Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Xưởng Phép Thuật] – Cú “hit” mở màn của IPM sau giãn cách

[Xưởng Phép Thuật] – Cú “hit” mở màn của IPM sau giãn cách

Cơn sốt săn “limited” trở lại sau [Miền Đất Hứa]. Vậy [Xưởng Phép Thuật] có gì đặc biệt để trở thành cú “hit” sau dịch?

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


Sau khi hết đợt giãn cách xã hội, IPM đã tung ra hàng loạt tựa truyện bao gồm cả ra nối lẫn tựa mới, và một trong số những “tân binh” ra mắt chính là bộ [Xưởng Phép Thuật] của tác giả SHIRAHAMA Kamome, với 3 phiên bản: thường, đặc biệt, giới hạn (limited).

TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

BÌA TRUYỆN

+ Bản giới hạn

Bìa áo ép nhũ phần khung (phần dập nhìn rất rõ ở mặt sau của bìa). Bìa sử dụng hình ảnh trưng bày trong triển lãm GoFa của Nhật năm 2018. Bìa màu vàng “sang chảnh” cộng với hiệu ứng nhũ tạo nên sự cuốn hút riêng của bản giới hạn.

Phía sau có một khung “Limited edition” bé xinh nằm dưới tiêu đề truyện (phần khung này không xuất hiện ở bìa trước hay gáy truyện).

Bìa của bản giới hạn trông “sang chảnh”

Phần dập nhũ hằn ra phía sau bìa

+ Bản đặc biệt + Bản thường

Bìa áo thiết kết theo bìa gốc Nhật, phủ UV phần tên truyện. So với bản giới hạn, bản đặc biệt và bản thường có bìa nhiều hình nhân vật hơn, nhưng vì bìa trắng dễ ố màu theo thời gian nên bìa bản giới hạn vẫn tối ưu nhất để sưu tầm.

Phần bìa keo bên trong của các phiên bản đều như nhau, không có gì thay đổi.

GÁY TRUYỆN

Các phiên bản có phần gáy đều nhau. Phần hình nhân vật trên gáy của bản IPM cũng tương đương với bản gốc.

Gáy đều nha ^^

QUÀ TẶNG KÈM

+ Bản giới hạn

Quà tặng kèm của phiên bản này là set bookmark 4 nhân vật bằng nhựa trong, với mỗi nhân vật có màu đặc trưng. Khá dễ lấy bookmark từ khung. Khi trên tay có cảm giác bookmark khá dẻo. Ngoài bìa khác thì set bookmark này chính là điểm nhấn của bản giới hạn.

+ Bản đặc biệt 

Không có set bookmark nhưng bản đặc biệt lại có quà riêng là standee ivory dày dặn, cứng cáp. Chính vì khác quà nên không ít fan đã phải tranh nhau mua cả 2 phiên bản.

Standee này gấp khá đơn giản, các bạn chú ý gấp theo mép là dựng được standee. Khác với standee của [Cô Dâu Thảo Nguyên], standee lần này gấp theo hình hộp chữ nhật để tạo phần đế cho nhân vật đứng lên. Vì thế, khi gập standee chúng ta vẫn thấy được cả hình ảnh nhân vật lẫn background đằng sau. Điểm cộng cho sự sáng tạo của IPM!

Khi gập chú ý phần chân của Coco hơi mỏng, đừng đụng chạm vào là được 

+ Bản thường

Còn với những ai không may mắn tranh được slot giới hạn và đặc biệt thì chỉ còn bản thường không có quà tặng nào kèm theo.


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

TRANG MÀU ĐẶC BIỆT

+ Bản giới hạn

Bốn trang màu đầu truyện là hình ảnh bản quyền trên tạp chí Morning Two. Đây là điểm khác biệt thứ hai của bản giới hạn so với bản đặc biệt và bản thường.

