TBQ wiki

Thổ Thần Tập Sự

Thổ Thần Tập Sự
MANGA
Thể Loại Shoujo, Hài hước, Harem, Học đường, Kịch tính, Kỳ ảo, Lãng mạn, Siêu nhiên
Độ tuổi Tuổi mới lớn
Nguyên tácJulietta Suzuki
Tác GiảJulietta Suzuki
Họa SĩJulietta Suzuki
Số tập Trọn bộ 25 tập + 25.5
Sáng Tác2008-???
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíHana to Yume
NXB Nhật BảnHakusensha
NXB Việt NamNXB Trẻ
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
NXB Trẻ / Đã phát hành

Giới thiệu

Thổ Thần Tập Sự (Tiếng Nhật: 神様はじめました, Romaji: Kamisama Hajimemashita)

Tại Việt Nam:

  • 2013: Lần ra mắt có bản quyền đầu tiên, do NXB Trẻ phát hành với tên Thổ Thần Tập Sự.

Tóm tắt nội dung

Sau khi cha Nanami đã chạy trốn vì nợ cờ bạc, và MOMOZONO Nanami bị đuổi khỏi căn hộ của mình, cô gặp Mikage, một người đàn ông lạ đang bị chó rượt đuổi. Nanami cứu Mikage thoát khỏi con chó và cô kể cho Mikage hoàn cảnh của mình. Mikage nói rằng sẽ cho cô ngôi nhà của mình và hôn lên trán cô. Nanami quyết định chấp nhận đề nghị này vì cô cũng không còn nơi nào để về nữa.

Cô đã đến nơi mà Mikage chỉ dẫn trên giấy và hóa ra đó là một ngôi đền. Hiện lên trước mắt cô là một khung cảnh âm u, kì quái. Cô hoảng sợ chạy vào đền và gần như bị giết bởi Tomoe, người đã luôn chờ đợi và nghĩ rằng Mikage cuối cùng cũng trở về sau 20 năm biến mất. Sau đó Nanami được chào đón bởi Onikiri và Kotetsu - những linh hồn phục vụ cho ngôi đền vì cô là thần thổ địa mới của ngôi đền. Lúc đầu Tomoe không chấp nhận cô và thường chế nhạo cô nhưng Nanami đã chứng minh cô có thể làm một thổ thần. Sau khi trải qua nhiều chuyện Tomoe và Nanami đã yêu nhau.

Ở phiên bản anime, câu chuyện kết thúc khi Nanami hoá giải được lời nguyền cho Tomoe.

Ở phiên bản manga, hai người sau đó quyết định trở thành con người và sống ở thế giới loài người, câu chuyện kết thúc khi hai người nghỉ công việc hiện tại và chuyển đến sống ở đền Mikage.

Nhân Vật Chính

MOMOZONO Nanami (桃園 奈々生)

MOMOZONO Nanami

Cô là một cô gái có cha bỏ trốn vì nợ nần cờ bạc chồng chất và sau đó thì bị đuổi ra khỏi nhà. Cô luôn bị bạn bè cùng lớp chế nhạo vì hoàn cảnh nghèo khó của mình. Không lâu sau, cô gặp một người lạ tên Mikage và được đề nghị đến sống tại “ngôi nhà” của ông. Cô khám phá ra rằng ngôi nhà đó thật ra là một ngôi đền ọp ẹp được trông coi bởi linh thần Tomoe và hai người hầu Onikiri và Kotetsu. Cô được kể Mikage thực ra là thổ thần trước đây của đền và bằng cách hôn lên trán cô, Mikage đã cho cô dấu ấn thổ thần ở trên trán. Như vậy Mikage trao cho cô vị trí chủ nhân của ngôi đền và cô là thổ thần mới. Ban đầu cô không có nhiều sức mạnh nhưng cô đã cố gắng rất nhiều để nâng cao sức mạnh của mình. Nanami thích Tomoe và thường khó chịu khi Tomoe đùa bỡn, tán tỉnh phụ nữ khác.

Tomoe (巴卫)

Tomoe

Anh là một con yêu hồ tu luyện thành người phục vụ với tư cách là một linh thần cho thổ thần đền Mikage. Trong quá khứ vài thế kỉ trước, anh là một yêu hồ hoang dã và tàn bạo, và là bạn thân của quỷ vương Akura-ou. Ở ngôi đền của thổ thần, Tomoe chiếm một trí rất quan trọng trong nhóm và biết cách quan hệ, lấy lòng các vị thần tối cao khác. Tomoe là một anh chàng đẹp trai, biết cách chiều chuộng con gái nên các nữ thần và yêu quái đều si mê anh. Lúc đầu anh không chấp nhận việc Nanami làm thổ thần đền Mikage, tuy nhiên, sau đó Tomoe dần dần nhận ra tình cảm của Nanami và cũng nhận ra rằng anh không thể sống thiếu cô và tìm mọi cách để trở thành con người.

Kurama (鞍馬)

Kurama

Cậu là một con Tengu, ở thế giới con người cậu là một ca sĩ nổi tiếng với biệt danh là “thiên thần sa ngã”. Sau khi cậu chuyển trường đến học chung lớp với Nanami, cậu tiếp cận cô vì muốn trở thành thổ thần.

Mizuki (瑞希)

Mizuki

Anh là một con bạch xà, lúc đầu là linh thần của đền Yonomori, sau khi ngôi đền bị chìm dưới nước và thần Yonomori biến mất, anh đã cô đơn một thời gian dài. Nanami đã cứu anh (lúc này đang biến hình thành bạch xà) ở trường khỏi đám bạn và anh đã để lại một vết trên cổ tay cô, thông báo rằng anh đã đính ước với cô, tuy nhiên sau đó Tomoe đã cứu Nanami.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện bởi NXB Trẻ (Việt Nam)
Tập 1
Tập 2

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 463 lần.