TBQ wiki

Tiệm Trừ Yêu Kì Ảo

Tiệm Trừ Yêu Kì Ảo
MANGA
Thể Loại Siêu nhiên,
Kỳ ảo,
Hài hước
Độ tuổi13+
Tác GiảWazawa Kiri
Số tập12+
Sáng Tác2013 - nay
Tình TrạngĐang sáng tác
Tạp ChíGangan Online
NXB Nhật BảnSquare Enix
NXB Việt NamKim Đồng (2019)
Tình Trạng Phát Hành Ở Việt Nam7+

Đánh giá truyện
Tiệm Trừ Yêu Kỳ Ảo
 stars  from 1 votes

Giới thiệu

Tiệm trừ yêu kỳ ảo (Tiếng Nhật: 不機嫌なモノノケ庵, Romaji: Fukigen na Mononokean) là một bộ manga Nhật Bản được viết và minh họa bởi Kiri Wazawa do nhà xuất bản Square Enix ấn hành. Loạt anime của bộ truyện được phát hành vào tháng 6 năm 2016 và kết thúc vào tháng 9 năm 2016. Bộ truyện được Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và dự định ấn hành vào tháng 1 năm 2019.

Tóm tắt nội dung

Tóm tắt nội dung 1) của bộ truyện

Nhân Vật Chính

Ashiya Hanae (芦屋 花繪)

ASHIYA Hanae

Là một học sinh trung học phổ thông bị đeo bám bởi yêu quái từ ngày mới bắt đầu nhập học. Với sự giúp đỡ của Abeno, cậu đã xua đuổi được yêu quái nhưng lại phải làm việc cho Abeno để trả nợ. Ashiya là một người hay khóc nhưng lại rất tốt bụng. Cậu dường như sở hữu một sức mạnh bí ẩn nào đó nhưng chưa được tiết lộ.

Abeno Haruitsuki (安倍 晴齋)

ABENO Haruitsuki

Là học sinh cùng lớp với Ashiya. Anh Abeno là chủ sở hữu của Mononokean (Tạm dịch Tiệm trừ yêu kì ảo) nhưng ở Linh giới có tin đồn rằng anh đã giết người chủ cũ của mình là Aoi nhưng sự thật thì không phải như vậy. Abeno có thể mở Cửa Ẩn Thế (cánh cửa nối liền giữa dương thế vầ Ẩn giới) 2 lần mỗi ngày để đưa các yêu quái trở về linh giới nhưng việc này rất tốn năng lượng do đó anh thường xuyên ngủ trong giờ học.

Abeno tin rằng việc giúp đỡ các yêu quái thì quan trọng hơn là giúp con người, vì con người thì dễ dàng nhận được sự giúp đỡ và ngược lại, các yêu quái lại lạc lõng trong thế giới loài người vì họ không thể thấy chúng.

Abeno thì nghiêm khắc, nóng tính và hơi thô lỗ nhưng lại lịch sự với khách hàng của mình.

Fujiwara Zenko (藤原 禅子)

FUJIWARA Zenko

Một cô bé 15 tuổi lớn lên ở chùa. Cô tin rằng cha cô sẽ không để cô thừa kế ngôi chùa này bởi vì cô là con gái nhưng Ashiya đã giúp cô nhận ra rằng sự thật không phải vậy, cha cô muốn cô tự do lựa chọn thay vì ép buộc. Mặc dù ban đầu cô không thể nhìn thấy yêu quái, nhưng sau khi Yahiko cắn cô để cô có thể nhìn thấy anh và Fuzzy. Tuy vậy việc nhìn thấy những yêu quái khác thì lại khó khăn hơn. Zenko là bạn tốt của Ashiya, Abeno và Yahiko.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

13 tập anime được phát hành bởi Square Enix vào ngày 11/2/2016.Ca khúc mở đầu của phần 1 là “Tomodachi Meter” (トモダチメートル “Friend Meter”)

Phần tiếp theo được phát hành vào ngày 5/1/2019 và kết thúc vào ngày 30/3/2019. Ca khúc mở đầu phần 2 là “Long Time Traveller” (ロングタイムトラベラー)

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Bìa Truyện

Bìa Truyện Bản NXB Kim Đồng (Việt Nam)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Bìa Truyện Bản Gangan Comics Online bởi NXB Square Enix (Nhật Bản)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 419 lần.
1)
Chú thích #2