TBQ wiki

Ký Sinh Thú

Ký Sinh Thú
MANGA
Thể Loại Seinen, Hành động, Kịch tính, Kinh dị, Sci-fi, Tâm lý
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Nguyên tácIWAAKI Hitoshi
Tác GiảIWAAKI Hitoshi
Họa SĩIWAAKI Hitoshi
Số tậpTrọn bộ 10 tập
Sáng Tác1990 – 1995
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp Chí<tạp chí>
NXB Nhật BảnKodansha
NXB Việt NamNXB Trẻ (2021)
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
NXB Trẻ (2021) / Đang phát hành

Giới thiệu

Ký Sinh Thú (Tiếng Nhật: <tên tiếng nhật>, Romaji: <tên Romaji>)

Tại Việt Nam:

  • 2021: Tác phẩm được NXB Trẻ công bố bản quyền.
  • 17/05/2021: Thông báo phát hành nhưng bị dời lịch do tình hình dịch bệnh COVID-19.
  • 12/07/2021: Lần ra mắt có bản quyền đầu tiên, do NXB Trẻ phát hành với tên Ký Sinh Thú.

Tóm tắt nội dung

Vào một buổi tối bình thường như bao buổi tối bình thường khác vẫn diễn ra trên trái đất, bỗng xuất hiện những sinh vật kì lạ không thuộc địa cầu, có hình dạng như con rắn đổ bộ. Chúng xâm nhập vào cơ thể người qua tai, mũi và tiến tới chiếm lấy bộ não. Khi đã chiếm được quyền làm chủ, dưới lốt con người, chúng coi loài người như thức ăn, ăn tươi nuốt sống. Chúng được gọi là ký sinh thú.

Hầu hết ký sinh thú khi xâm nhập thành công vào cơ thể con người đều nhanh chóng chiếm được lấy thân xác; nhưng riêng trường hợp của IZUMI Shinichi thì khác. Cậu may mắn thoát nạn nhờ buổi tối hôm ký sinh thú đổ bộ, cậu đã đeo tai nghe, buộc con ký sinh phải tiến vào người cậu qua bàn tay phải. Song sự xâm nhập thất bại, ký sinh thú chỉ chiếm được tay phải của Shinichi và sống trên người cậu như một cá thể độc lập. Về sau Shinichi nó là Migi (tiếng Nhật nghĩa là bên phải).

Từ ngày xuất hiện ký sinh thú, các vụ án mạng liên hoàn tăng vọt cả về số lượng lẫn độ tàn khốc và cuộc sống của Shinichi cũng rẽ ngoặt theo hướng không thể kiểm soát với những thay đổi tích cực có nhưng hơn cả vẫn là rắc rối lẫn đau thương, mất mát cậu buộc phải trải qua.

Nhân Vật Chính

IZUMI Shinichi (泉 新一)

IZUMI Shinichi

Một học sinh trung học tốt bụng, có phần yếu đuối, dễ bị bắt nạt với cuộc sống gia đình cùng những mối quan hệ xã hội bình thường như bao học sinh khác. Tuy nhiên, ngày ký sinh thú Migi xâm nhập và hoàn toàn làm chủ tay phải Shinichi, những điều thường nhật xưa kia vĩnh viễn không thể quay lại với cậu được nữa.

Migi (ミギー)

Migi

Ký sinh thú thất bại trong việc xâm nhập và chiếm thân xác Shinichi nên đành chấp nhận sống cộng sinh trên cánh tay phải của cậu.

MURANO Satomi (村野 里美)

MURANO Satomi

Bạn thanh mai trúc mã của Shinichi. Cô là động lực và cũng người đã níu giữ phần nhân tính trong Shinichi trước quá nhiều biến cố liên tiếp xảy ra với cậu.

TAMURA Reiko (田村 玲子) 

TAMURA Reiko

Vốn là TAMURA Ryouko trước khi bị Ký sinh thú chiếm cơ thể. Hiện sống dưới lốt một giáo viên nữ. Cô rất ham tìm hiểu, có một trí tuệ vượt trội và đặc biệt luôn trăn trở về câu hỏi: “Tại sao ký sinh thú lại tồn tại. Bản thân cô sinh ra để làm gì?” Về sau khi nuôi dưỡng một đứa trẻ, cũng là con ruột của mình, Reiko dần trở thành một con người, một người mẹ thật sự.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1708 lần.