TBQ wiki

Huyền Thoại Arslan

Huyền Thoại Arslan
MANGA
Thể Loại Shounen, Phiêu Lưu
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Nguyên tác<nguyên tác>
Tác GiảTANAKA Yoshiki
Họa SĩARAKAWA Hiromu
Số tập11 tập
Sáng Tác2013
Tình TrạngĐang sáng tác
Tạp ChíBessatsu Shounen Magazine (Kodansha)
NXB Nhật BảnKodansha
NXB Việt NamNXB Trẻ
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
1 tập (Sắp phát hành)

Đánh giá truyện
Huyền Thoại Arslan
 stars  from 1 votes

Giới thiệu

Huyền Thoại Arslan (Tiếng Nhật: アルスラーン戦記, Romaji: Arslan Senki, Dịch: Arslan Chiến Ký, Tựa lót tiếng Anh: THE HEROIC LEGEND OF ARSLAN) là bộ manga shounen cổ trang dã sử minh họa bởi nữ tác giả Hiromu Arakawa, chuyển thể từ nguyên tác tiểu thuyết của tác giả Yoshiki Tanaka. Ông bắt đầu viết bộ truyện vào năm 1986 và kéo dài tới năm 2008 với số lượng là 14 cuốn tiểu thuyết và một câu chuyện riêng là Arslan Senki Tokuhon. Huyền Thoại Arslan đã được chuyển thể thành truyện tranh và anime.

Tóm tắt nội dung

Trong Vương quốc do vị vua Andragoras cai trị có một cậu hoàng tử trẻ tuổi tên là Arslan. Vào năm 14 tuổi, cậu đi đến trận chiến đầu tiên của đời mình. Sau tất cả chỉ còn lại ngọn lửa thiêu đốt và sự tàn lụi của một Vương quốc huy hoàng một thời. Tuy nhiên đó lại là định mệnh bắt buộc để Arslan trở thành người cai trị. Cậu bất chấp thử thách và bắt đầu một cuộc hành trình đòi lại Vương quốc đã sụp đổi của mình.

Nhân Vật Chính

Arslan (アルスラーン)

ARSLAN

Nhân vật chính của bộ truyện. Cậu là hoàng tử của Vương Quốc Pars và là người lãnh đạo cuộc kháng chiến chống lại sự xâm lược của Đế chế Lusitania. Arslan là một người rất tử tế với đồng mình và cả kẻ thù, không bao giờ muốn tham gia vào các cuộc xung đột không cần thiết. Tuy nhiên vì vương quốc, gia đình và bạn bè, cậu sẵn sàng làm tất cả để có thể bảo vệ họ.

Daryun (ダリューン)

DARYUN

Là một thành viên của Trại Arslan, chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của Đế chế Lusitania. Cậu là một người nghiêm khắc nhưng đặc biệt trung thành và sẵn sàng mạo hiểm mạng sống của mình vì vua Andragoras và hoàng tử Arslan. Mặc dù cậu luôn tàn nhẫn khi đối mặt với kẻ thù nhưng khi ở bên cạnh những người mà cậu quan tâm, cậu luôn là một người đàn ông tốt bụng và chu đáo.

Farangis (ファランギース)

FARANGIS

Một nữ tu sĩ của Đền thờ Mithra và cũng là thành viên của Trại Arslan. Cô là một người lạnh lùng nhưng luôn tôn trọng đồng đội của mình (ngoại trừ Gieve). Đối với kẻ thù, cô luôn tàn nhẫn và giết bất cứ ai cản đường cô hoặc hoàng tử Arslan.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Phiên bản anime đã được công chiếu vào ngày 5 tháng 4 năm 2015 với 25 tập phim. Phần 2 được lên sóng vào mùa hè năm 2016.

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Bản NXB Trẻ (Việt Nam)
Tập 1
Bìa Bản Tankobon Nhãn Kodansha Comics Bởi NXB Kodansha (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1182 lần.