TBQ wiki

Quái Vật Bàn Bên

Quái Vật Bàn Bên
MANGA
Thể LoạiLãng Mạn, Học Đường
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Nguyên tác<nguyên tác>
Tác GiảRobico
Số tập13 tập (bản tankobon)
7 tập (bản Collector edition)
Sáng TácNgày 23 Tháng 8 Năm 2008 - Ngày 24 Tháng 6 Năm 2013
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíDessert
NXB Nhật BảnKodansha
NXB Việt NamKim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
13 tập (Hoàn thành)

Giới thiệu

Quái Vật Bàn Bên (Tiếng Nhật: となりの怪物くん, Romaji: Tonari no Kaibutsu-kun, dịch: Cậu quái vật bàn bên) là một bộ shoujo manga sáng tác bởi tác giả Robico, kể về mối quan hệ giữa cô gái tên là Shizuku Mizutani và chàng trai Haru Yoshida. Bộ truyện được đăng trên tạp trí Kodansha Dessert từ ngày 23 tháng Tám năm 2008 đến ngày 24 tháng Sáu năm 2013. Phiên bản anime cũn được phát sóng từ ngày 1 tháng Mười năm 2012.

Tóm tắt nội dung

Bộ truyện xoay quanh mối quan hệ giữa Shizuku Mizutani, một cô gái chỉ quan tâm đến việc học và tương lai của mình. Ngược lại. Haru Yoshida, là cậu con trai ngồi cạnh Shizuku và rất ít khi đến trường. Hôm nọ, khi Shizuku được giao nhiệm vụ phải đưa bài vở trên lớp đến nhà Haru,đã lập tức bị cậu ta “cộp mác” bạn bè và từ đó mở ra một mối quan hệ mới giữa 2 người.

Nhân Vật Chính

Mizutani Shizuku (水谷 雫)

MIZUTANI Shizuku

Là một nữ sinh trung học, người tập trung toàn bộ thời gian chỉ để học với mong ước tương lai có thể kiếm được một việc làm tốt với thu nhập hàng năm là 10 triêu yên. Cô bị nhiều người coi là lạnh lùng vì thái độ vô lý và thẳng thắn của mình nên Shizuku không có bạn bè. Nhưng sau khi gặp được Haru, cô bắt đầu bộc lộ nhiều cảm xúc và mở lòng hơn với cậu.

Yoshida Haru (吉田 春)

YOSHIDA Haru

Là cậu học trò nổi tiếng với những trò rắc rối và đã bị đình chỉ học vì xô xát bạn cùng trường. Khi gặp Shizuku, người bạn đầu tiên mà anh coi là bạn thực sự của mình. Haru luôn quấy rầy cô bằng những trò hề của mình, cậu cùng cô đi học, kéo cô ra khỏi cuộc sống nhàm chán thường ngày. Cậu rất quan tâm đến Shizuku và đã ngỏ lời với cô.

Yamaguchi Kenji (山口 賢二)

YAMAGUCHI Kenji

Người quen của Haru, có biệt danh là “Yamaken”. Anh học cùng một trường luyện thi với Shizuku và thường hay cho cô lời khuyên về mối quan hệ giữa cô và Haru. Tuy nhiên, càng ngày anh lại càng bị Shizuku thu hút và vô tình cạnh tranh với Haru để giành lấy tình cảm của cô. Cuối cùng, cậu vẫn tỏ tình với cô nhưng bị từ chối và Shizuku chỉ xem cậu là một người bạn.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Phiên bản anime của bộ truyện đã được công bố trên tạp chí Kodansha's Dessert số tháng 7 năm 2012. Bộ phim bắt đầu phát sóng từ ngày 1 tháng 10 năm 2012.

Live Action

Bộ truyện đã được chuyển thể thành phim và được phát hành vào tháng 4 năm 2018 với sự tham gia của Masaki Suda trong vai Haru và Tao Tsuchiya trong vai Shizuku.

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện xuất bản bởi NXB Kim Đồng (Việt Nam)
Tập 1
Bìa Truyện Bản tankobon xuất bản bởi NXB Kodansha (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Bìa Truyện Bản collector xuất bản bởi NXB Kodansha (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 4 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 6840 lần.