TBQ wiki

Skip Beat!

Skip Beat!
MANGA
Thể Loại Lãng Mạn, Hài Hước
Độ tuổi Tuổi Trưởng Thành
Nguyên tác<nguyên tác>
Tác GiảNAKAMURA Yoshiki
Họa SĩNAKAMURA Yoshiki
Số tập43 tập
Sáng TácNgày 7 tháng 2 năm 2002 - Hiện tại
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíHana to Yume
NXB Nhật BảnNXB Hakusensha
NXB Việt NamNXB Trẻ
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
38 tập+

Đánh giá truyện
Skip Beat!
 stars  from 0 votes

Giới thiệu

Skip Beat! (Tiếng Nhật: スキップ・ビート! , Romaji: Skip Beat!)là một tác phẩm shoujo của tác giả Yoshiki Nakamura. Bộ truyện kể về Mogami Kyoko, một cô gái 16 tuổi đem lòng yêu người bạn thuở thơ ấu của mình, Shotaro Fuwa, nhưng sau đó bị anh ta phản bội. Bộ truyện được đăng lần đầu trên tạp chí Hana to Yume vào tháng 2 năm 2002. Bốn mươi hai tập truyện và mộ cuốn sách fan hâm mộ đã được phát hành tại Nhật. Bộ truyện còn được xuất bản tại Hoa Kỳ bởi Viz Media's Shojo Beat vào năm 2006.

Tóm tắt nội dung

Bộ truyện xoay quanh cô gái tên là Mogami Kyoko, người đã cùng người bạn thơ ấu của mình, Sho Fuwa, đến Tokyo để theo đuổi giấc mơ trở thành thần tượng. Cô luôn hỗ trợ Sho bằng cách làm ba công việc mỗi ngày nhưng cho đến khi Kyoko tình cờ nghe được rằng Sho chỉ đưa cô đến Tokyo để cô làm người giúp việc cho mình. Tức giận và đau lòng, Kyoko đã gia nhập LME, công ty nơi Tsuruga Ren ( đối thủ số một của Sho và là diễn viên nổi tiếng nhất tại Nhật Bản) làm việc để trả thù Sho.Trong suốt chặng đường, cô học cách khám phá bản thân, gặp gỡ mọi người và nhiều tình huống trớ trêu không thể ngờ tới được.

Nhân Vật Chính

Mogami Kyoko (最上 キョーコ)

MOGAMI Kyoko

Là nhân vật chính của bộ truyện. Cô có tính cách vui vẻ nhưng sau đó là một quá khứ được ẩn giấu. Kyoko đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho người bạn thời thơ ấu Sho Fuwa. Tuy nhiên, trong một lần tình cờ, cô đã phát hiện rằng anh đã phản bội mình. Tức giận, đau lòng, cô đã quyết tâm sẽ trả thù anh và cách duy nhất đó chính là gia nhập vào làng giải trí. Do đó, cô đã vào LME, công ty đối thủ của Sho chỉ với một mục tiêu duy nhất là Trả thù!

Tsuruga Ren (敦賀 蓮)

TSURUGA Ren

Là một diễn viên làm việc cho công ty giải trí LME. Ren có ý chí rất mạnh mẽ nhưng đôi khi cũng trẻ con hay nóng tính khi tình thần không tốt. Cậu thường che giấu cảm xúc thật của mình bằng “nụ cười quý ông” thương hiệu của mình. Ren thường được các người hâm mộ gọi là “Co-star killer” vì khả năng khiến hầu hết các phụ nữ say mê anh. Mối quan hệ của Ren và Kyoko khá phức tạp. Hồi còn nhỏ, cả hai đã từng gặp nhau tại Kyoto. 10 năm sau, họ gặp lại nhau khi cô đang cố gắng thử giọng để được vào LME. Lúc đầu Ren không thích Kyoko bởi vì cô nói với anh rằng mục đích cô vào LME chỉ là để trả thù, nhưng sau đó anh lại ngưỡng mộ sự quyết tâm của cô và từ từ đã trở thành tình yêu.

Fuwa Sho (不破 尚)

FUWA Sho

Là một trong những thần tượng nổi tiếng tại Nhật Bản. Tên thật là Shotaro Fuwa nhưng cậu luôn che giấu nó vì thấy rằng cái tên này rất truyền thống và cổ hủ. Sho thật ra không có ý định lừa Kyoko đi cùng anh đến Tokyo để trở thành người làm của mình. Cậu ta thậm chí còn có nhiều tình cảm với Kyoto hơn cậu nghĩ ban đầu. Trong một lần Reino, thủ lĩnh của ban nhạc tên là Vie Ghoul, đã đánh cắp một trong những bài hát của Sho để sử dụng. Khi Reino đuổi Kyoko qua rừng, Sho đã đuổi theo để bảo vệ Kyoko và gọi cô là “người phụ nữ của anh”. Tuy nhiên, khoảnh khắc này lại không được Kyoko chứng kiến.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Phiên bản anime được đạo diễn với Kiyoko Sayama và bắt đầu phát sóng vào ngày 5 tháng 10 năm 2008 đến ngày 29 tháng 3 năm 2009. Bộ phim cũng được phát trực tuyến trên trang wed Anime Crunchyroll với phụ đề tiếng Anh.

PS2 Game

Trò chơi được phát hành vào ngày 28 tháng 5 năm 2009. Bài hát mở đầu có tên “Blow Wind” được trình bày bởi SMILY☆SPIKY. Trò chơi diễn ra ở nơi mà Kyoko cần chọn cho công việc tiếp theo và sẽ phát triển mối quan hệ với mọi người.

Live Action

Phiên bản live action được công chiếu vào ngày 18 tháng 12 năm 2011 trên kênh FTV và ngày 24 tháng 12 năm 2011 trên kênh truyền hình cáp GTV Variety Show với sự tham gia của các diễn viên Ivy Chen (trong vai Mogami Kyoko), Choi Siwon (trong vai Tsuruga Ren) và Lee Donghae (trong vai Fuwa Sho).

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện bản NXB Trẻ (Việt Nam)
Tập 1
Bìa Truyện bởi NXB Hakusensha (Nhật Bản)
Tập 1

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 204 lần.