Home Chuyên Đề TBQ News Manga Young Animal số 18 – Một số báo dành riêng cho cố tác giả MIURA Kentaro

Young Animal số 18 – Một số báo dành riêng cho cố tác giả MIURA Kentaro

Ngày 10/09/2021, Tạp chí truyện tranh Young Animal đã đăng tải chương mới nhất của [Berserk] và đồng thời cũng là chương truyện cuối được vẽ bởi chính cố họa sĩ MIURA Kentaro. Ban biên tập thông báo về tương lai bỏ ngỏ của bộ truyện. Triển lãm tranh của tác phẩm chính thức khai mạc.

[Ngày Đăng: 14/09/2021]


Tạp chí Young Animal số 18 (NXB Hakusensha) đã phát hành vào ngày 10/09. Đây là số báo tưởng niệm cho tác giả truyện tranh MIURA Kentaro quá cố, người đã ra đi vào Tháng 5 vừa qua vì bạo bệnh. Số báo đăng tải chương 364 mới nhất của tác phẩm [Berserk] cùng lời nhắn từ phòng ban biên tập cùng nhiều tác giả đồng nghiệp.

Bìa tạp chí Young Animal số 18, với tranh vẽ trắng đen của [Berserk] trên bìa
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha

Ở số báo đặc biệt này, [Berserk] chiếm trọn trang bìa, chương 364 cũng có một trang màu đơn mở đầu chương. Số báo còn tặng kèm một poster 2 mặt khổ lớn chứa những cảnh truyện đáng nhớ cùng tập sách tưởng niệm “Messages to KENTAROU MIURA” với lời nhắn gửi cùng truyện tranh và tranh minh họa từ các tác giả và đồng nghiệp.

Số báo tri ân [Berserk] (Trái) cùng sách tri ân tặng kèm (Phải) và poster khổ lớn (Trên) (LINK HD)
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: Twitter @kazumata_oguri

Mặt sau của chiếc poster khổ lớn, với những cảnh đáng nhớ trong [Berserk] (LINK)
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: Natalie.mu

Mặt trước của chiếc poster khổ lớn của [Berserk] (LINK)
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: @kazumata_oguri

Là một số báo tưởng niệm đúng nghĩa, thay vì đăng các trang quảng cáo hay ảnh người mẫu như các số báo bình thường, ban biên tập đã giành toàn bộ các trang màu ở đầu và cuối của số báo này để đăng những bức tranh minh họa màu tuyệt đẹp mà tác giả MIURA đã vẽ cho [Berserk], tổng cộng 29 trang.

Số báo dành toàn bộ 29 trang màu ở đầu và cuối số báo để đăng tranh vẽ [Berserk] của tác giả Miura (LINK)
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha.


TƯƠNG LAI CỦA [BERSERK] CÒN BỎ NGỎ – LÁ THƯ GỬI ĐẾN FAN

Tranh màu mở đầu của [Berserk] chương 364 (LINK HD)
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: Twitter @kazumata_oguri

Khi lật đến trang cuối cùng của [Berserk] chương 364 đăng trong số báo, bạn sẽ thấy lời nhắn gửi đến fan hâm mộ từ ban biên tập tạp chí Young Animal. Đoạn lời nhắn song ngữ Nhật – Anh này mở đầu bằng lời cảm ơn đến độc giả. Ban biên tập thông báo rằng chương 364 này là tác phẩm cuối cùng mà tác giả MIURA Kentaro vẽ trước khi ra đi. Bản thảo mà cố tác giả để lại này đã được hoàn thiện bởi đội ngũ thành viên của Studio Gaga, những người đã làm việc cùng tác giả suốt nhiều năm.

Lá thư song ngữ mà ban biên tập gửi đến fan hâm mộ [Berserk] (LINK HD)
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: @cardioathlete

Ban biên tập thông báo Tháng 12 sẽ phát hành tập truyện mới và cảm ơn độc giả đã kiên nhẫn chờ đợi những thông tin chính thức. Về việc quyết định để trang bìa số báo tưởng niệm này là tranh trắng đen, phòng ban biên tập mong muốn truyền tải rằng sự tâm huyết của tác giả MIURA thể hiện rất mãnh liệt dù chỉ qua nét vẽ mực đen thô sơ nhất.

Về tương lai của [Berserk], phòng ban biên tập gửi lời xin lỗi đến độc giả rằng ở thời điểm hiện tại, tương lai của [Berserk] vẫn chưa được quyết định. Dù vậy, ban biên tập tạp chí Young Animal đã hứa với độc giả rằng “Với tư cách Young Animal, tạp chí đã sát cánh cùng [Berserk], điều duy nhất chúng tôi có thể hứa đó là chúng tôi luôn đặt suy nghĩ “Là tiên sinh MIURA thì anh ấy sẽ nghĩ gì?” lên hàng đầu.”

