TBQ wiki

Vị Thần Lang Thang

Vị Thần Lang Thang
MANGA
Thể LoạiHành Động, Siêu Nhiên, Giả Tưởng
Độ tuổiTuổi Trưởng Thành
Nguyên tác<nguyên tác>
Tác GiảADACHI Toka
Họa SĩADACHI Toka
Số tập20 Tập
Sáng TácNgày 6 Tháng 12 Năm 2010 - Hiện Tại
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíKodansha's Monthly Shonen
NXB Nhật BảnNXB Kodansha
NXB Việt NamNXB Kim Đồng(2019)
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
16 Tập+

Đánh giá truyện
Vị Thần Lang Thang
 stars  from 1 votes

Giới thiệu

Vị Thần Lang Thang (Tiếng Nhật: ノラガミ, Romaji: Noragami) là một tác phẩm của tác giả Adachitoka. Bộ truyện bắt đầu được đăng trên tạp chí Kodansha's Monthly Shonen từ tháng 1/2011. Phiên bản 20 tập tankobon cũng đã được phát hành kể từ tháng 2/2019. Bộ truyện được dựng thành anime và phát sóng từ ngày 5 tháng 1 năm 2014 đến ngày 23 tháng 3 năm 2014 với tổng cộng 12 tập phim. Phần thứ hai mang tên Noragami Aragoto (Japanese: ノラガミ ARAGOTO, lit. Stray god fighting scene) được chiếu tại Nhật Bản từ ngày 2 tháng 10 năm 2015 đến ngày 25 tháng 12 năm 2015 với 13 tập phim.

  • 2016: Lần ra mắt có bản quyền đầu tiên, do NXB Kim Đồng phát hành với tên Vị Thần Lang Thang.
  • 2019: Lần ra mắt thứ hai, do NXB Kim Đồng phát hành với tên Vị Thần Lang Thang, dưới hình thức bìa gập, nối bản.

Tóm tắt nội dung

Hiyori Iki là một học sinh cấp 2 bình thường cho đến khi cô gặp tai nạn trong lúc đang cố bảo vệ một người lạ?!. Tai nạn này đã khiến cho linh hồn của cô có thể thoát khỏi cơ thể và biết đến sự tồn tại của hai thế giới song song: Vùng Near Shore ( tạm dịch: Vùng Gần Bờ ) - nơi con người và sinh vật cư ngụ và Vùng Far Shỏe ( tạm dịch: Vùng Xa Bờ ) - nơi quỷ và linh hồn nán lại. Thông qua linh hồn của mình, cô đã găp được Yato, một Vị Thần Lang Thang khao khát xây dựng ngôi đền riêng cho bản thân.

Nhân Vật Chính

Yato (夜ト)

YATO

Một vị thần tự coi mình là Thần May Mắn/ Hạnh Phúc và Chiến Tranh, nhưng trong quá khứ, anh đã từng được coi là Thần của Tai Họa và Trầm Cảm. Ước mơ của Yato là trở thành một vị thần nổi tiếng mà mọi người đều tôn sùng. Tuy nhiên,trong quá khứ,Yato thật chất là một người vô cùng tàn nhẫn, độc ác và luôn nghĩ rằng chết chóc chỉ là một trò chơi để thỏa mãn cha mình và em gái.

Iki Hiyori (壱岐 ひより)

IKI Hiyori

Là nhân vật chính của bộ truyện.một nữ sinh cấp 2 xinh đẹp với mái tóc nâu đen dài. Cô là một người rất tốt bụng, dũng cảm, luôn hết mình giúp đỡ mọi người khi họ gặp nguy hiểm bất kể hậu quả nghiêm trọng ra sao. Ban đầu cô không thích Yato vì cậu rất lười biếng và ích kỉ. Nhưng dần dần, cô đã nhìn thấy được những phẩm chất tốt của anh và đã từ chối cơ hội trở lại thành người bình thường vì không muốn cắt đứt quan hệ với Yato, Yukine.

Yukine (雪音)

YUKINE

Là một “Regalia” của Yato. Tên Regalia của cậu là “Sekki” (雪器). Yukine chết khi còn trẻ nên cậu luôn thường nhớ cuộc sống khi còn là một cậu thiếu niên.Tuy Yato là chủ nhân nhưng chẳng lúc nào Yukine tôn trọng Yato cả. Nhưng kể từ lúc được Hiyori cứ và trải qua một lần rửa tội, cậu đã trở nên ngoan ngoãn và cực kì trung thành với Yato. Cũng giống như Yato, Yukine rất sợ rằng sẽ có ngày Hiyori sẽ quên đi cậu.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Phiên bản anime được sản xuất bởi Bones và đạo diễn Kataro Tamura, thiết kế nhân vật Toshihiro Kawamoto. Trước buổi công chiếu trên truyền hình, tập đầu tiên của Vị Thần Lang Thang đã được trình chiếu tại Lễ Hội Anime Châu Á vào ngày 10 tháng 11 năm 2013.

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Game

Phiên bản game trên điện thoại có tên là Noragami ~Kami to Enishi~ đã được phát hành bởi Sakura Soft cho các thiết bị Android vào tháng 10 năm 2015 và iOS vào ngày 16 tháng 11 năm 2015.

Thành Công Của Tác Phẩm

* Vị Thần Lang Thang đứng ở vị trí 14 trong top những bộ truyện bán chạy tại Nhật Bản trong nửa đầu năm 2014.

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện bản NXB Kim Đồng (Việt Nam) (2019)
Tập 1
Bìa Truyện bởi NXB Kodansha (Nhật Bản) (2019)
Tập 1
Tập 2
Tập 3
Tập 4
Tập 5
Tập 6
Tập 7
Tập 8
Tập 9
Tập 10
Tập 11
Tập 12
Tập 13
Tập 14
Tập 15
Tập 16
Tập 17
Tập 18
Tập 19
Tập 20

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 502 lần.