TBQ wiki

YAIBA

YAIBA
MANGA
Thể LoạiShounen, Hành động, Hài hước, Phiêu lưu, Kì ảo
Độ tuổi13+
Tác GiảAOYAMA Gosho
Họa SĩAOYAMA Gosho
Số tập24 Tập
Sáng Tác1988 - 1993
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíShuukan Shounen Sunday
NXB Nhật BảnShogakukan
NXB Việt NamKim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
24 Tập Bìa đơn đọc xuôi (2007)
24 tập Bìa gập đọc R2L (2009, 2014)
24 Tập Bìa gập đọc R2L Bìa mới (2020)

Giới thiệu

YAIBA (Phiên âm tiếng Nhật: ヤイバ)

Tại Việt Nam:

  • ????: Truyện xuất bản không bản quyền bởi NXB Trẻ với tên Yaiba, trọn bộ 27 tập.
  • 2005: Lần ra mắt có bản quyền đầu tiên, do NXB Kim Đồng phát hành với tên Yaiba, dưới hình thức bìa đơn, trọn bộ 24 tập.
  • 2009: Lần ra mắt thứ hai, do NXB Kim Đồng phát hành với tên Yaiba.
  • 2014: Lần ra mắt thứ ba, do NXB Kim Đồng phát hành với tên Yaiba.
  • 2020: Lần ra mắt thứ tư, do NXB Kim Đồng phát hành với tên Yaiba.

Tóm tắt nội dung

KUROGANE Yaiba là một samurai trẻ sống cùng cha là KUROGANE Kenjuro từ nhỏ ở trong một khu rừng của Nhật Bản. Vào một ngày, khi Yaiba đang ăn sau một chuyến đi săn, một đàn khỉ đột xông vào tấn công hai cha con. Hai cha con trốn vào một chiếc hộp và trốn thoát khỏi đàn khỉ đột nhưng hai người không biết chiếc hộp đó chở đầy quả dứa và đang được chuẩn bị đem vào thành phố.

Trong thành phố, cha của Yaiba tình cờ gặp lại người bạn cũ, cha của MINE Sayaka, hiện đang làm chủ võ đường MINE và hai cha con đã tá túc ở đây. Ngày đầu Yaiba đến trường cùng Sayaka, cậu đã gặp ONIMARU Takeshi, đối thủ truyền kiếp của cậu.

Sau lần gặp gỡ đó, Takeshi được ông dẫn vào võ đường của nhà mình, tại đây, cậu thấy thanh kiếm Phong Thần và rồi bị Phong Thần trong thanh kiếm điều khiển biến thành quỷ dữ. Còn Yaiba, khi thấy Takeshi hóa quỷ đã lên đường đi tìm thanh kiếm Lôi Thần, bước vào hành trình ngăn chặn âm mưu đen tối của Takeshi,

Về sau, khi Takeshi được Yaiba giải thoát khỏi lốt quỷ, hai người đã tình cờ gặp nhau trong giải đấu Nobunaga, một giải đấu nhằm tìm ra người nắm giữa danh hiệu thiên hạ đệ nhất kiếm và cũng là để giải đáp bí ẩn về cha của Yaiba – KUROGANE Kenjuro.

Nhân Vật Chính

KUROGANE Yaiba (鉄刃)

KUROGANE Yaiba

Một samurai trẻ sống từ nhỏ trong rừng với bố. Sau trận rượt đuổi của bầy khỉ đột, cha con Yaiba tình cờ vào thành phố. Tại đây, cậu bé cùng cha đến ở nhờ nhà MINE, một đối thủ cũ đồng thời cũng là bạn của cha cậu. Yaiba đã làm quen với Sayaka – con gái ông chú MINE. Sau trận chiến với ONIMARU Takeshi – một người bạn cùng trường với Sayaka, Takeshi hóa quỷ, Yaiba lên đường đi tìm thanh kiếm Lôi Thần và cậu bé phát hiện ra mình là kiếm sĩ trong truyền thuyết. Khi Takeshi bị Yaiba đánh bại và thoát khỏi lốt quỷ, Yaiba vướng tiếp vào câu chuyện bí mật về thân thế của mình.

MINE Sayaka (峰さやか)

MINE Sayaka

Con gái của chủ võ đường MINE, người bạn đồng hành đầu tiên của Yaiba. Về sau trong trận chiến của Yaiba với Thỏ Ngọc công chúa, Sayaka phát hiện mình là hậu duệ mang dòng máu của Long công chúa xuất hiện sau 1000 năm.

ONIMARU Takeshi (鬼丸 猛)

ONIMARU Takeshi

Đối thủ truyền kiếp của Yaiba. Sau lần đối đầu đầu tiên với Yaiba, Takeshi được ông nội trao cho Phong Thần kiếm và rồi cậu đã để cho Lôi Thần trong thanh kiếm điều khiển, hóa thành quỷ dữ. Khi được Yaiba giải thoát, Takeshi đã tìm đến với KUROGANE Kenjuro – cha của Yaiba để có thể mạnh hơn.

MIYAMOTO Musashi (宮本 武蔵)

MIYAMOTO Musashi

Một kiếm sĩ nổi tiếng trong lịch sử, nguyện sống ẩn dật để bảo vệ thanh Lôi Thần kiếm cho đến khi gặp người kiếm sĩ trong huyền thoại. Khi Yaiba đến gặp Musashi, ông đã 400 tuổi. Để dìu dắt, giúp đỡ Yaiba trong việc điều khiển thanh kiếm, khắc chế Lôi Thần, MIYAMOTO Musashi đã trở thành sư phụ của cậu và đồng hành cùng cậu trong các cuộc chiến sau đó.

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Bìa Truyện bởi NXB Kim Đồng (Việt Nam) (2020)
Tập 1
Bìa Truyện bởi NXB Shogakukan (Nhật Bản) (1988)
Tập 1

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 1 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 1506 lần.