Home Chuyên Đề TBQ Ý nghĩa loài hoa Linh Lan xuất hiện trong [Nhành Linh Lan Hắc Ám]

Ý nghĩa loài hoa Linh Lan xuất hiện trong [Nhành Linh Lan Hắc Ám]

[Nhành Linh Lan Hắc Ám] | 暗黒女子 | [Girls In The Darks] là câu chuyện có khởi nguồn, tiến triển và kết thúc đều xoay quanh một nhành linh lan. Vậy loài hoa linh lan này có ý nghĩa như thế nào?

607 views
[Nhành Linh Lan Hắc Ám] | 暗黒女子 | [Girls In The Darks] là câu chuyện có khởi nguồn, tiến triển và kết thúc đều xoay quanh một nhành Linh Lan. Vậy loài hoa Linh Lan này có ý nghĩa như thế nào? Vì lý do gì mà tác giả Rikako AKIYOSHI lại chọn loài hoa này để kết nối câu chuyện của những cô gái của chúng ta?

#1. GIỌT NƯỚC MẮT EVA

Hoa Linh Lan được mệnh danh là “Our Lady’s Tears“. Truyền thuyết kể rằng khi Eva bị đuổi khỏi thiên đàng, nàng đã để rơi những giọt nước mắt xuống mặt đất và từ đó mọc lên một loại hoa nhỏ trắng. Một số khác tin rằng Linh Lan chính là giọt nước mắt của Đức Mẹ đồng trinh Mary khi chúa Jesus bị đóng dinh.

Với ý nghĩa này, Linh Lan dường như tượng trưng cho giọt nước mắt của những người phụ nữ, đang khóc thương cho số phận của chính bản thân họ và sự đồng cảm trước sự ra đi của một người quan trọng trong cuộc đời họ.

Phải chăng “Bữa Tiệc Lẩu Bóng Tối”, nơi những cô gái trong câu lạc bộ văn học họp mặt lần cuối, chính là đêm tiếc thương cho Itsumi Shiraishi – chủ tịch câu lạc bộ, người vốn là “thần tượng” của họ.

 

#2. NẤC THANH LÊN THIÊN ĐƯỜNG 

Với hình dạng như những chiếc chuông nhỏ, trắng trẻo và cách đều nhau như những bậc thang, Linh Lan được xem như một cầu nối với thiên đường. Những nhà linh mục thường trang trí bệ thờ của họ bằng loài hoa này và gọi những bông hoa chuông xinh xắn này là “Ladder Of Heaven” (Nấc Thang Lên Thiên Đường).

Trong [Nhành Linh Lan Hắc Ám], Itsumi được phát hiện đã chết với một nhành Linh Lan trong tay. Một cái chết thơ mộng và đẹp đẽ khiến mọi người liên tưởng đến một thiên thần đã trở về với thiên đường của mình.

Image result for Marie Iitoyo Itsumi Shiraishi

 

#3. LỜI XIN LỖI NGỌT NGÀO 

Trong ngôn ngữ những loài hoa, Linh Lan tượng trưng cho một lời xin lỗi ngọt ngào. Hình ảnh những bông hoa trắng với đầu hoa mọc hướng xuống như hình ảnh một người đang cúi đầu với tất cả sự chân thành để mong được tha thứ.

Related image

 

#4. SỰ TRỞ VỀ CỦA HẠNH PHÚC

Nhắc đến Linh Lan, người yêu hoa không thể không nói đến huyền thoại về một tình yêu bất diệt.

Là loài lưu niên thiên thảo, thường mọc ở những thung lũng sâu hay ven bờ suối mát, Linh Lan đặc biệt thường chỉ nở vào tháng 5. Khi hoa nở rộ như những chiếc chuông nhỏ đong đưa trong gió chính bởi vậy, một chú chim Sơn Ca đã đem lòng thương hoa. Để rồi, mỗi khi Linh Lan phai tàn, chú chim nhỏ đó chỉ còn lại một mình, mãi đứng đợi loài hoa nhỏ này nở rộ một lần nữa.

Thế nhưng, vì nhuốm màu hắc ám, mà tình yêu của nhành Linh Lan trong bộ truyện này đã không còn đẹp như ta vẫn tưởng.

Related image

“Sự trở về” của Itsumi thông qua chủ đề mà các cô gái thảo luận trong cuộc họp thường niên không hề đem lại “hạnh phúc” cho bất kì ai, mà thay vào đó là sự nghi kỵ, đặt điều, tự lừa dối bản thân họ.

Với những cô gái trong câu lạc bộ văn học và Itsumi Shiraishi, đóa Linh Lan đã tàn từ lâu rồi, tựa như thứ tình cảm họ tưởng đã dành cho nhau. Để rồi giờ đây, mối quan hệ giữa họ trong “Bữa Tiệc Lẩu Bóng Tối” chỉ đơn thuần là sự vạch trần bộ mặt của nhau.

 

  • Giới thiệu nội dung: 

Itsumi, cô gái xinh đẹp và lôi cuốn nhất của một trường trung học nữ sinh danh tiếng, vừa qua đời. Một tuần sau, các thành viên Câu lạc bộ Văn học, những người hẳn từng rất thân thiết với cô, đã họp nhau lại.

Thế nhưng, những lời làm chứng của họ về vụ án lại đi theo nhiều hướng không ai ngờ tới… Rốt cuộc, đâu là sự thật đằng sau cái chết của Itsumi?

[Nhành Linh Lan Hắc Ám] được NXB KIM ĐỒNG – WINGS BOOKS mua bản quyền và phát hành trọn bộ Manga + Light Novel vào ngày Thứ Hai, 25/03/2019. 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!