TBQ wiki

LIAR GAME

LIAR GAME
MANGA
Thể LoạiBài Bạc, Tâm Lý Kinh Dị, Gây Cấn
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Nguyên tác<nguyên tác>
Tác GiảKAITANI Shinobu
Họa SĩKAITANI Shinobu
Số tập19 tập
Sáng Tác2005-2015
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíWeekly Young Jump
NXB Nhật BảnNXB Shueisha
NXB Việt NamNXB Trẻ
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam15 tập+

Giới thiệu

LIAR GAME (Tiếng Nhật: ライアーゲーム, Romaji: Raia Gemu) là tác phẩm của tác giả Shinobu Kaitani. Bộ truyện được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2005 trên tạp chí Weekly Young Jump. Phiên bản phim truyền hình của Liar Game cũng được phát sóng vào ngày 14 tháng 4 năm 2007 trên Fuji TV và đạt được tỉ lệ người xem là 11.4. Bộ truyện đã được dịch sang tiếng Việt, Trung, Hà Lan và Tây Ban Nha.

Tóm tắt nội dung

Bộ truyện kể về một sinh viên đại học có tính tình trung thực tên là Nao Kanzaki. Một hôm nọ cô nhận được một bọc tiền chứa 100 triệu yên (khoảng 1 triệu đô la Mỹ) kèm theo một lưu ý rằng cô đang là thí sinh cho Giải đấu Liar Game. Trong trò chơi giả tưởng này, các thí sinh được gian lận và nói dối để chiếm được tiền của các thí sinh khác và cuối cùng, người thua cuộc sẽ phải chịu một khoản nợ.Tin ai, và không tin ai, khi đối thủ đầu tiên của cô là người thầy từng có ơn dìu dắt mình, và người nhận lời giúp cô trớ trêu thay lại là một trùm lừa đảo vừa mãn hạn tù…

Nhân Vật Chính

Kanzaki Nao (神崎 直)

KANZAKI Nao

Là một cô sinh viên trung thực bị ép buộc tham gia Giải đấu Liar Game. Với tình tinh cực kỳ trung thực và ngây thơ nên cô dễ dàng giành được lòng tin của các thí sinh còn lại. Mặc dù Nao đã có cơ hội để rời khỏi trò chơi nhưng cô vẫn muốn ở lại để có thể cứu những người chơi khác.

Akiyama Shinichi (秋山 深一)

AKIYAMA Shinichi

Là một sinh viên tốt nghiệp Đại học Teito với bằng tâm lý học tội phạm. Tuy nhiên sau này, cậu đã trở thành một kẻ lừa đảo để hạ gục tập đoàn tiếp thị đa cấp, nơi lừa đảo mẹ cậu và khiến bà phải tự tử để cứu lấy con trai mình thoát khỏi nợ nần. Akiyama tham gia Liar Game ở vòng 2 bằng cách thay thế một người chơi khác. Cậu luôn cố gắng hết mình để giúp Nao rời khỏi trò chơi và không bao giờ để cô gặp nguy hiểm. Nguyên nhân khiến cho Akiyama tham gia trò chơi là vì cậu thấy rằng Nao cũng đang rơi vào tình trạng giống mẹ cậu ngày trước và cũng là vì muốn tìm ra động cơ của tổ chức đứng sau Giải đấu Liar Game.

Fukunaga Yuuji (福永 ユウジ)

FUKUNAGA Yuuji

Một người phụ nữ chuyển giới xuất hiện ở vòng 2 với bút danh “Hitomi”. Trong vòng 3, Fukunaga hợp tác với Nao và Akiyama và sau khi đã hoàn thành vòng chơi, cô vẫn quyết định ở lại để giúp họ. Tuy nhiên khi Fukunaga bị buộc phải đấu với Yokoya mà không có sự giúp đỡ của Nao và Akiyama, cô đã bị loại khỏi trò chơi với khoản nợ hơn một tỷ yên.

Review

Doraemon
Nội dung review #1
Truyện Bản Quyền
Nội dung review #2

Để gửi bài Review ho tựa truyện mình yêu thích, các bạn có thể inbox Page hoặc gửi Email đến truyenbanquyen@gmail.com

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Live Action

Phiên bản truyền hình được công chiếu vào năm 2007 và phần 2 là vào năm 2009.

Cảm Hứng Của Tác Giả

Tác giả Shinobu Kaitani đã được truyền cảm hứng để viết Liar Game thông qua ý tưởng về “Minority Rule” (tạm dich: Quy tắc thiểu số).

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1734 lần.