjou Satoru (cha anh)) - “Một thám tử không bao giờ được bỏ cuộc nếu không vụ việc sẽ đi vào ngõ cụt”. Cậu ấy có ý thức đánh giá tốt về mọi người (khi mọi người không tin vào Ryu, cậu ấy sẽ bày tỏ sự đánh giá cao của mình về anh ấy). Kyu dường như có cảm tình với Megumi mặc dù cậu luôn nói những điều khiến cô ta tức giận như nhìn và nói màu quần lót của cô ta. Mặc dù cậu ta hành động như vậy, cậu vẫn luôn quan tâm tới cô rất nhiều, như khi thấy họ bị mắc kẹt trong một cánh cửa bí mật của tòa nhà trường học cũ. Kyu đã làm tất cả những gì có thể để giúp Megumi khi cô vùng vẫy sau khi bị một con rắn độc cắn, thậm chí mở hệ thống đường ống để gửi cho Ryu và những người khác một SOS (thư nhờ cứu trợ). Ngoài ra, một trò đùa khác của Kyu là sự cố tình nói sai ngữ pháp liên tục (ví dụ, anh nói “quần huấn luyện” khi nghe những từ “giật han”, có nghĩa là “săn tìm kho báu”).

AMAKUSA Ryu (天草 流 )

AMAKUSA Ryu

Ryu rất thông minh và đẹp trai, và là cháu trai của Vua Hades. Vua Hades đã gửi cậu đến DDS. Sau khi cha mẹ qua đời, tổ chức sao Diêm vương đã chăm sóc cậu. Khi còn nhỏ, cậu ta không bao giờ được phép giao tiếp với người khác và vì vậy, nhà của Ryu thì giống như một nhà tù hơn là một ngôi nhà. Cậu cũng không bao giờ được phép có bạn bè. Vì cậu ta không bao giờ giao tiếp, Ryu có vẻ lạnh lùng, nhưng cậu vẫn thân thiện với các thành viên khác của Lớp Q, và có mối quan hệ đặc biệt với Kyu, vì anh ta là người đầu tiên có thể hiểu cậu. Ryu thừa nhận rằng Kyu là một thám tử giỏi hơn mình, mặc dù tính cách của Kyu vẫn khá trẻ con. Cậu ấy cũng đề cập rằng sự kiên trì và chăm chỉ là những yếu tố giúp Kyu có lợi thế hơn anh ấy. Ryu cũng có một biểu tượng sao Diêm Vương sau gáy. Vì một số lý do, Ryu không thể nhớ về thời thơ ấu của mình, nhưng quyết tâm tìm hiểu bằng bất cứ điều gì cậu có thể. Rằng Ryu có mối liên kết với Sao Diêm Vương được phát hiện đầu tiên bởi Kyu, người giữ im lặng về nó, và thậm chí còn giúp Ryu bằng cách cố gắng khám phá những gì đã xảy ra với cậu ta trong quá khứ. Điều này dẫn họ đến một số manh mối, như một phần nhật ký của Vua Hades và viện mà Megu đã nghiên cứu. Khi thôi miên cậu, (thứ đang chặn ký ức của cậu ta bị xóa, Ryu bắt đầu nhớ lại quá khứ của mình. Thứ cuối cùng trong ký ức của cậu đã bị chính Vua Hades xóa bỏ, vì ông coi kế hoạch của mình là một thất bại, do đó Ryu nhớ rằng cha cậu vẫn còn sống và được đoàn tụ với mình.

MINAMI Megumi (美南 恵 )

MINAMI Megumi

Thường được bạn bè gọi là “Meg” (Megu), cô có một tài năng độc đáo là có “trí nhớ nhiếp ảnh” (Shunkan kioku), cho phép cô ghi nhớ một cảnh ngay lập tức. Điều này cho phép cô nhớ rõ nếu một mảnh bằng chứng đã được di chuyển hoặc bị mất. Cô phải lòng cả Kyu và Ryu. Tuy nhiên, Ryu không hứng thú với cô ấy trong khi Kyu thích trêu chọc cô ấy (một đặc điểm thường thấy ở một cậu bé thích một cô gái cụ thể). Cô học tại Trung tâm nghiên cứu phát triển tài năng quốc gia Tokyo cùng với Yutaka Saburomaru. Cô sống với chị gái Akane (đang theo học một trường đại học địa phương) khi bố mẹ cô làm việc ở nước ngoài. Đến cuối bộ truyện, có thể thấy khá rõ rằng Kyu và Megu là một cặp.

Lần đầu tiên nhìn thấy Ryu, cô cảm thấy rằng mình đã nhìn thấy cậu ta ở đâu đó, nhưng không thể nhớ được (điều mà cô cảm thấy thật kỳ lạ, vì cô có trí nhớ nhiếp ảnh). Khi ký ức của cô được phục hồi, cô nhớ rằng cả cô và Ryu đều đã học tại Trung tâm nghiên cứu phát triển tài năng quốc gia Tokyo.

Review

Doraemon
Nội dung review #1
Truyện Bản Quyền
Nội dung review #2

Để gửi bài Review ho tựa truyện mình yêu thích, các bạn có thể inbox Page hoặc gửi Email đến truyenbanquyen@gmail.com

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Live-action

Thông tin truyện liên quan

Game

Thông tin Light Novel

Các ấn phẩm khác

Danh Sách Bìa Truyện

Bản Shonen Magazine Comics bởi NXB Kodansha (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16
Tập 17
Tập 18
Tập 19
Tập 20
Tập 21
Tập 22
Tập Premium (23)

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 44 lần.