TBQ wiki

POKÉMON: Bách Khoa Toàn Thư - Best Wishes series

POKÉMON: Bách Khoa Toàn Thư - Best Wishes series
MANGA
Thể Loại Bách khoa toàn thư
Độ tuổi Mọi lứa tuổi
Tác GiảNhiều tác giả
Số tập1
Năm phát hành2012
Tình TrạngĐã hoàn thành
NXB Nhật BảnShogakukan
NXB Việt NamNXB Kim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
1 (Hết)

Giới thiệu

POKÉMON: Bách Khoa Toàn Thư - Best Wishes Series (Tiếng Nhật: ポケモンベストウイッシュぜんこく全キャラ大図鑑, Romaji: Pocket Monster Best Wishes Zenkoku Zenkyara Daizukan)

Danh Sách Các Pokemon Xuất Hiện Trong Bách Khoa

  1. Thế Hệ 2: GEN 2
  2. Thế Hệ 3: GEN 3
  3. Thế Hệ 4: GEN 4
  4. Thế Hệ 5: GEN 5

Tóm tắt nội dung

Đây là cuốn đại từ điển tổng hợp thông tin dữ liệu về 649 loài Pokémon tính đến phần Best Wishes, với đầy đủ các hình thái khác nhau. Từ lâu các fan của Pokémon tại Việt Nam đã mong chờ 1 ấn phẩm “Từ điển” như thế, để có trong tay thông tin về tất cả các loài Pokémon giống như những người huấn luyện Pokémon trong truyện. Nên sự xuất hiện của cuốn sách này mang ý nghĩa rất lớn và rất được đón đợi. Ngoài ra sách còn được in màu với 100% dữ liệu gốc, hình ảnh đẹp, sắc nét và cực kì nặng tay. (Do dày gần 700 trang)

ポケモンベストウイッシュぜんこく全キャラ大図鑑 (Pocket Monster Best Wishes Zenkoku Zenkyara Daizukan) được phát hành dưới nhãn Korotan Bunko bởi nhà xuất bản Shogakukan tại Nhật Bản vào ngày 12.9.2012. Nhà xuất bản Kim Đồng đã mua bản quyền và phát hành cuốn sách tại Việt Nam vào ngày 24.5.2019, với tên gọi POKÉMON: BÁCH KHOA TOÀN THƯ- Best Wishes series. Do bản gốc cuốn sách xếp danh sách các Pokémon theo thứ tự bảng chữ cái Nhật Bản để các bé dễ đọc và tra cứu, NXB Kim Đồng đã sắp xếp thứ tự các Pokémon theo thứ tự chữ cái alphabet và sử dụng tên gọi gốc phiên âm từ tiếng Nhật của các Pokémon. Cuốn sách khiến một phần nhỏ cộng đồng mạng Việt Nam phản ứng thái quá về việc không xếp theo thứ tự Pokémon theo Pokédex giống trong loạt game cùng tên, và sử dụng tên Pokémon theo phiên âm tiếng Nhật chứ không phải tên tiếng Anh mà họ quen thuộc, mặc cho sự thật là việc dùng tên phiên âm Nhật là một phần thỏa thuận hợp đồng giữa Việt Nam với The Pokémon Company, và việc sử dụng tên Pokémon theo phiên âm tiếng Nhật đã xuất hiện ở rất nhiều sản phẩm Pokémon bản quyền ra mắt trước đó tại Việt Nam rồi (Anime Pokémon Best Wishes, Movie Pokémon chiếu rạp, manga Pokémon Đặc Biệt,…vv). Ngay ngày phát hành cuốn sách tại Việt Nam, 24.5.2019, POKÉMON: BÁCH KHOA TOÀN THƯ- Best Wishes series đã cháy hàng tại nhiều chi nhánh NXB Kim Đồng trên cả nước.

Review

▲ Huỳnh Đắc Thọ
Pokémon đã từng có lúc yên vị trong lòng mình nhưng chưa bao giờ bị lãng quên, nó vẫn luôn là một thế giới rất sáng tạo, sống động, những “bảo bối thần kì” đầy màu sắc mà mỗi khi được bật mood trở lại là nó sẽ chiếm rất nhiều quỹ thời gian để đắm chìm trong đó. Nếu bạn cũng như vậy, mình đảm bảo bạn không tiếc gì mua rinh quyển này về đâu!

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa sách Bản NXB Kim Đồng (Việt Nam)
Bìa sách Bản Korotan Bunko bởi NXB Shogakukan (Nhật Bản)

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 4 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1439 lần.