Các trang màu của bản giới hạn


Nếu phần hình thức vẫn chưa đủ để bạn lên tinh thần rước truyện về thì hãy cùng nghía qua phần nội dung của [Xưởng Phép Thuật], để xem thế giới phép thuật có khiến bạn rung rinh không.

VỀ NỘI DUNG

Lấy bối cảnh một thế giới giả tưởng. Coco, một cô bé bình thường luôn say mê ma thuật và ước mơ được sử dụng nó. Tuy nhiên, người ta nói ma thuật chỉ phù thủy mới có thể sử dụng được. Một ngày nọ, Coco bí mật phát hiện một phù thủy lãng du, Qifrey, tạo ra phép thuật bằng cách vẽ nó. Bằng những kiến thức trộm thấy này, Coco đã thử vẽ nên phép thuật của riêng mình từ cuốn sách ma thuật cũ và cây bút mà cô nhận được từ một phù thủy mũ vành bí ẩn hồi nhỏ. Cuối cùng, cô lại vô tình biến nhà và mẹ của mình thành đá. Để cứu mẹ, Coco phải trở thành một phù thủy để cô có thể bước vào thư viện phù thủy, nơi cô hy vọng sẽ tìm được ma thuật hóa giải. Qifrey, người đang giảng dạy phép thuật cho ba cô gái khác, đồng ý để Coco trở thành phù thủy học việc thứ tư của mình.

Câu chuyện kể về quá trình học việc của Coco khi cô khám phá ra bí mật của thế giới phép thuật. Trong hành trình của mình, cô gặp phải nhiều nguy hiểm và tìm hiểu những bí ẩn bị cấm liên quan đến hội phù thủy Mũ Vành, những kẻ luôn theo dõi cô.

(Nguồn: Witch Hat Atelier VN Fanpage)

Hệ thống phép thuật được xây dựng bài bản

Mạch truyện chậm phần nào bởi tác giả muốn giới thiệu về thế giới phép thuật trong truyện như thế nào, hệ thống bùa phép ra sao, và tất nhiên còn phải hợp logic khi nhân vật Coco của chúng ta chưa biết tí gì phép thuật, đến xưởng phép của thầy Qifrey thì phải học dần dần từng bước chứ. Mạch chậm nhưng không có nghĩa là nhàm chán. Chúng ta vẫn thấy được bi kịch của Coco, những thử thách đầu tiên của cô bé khi học phép, ngoài ra cũng hé mở một cuộc chiến với nhóm Mũ Vành. Như vậy là khá cuốn người đọc rồi.

Hệ thống 4 loại ấn trong truyện lần lượt là: lửa, nước, bay (gió), sức mạnh (đất)Hệ thống vòng phép trong truyện

 Bản đồ thế giới trong truyện và các địa điểm được nhắc tới trong Tập 1


VỀ NÉT VẼ

Một điểm cộng lớn nữa cho bộ truyện này chính là nét vẽ và tỉa đẹp bởi tác giả từng vẽ bìa cho Maverl Comics, DC Comics, Start War… Gần cuối Tập 1 các bạn sẽ ấn tượng với con rồng và tác giả đã vẽ.

Nét tạo hình nhân vật khiến người đọc mê đắm ^^

Hình ảnh con rồng được vẽ rất chi tiết và đẹp


KẾT

Với mạch truyện chậm, nét vẽ tỉ mỉ, chi tiết, [Xưởng Phép Thuật] là một bộ truyện hay, đáng đọc. Cùng với đó, được IPM “chăm sóc” bằng 3 phiên bản, tạo điều kiện cho bạn đọc lẫn sưu tập. Bỏ qua vấn đề giấy thấu (câu chuyện muôn thuở) và việc “săn hàng limited” sôi động thì [Xưởng Phép Thuật] xứng đáng được xếp lên kệ sách của bạn rồi ^^.

Toàn cảnh Tập 1 [Xưởng Phép Thuật] đây!

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!