TBQ wiki

Thám Tử Lừng Danh Conan

Thám Tử Lừng Danh Conan
MANGA
Thể Loại Shonen,
Trinh thám,
Hài hước
Độ tuổi13+
Tác GiảAoyama Gosho
Số tập97+
Sáng Tác1994 - nay
Tình TrạngĐang sáng tác
Tạp ChíShonen Sunday
NXB Nhật BảnShogakukan
NXB Việt NamKim Đồng
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam95+

Giới thiệu

Thám Tử Lừng Danh Conan (Tiếng Nhật: 名探偵コナン, Romaji: Meitantei konan) là một bộ truyện tranh Nhật Bản thuộc loại trinh thám được vẽ và minh họa bởi Aoyama Gosho. Bộ truyện này ban đầu là những chương truyện nhỏ được đăng trên tuần báo Shōnen Sunday của Shogakukan từ 19 tháng 1 năm 1994 sau đó được đóng thành các tập tankōbon.

Tại Việt Nam:

  • ????: Truyện xuất bản không bản quyền bởi NXB Kim Đồng với tên Thám Tử Lừng Danh , dưới hình thức cuốn mỏng, trọn bộ 10 tập.
  • 1994: Lần ra mắt có bản quyền đầu tiên, do NXB Kim Đồng phát hành với tên Thám Tử Lừng Danh Conan, dưới hình thức bìa đơn, L2R và màu bìa thay đổi theo từng tập.
  • ????: Lần ra mắt thứ hai, do NXB Kim Đồng phát hành với tên Thám Tử Lừng Danh Conan, dưới hình thức bìa đơn, R2L và đổi sang bìa gạch (bám sát bản bìa Nhật).
  • ????: Lần ra mắt thứ ba, do NXB Kim Đồng phát hành với tên Thám Tử Lừng Danh Conan, dưới hình thức bìa gập, R2L và giữ bìa gạch (bám sát bản bìa Nhật).

Tóm tắt nội dung

Kudo Shinichi là một thám tử trung học rất nổi tiếng, thường xuyên giúp cảnh sát phá giải các vụ án khó khăn. Trong một lần khi đang điều tra, cậu bị thành viên của Tổ chức Áo đen phát hiện. Chúng ép cậu uống thử loại thuốc teo nhỏ (APTX 4869) tổ chức vừa điều chế ra nhưng chất độc này không giết chết cậu mà khiến cơ thể cậu teo nhỏ thành hình dạng một đứa trẻ. Sau đó, cậu đổi tên thành Edogawa Conan sống tại nhà thám tử Mori Kogoro. Xuyên suốt xê-ri cậu âm thầm hỗ trợ phá các vụ án bên cạnh ông Mori. Đồng thời cậu cũng phải đi học lại tiểu học, kết bạn được nhiều người và lập ra Đội thám tử nhí.

Về sau một học sinh tiểu học bất đắc dĩ khác tên là Haibara Ai tiết lộ rằng cô ấy chính là người đã tạo ra thuốc teo nhỏ, vì muốn tách khỏi Tổ chức nên đã uống loại thuốc độc APTX4869 ( cùng loại thuốc mà Conan bị ép uống ) và cơ thể cũng bị teo nhỏ như Conan. Trong một vài vụ án liên quan đến Tổ chức Áo đen, Conan đã hỗ trợ các điệp viên của FBI và CIA. Mới đây tác giả Aoyama đã tiết lộ một thông tin gây chấn động khi công bố ông trùm của tổ chức áo đen trong tập 95 đã được ra mắt ở Nhật. Thông tin này đã gây chấn động cho fan của bộ truyện tranh này khi bấy lâu nay họ vẫn nghĩ ông trùm là người thân mật với Conan.

Nhân Vật Chính

Nhân vật A (Tên tiếng Nhật)

Nhân vật A

Giới thiệu về Nhân Vật A

Nhân vật B (Tên tiếng Nhật)

Nhân vật B

Giới thiệu về Nhân Vật B

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Danh Sách Hồi Truyện

● Hồi 1: CONAN (Từ chương 001 - chương 175)

Kéo dài 175 chương với 50 vụ án và được đăng tải trên tạp chí từ ngày 05/01/1994 đến ngày 20/08/1997.

● Hồi 2: HAIBARA (Từ chương 176 - chương 237)

Kéo dài 62 chương với 17 vụ án và được đăng tải trên tạp chí từ ngày 10/09/1997 đến ngày 23/12/1998.

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 3361 lần.