TBQ wiki

SPY×FAMILY

SPY×FAMILY
MANGA
Thể Loại Shounen, Hành động, Hài hước, Điệp viên
Độ tuổi13+
Tác GiảENDO Tatsuya
Họa SĩENDO Tatsuya
Số tập5 Tập+
Sáng Tác2019 - Hiện tại
Tình TrạngĐang sáng tác
WebShonen JUMP Plus
NXB Nhật BảnShueisha
NXB Việt NamKim Đồng (2020)
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
1 Tập (Sắp phát hành)

Giới thiệu

SPY×FAMILY là một bộ manga sáng tác bởi tác giả ENDO Tatsuya, đăng tải trên nền tảng đọc manga Jump Plus từ năm 2019 đến hiện tại. Bộ truyện tính đến tháng 10 năm 2020 đã cán mốc 7 triệu bản lưu hành chỉ với 5 tập truyện.

Tại Việt Nam:

  • 2019: Tác phẩm được NXB Kim Đồng công bố bản quyền.
  • 10/2020: Lần ra mắt có bản quyền đầu tiên, do NXB Kim Đồng phát hành với tên SPY×FAMILY, tặng kèm bookmark đứng của nhân vật Loid Forger trong lần phát hành đầu.

Tóm tắt nội dung

Nhằm ngăn chặn âm mưu gây chiến, giữ vững nền hòa bình Đông - Tây, điệp viên hàng đầu của Westalis, Twilight phải xây dựng một gia đình và cho con theo học tại học viện danh giá nhất Ostania hòng tiếp cận yếu nhân cầm đầu phe chủ chiến của đất nước này: Desmon Donavan!

Và thật tình cờ, đứa trẻ mà Twilight nhận làm “con” ở cô nhi viện, Anya, lại có khả năng đọc suy nghĩ của người khác. Chưa kể “người vợ” anh buộc phải chọn lựa trong lúc vội vàng, Yor, lại là một… sát thủ…!!

Ba người với lí do riêng để che giấu thân phận đã cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà. Từ đây câu chuyện siêu hấp dẫn và hài hước về gia đình điệp viên chính thức mở ra…!!

Nhân Vật Chính

Loid Forger (ロイド・フォージャー) (Tên giả)

Loid Forger

Danh tính thật là điệp viên mang mật danh Twilight (黄昏, Tasokare). Chàng điệp viên đạo mạo sở hữu kĩ năng và tay nghề khó ai bì kịp. Anh thường sử dụng nhiều khuôn mặt và danh tính giả để hoàn thành những nhiệm vụ khó nhằn. Vì mục địch thực thi nhiệm vụ quan trọng nhất từ trước đến nay, anh được yêu cầu phải lập một gia đình giả có đầy đủ chồng lẫn vợ và một con để có thể đưa con nhập học ngôi trường danh tiếng nọ. Nhưng liệu việc lấy vợ và nuôi con có dễ dàng với điệp viên hàng đầu?

Anya Forger (アーニャ・フォージャー)

Anya Forger

Một cô bé sở hữu siêu năng lực đọc được ý nghĩ của người khác. Vốn là vật thí nghiệm bỏ trốn của một tổ chức bí mật, cô bé trở thành cô nhi và được nhận nuôi bởi anh chàng Loid Forger. Anya là một cô bé ngây thơ tinh nghịch như bao cô bé cùng trang lứa, khiến Loid và những người xung quanh gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười. Dù là người hiểu rõ nhất gia đình Forger chỉ là giả, Anya thật sự xem nơi đây là mái ấm mình thuộc về.

Yor Forger (ヨル・フォージャー)

Yor Forger

Ngoài việc là một nữ nhân viên tại tòa thị chính Berlint, cô còn một nghề nghiệp thứ hai bí mật - Sát thủ đánh thuê với mật danh Thorn Princess. Cô nàng không biết danh tính thật của Loid và tin rằng Anya là con gái thật của anh từ cuộc hôn nhân trước. Để có thể che giấu việc là một sát thủ, cô ấy đồng ý cuộc hôn nhân giả và sống chung với Loid cùng Anya. Dù là một sát thủ máu lạnh với thể lực hơn người, cô khá ngờ nghệch và rất dễ xấu hổ đỏ mặt trước những cử chỉ lãng mạn của anh chồng Loid.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện bởi NXB Kim Đồng (Việt Nam)
Tập 1
Bìa Truyện bởi NXB Shueisha (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 8451 lần.