TBQ wiki

Honey and Clover

Honey and Clover
MANGA
Thể Loại Lãng mạn, Tình cảm
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Nguyên tác<nguyên tác>
Tác GiảUMINO Chica
Họa SĩUMINO Chica
Số tập10 tập
Sáng TácTháng 6 năm 2000 - ngày 28 tháng 7 năm 2006
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíCUTiEcomic,Young You,Cocohana
NXB Nhật BảnNXB Shueisha
NXB Việt NamNXB Kim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
10 tập

Giới thiệu

Honey and Clover (Tiếng Nhật: ハチミツとクローバー , Romaji: Hachimitsu to Kuroba) là bộ truyện của tác giả UMINO Chica. Truyện được sản xuất bởi NXB Shueisha và được đăng lên tạp chí CUTiEcomic, Young YOU, Chorus từ tháng 6/2000 đến tháng 7/2006. Gồm 10 tập truyện mô tả cuộc sống và các mối quan hệ của một nhóm sinh viên trường nghệ thuật cùng sống trong một tòa nhà chung cư.

Tóm tắt nội dung

Yuta Takemoto, Takumi Mayama và Shinobu Morita là ba chàng trai trẻ sống trong cùng một khu chung cư và là sinh viên của trường đại học nghệ thuật ở Tokyo.

Hagumi Hanamoto, con gái của anh em họ Shuji Hanamoto. Yuta và Shinobu đều yêu Hagu, cả Yuta cũng vậy nhưng cậu luôn che giấu cảm xúc của mình và trở thành bạn của cô.

Câu chuyện kể về năm nhân vật cùng những câu chuyên xoay quanh họ như tam giác tình yêu, tình đơn phương, tốt nghiệp đại học, tìm việc làm…

Nhân Vật Chính

Takemoto Yuta (竹本 祐太)

TAKEMOTO Yuta

Sinh viên năm 2, sống cùng chung cư với Mayama và Morita. Takemoto là nhân vật chính của bộ truyện. Anh yêu Hagu từ cái nhìn đầu tiên, nhưng vẫn luôn giấu kín cảm xúc của mình và chọn cách trở thành bạn với cô. Sau chuyến đi bằng xe đạp đến Cape Soya, điểm cực Bắc của Nhật Bản, Takemoto cuối cùng cũng có đủ tự tin để bày tỏ tình cảm với Hagu

Hanamoto Hagumi (花本 はぐみ)

HANAMOTO Hagumi

Thường được bạn bè gọi là Hagu, sinh viên nghệ thuật năm 1. Khác với ngoại hình bé nhỏ của mình, cô là một nghệ sĩ tài năng và được các chuyên gia nghệ thuật đánh giá cao. Hagu rất nhút nhát đến mức bị bệnh do căng thẳng quá độ. Trong lần đầu gặp gỡ, cả Morita và Takemoto đều ngay lập tức thích cô. Nhưng xuyên suốt bộ truyện Hagu chỉ xem họ nhưng những người bạn của mình. Sau khi Takemoto bày tỏ tình cảm của mình cô đã bắt đầu tránh xa anh, Cuối bộ truyện, cô thừa nhận mình yêu Morita.

Morita Shinobu (森田 忍)

MORITA Shinobu

24 tuổi, sinh viên nghệ thuật năm 6, được cho là một sinh viên vĩnh viễn, không thể tốt nghiệp vì thường xuyên vắng mặt. Điều này chủ yếu là do công việc của anh. Anh là một người nhạy cảm và quan tâm dến bạn bè nhưng không hào phóng về tiền bạc và thức ăn. Anh cũng thể hiện mong muốn của mình đối với Hagu theo những cách kỳ quặc, chẳng hạn như bắt cô ăn mặc như một chú chuột vì anh thích những thứ dễ thương.

Mayama Takumi (真山 巧)

MAYAMA Takumi

Sinh viên nghệ thuật năm 4, sống cùng Takemoto và Morita. Ở đầu truyện, Mayama giúp Rika Harada giải quyết việc lặt vặt ở công ty thiết kế của cô, và trong khoảng thười gian đó anh đã nảy sinh tình cảm với cô. Nhưng liệu Mayama có lợi dụng Rika để thực hiện mong muốn của mình hay không ?!

Yamada Ayumi(山田 あゆみ)

YAMADA Ayumi

Là bạn thân của Hagu,sinh viên nghệ thuật năm 3, chuyên về nghệ thuật gốm. Cô có biệt danh là “Tetsujin” (Iron Laday, tạm dịch: Người đàn bà sắt) vì đã chạy 6km đến trường mỗi sáng để giúp chú chó của cô giảm cân. Yamada là một cô gái đẹp và nhận được nhiều sự chú ý từ các chàng trai, nhưng cô lại chỉ yêu Mayama dù anh không đáp lại tình cảm của cô và luôn khuyên cô hãy tìm một người tốt hơn.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Gồm 36 tập phim, được phát sóng hai phần trên Fuji TV. Phần đầu do Ken'ichi Kasai đạo diễn, gồm 24 tập, phát sóng từ ngày 14 tháng 4 năm 2005. Phần hai do Tatsuyuki Nagai đạo diễn, gồm 12 tập, phát sóng từ ngày 29 tháng 6 năm 2006 đến ngày 14 tháng 9 năm 2006.

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Live Action

Bộ truyện được chuyển thể thành phim do Asmik Ace Entertainmen sản xuất. Đạo diễn Masahiro Takada, kịch bản Masahiko Kawahara. Sakurai Sho trong vai Takemoto Yuta, Yu Aoi trong vai Hanamoto Hagumi, Yusuke Iseya trong vai Morita Shinobu, Ryo Kase trong vai Mayama Takumi và Megumi Seki trong vai Yamada Ayumi. Bộ phim được công chiếu tại các rạp phim vào ngày 22 tháng 7 năm 2006 và phát hành bản DVD vào ngày 12 tháng 1 năm 2007.

Phim truyền hình bản Nhật

Bản truyền hình được công chiếu từ ngày 8 tháng 1 năm 2008. Phim được phát sóng vào Thứ Ba lúc 21:00 JST trong 11 tập và kết thúc vào ngày 18 tháng 3 năm 2008. Kịch bản Kaneko Shigeki, đạo diễn Masaki Tanamura và Hiroaki Matsuyama, với sự tham gia của Toma Ikuta trong vai Takemoto, Riko Narumi trong vai Hagumi, Hiroki Narimiya trong vai Morita, Osamu Mukai trong vai Mayama và Natsuki Harada trong vai Ayumi.

Phim truyền hình bản Đài Loan

Bộ truyện được chuyển thể thành phim truyền hình Đai Loan và được phát sóng từ ngày 25 tháng 5 năm 2008.

Thành Công Của Tác Phẩm

  • Honey and Clover đã nhận được “Kodansha Manga Award” (2003) cho hạng mục Shojo.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện bởi NXB Kim Đồng (Việt Nam)
Tập 1
Bìa Truyện Bản Tankoubon bởi NXB Shueisha (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 3 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 924 lần.