Cuối cùng, ban biên tập trân trọng cảm ơn tất cả fan tại Nhật Bản và fan quốc tế vì những bức thư và lời nhắn gửi đầy yêu thương trong thời gian qua.


CUỐN SÁCH KỈ NIỆM “MESSAGES TO KENTAROU MIURA

Cuốn sách kỉ niệm “Messages to KENTAROU MIURA” là quà tặng kèm cho số báo tưởng niệm này. Bên trong là những tranh vẽ, thư, truyện tranh mà những tác giả và đồng nghiệp thân thiết với tác giả chia sẻ về cảm xúc trước sự ra đi của cố tác giả.

Bìa của cuốn sách tri ân [Berserk] tặng kèm số báo (LINK)
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: Natalie.mu

Trang đầu tiên của cuốn sách, với danh sách các giả (Phải) và tranh vẽ của WAZARAI Shizuya (Trái) (LINK)
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: @kazumata_oguri

Tập sách tặng kèm chỉ dài 50 trang này chất chứa rất nhiều cảm xúc của những người đồng nghiệp cũng như bạn bè của cố tác giả MIURA Kentaro. Chắc chắn khi xem qua bạn sẽ không thể kìm được nước mắt. Những tác giả góp mặt trong tập sách này là:

  • WAZARAI Shizuya: Tranh vẽ kèm thư
  • UMINO Chica: Tranh vẽ kèm thư
  • MOMOSE Tamami: Truyện tranh 4 trang
  • MORIYAMA Ena: Tranh vẽ kèm thư
  • Nico Nicholson: Truyện tranh 4 trang
  • HOSHI Takahashi: Tranh vẽ kèm thư
  • AKAHORI Satoru: Tranh vẽ kèm thư
  • AKI Katsu: Tranh vẽ kèm thư
  • Akkiu: Truyện tranh 4 trang
  • MORI Kouji: Truyện tranh 19 trang kèm thư

Ấn tượng nhất trong tập sách này là truyện ngắn 19 trang của tác giả MORI Kouji, kể về tình bạn giữa ông và cố tác giả MIURA. Ông cũng bày tỏ trên Twitter rằng một ngày nào đó ông sẽ vẽ phiên bản dài hơn của truyện ngắn xúc động này. Mori là bạn thân của tác giả từ thời cấp 3, gia đình của cả 2 cũng rất thân với nhau và tình bạn này đã kéo dài 40 năm. MIURA thường tham khảo những góp ý về nội dung của tác giả MORI Kouji trong quá trình ông sáng tác [Berserk].

Ảnh chụp trang đầu tiên của truyện ngắn 19 trang, vẽ bởi người bạn thân 40 năm – MORI Kouji (Trái) (LINK)
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: @TAL_0

Tạp chí Young Animal số 18 thật sự là một số báo tri ân vô cùng đặc biệt. Đây là một số báo vô cùng đáng sở hữu đối với fan của [Berserk] và tác giả MIURA Kentaro. Nếu muốn sở hữu ấn phẩm ý nghĩa này, bạn hãy liên hệ những shop order manga uy tín ngay trước khi tạp chí hết hàng nhé.

Số tạp chí nhất định phải sở hữu với fan [Berserk]
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: @kaisan_yade


[BERSERK] TẬP 41 & [DURANKI] SẼ PHÁT HÀNH VÀO THÁNG 12 – [OU-ROU] ĐƯỢC TÁI PHÁT HÀNH

Như đã thông báo trước đó, sau 3 năm kể từ Tập 40 trước đó, [Berserk] Tập 41 sẽ phát hành vào ngày 24/12/2021 với 2 phiên bản thường và đặc biệt. Phiên bản đặc biệt sẽ tặng kèm một bức canvas art khổ B5 (23.9 x 18.7cm) cùng đĩa Drama CD, chuyển thể chương truyện [Casca no Mezame]. Bên dưới là hình minh họa của canvas art tặng kèm bản đặc biệt, đây cũng là tranh visual chính của Triển lãm Berserk đang tổ chức tại Nhật từ ngày 10/09. Bạn hãy nhớ lưu lại cái hẹn Tháng 12 để không bỏ lỡ ấn phẩm này nhé.

Tranh vẽ tặng kèm [Berserk] tập 41 bản đặc biệt, cũng là visual của triển lãm tranh
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha.

Bên cạnh đó, tác phẩm [Duranki] sản xuất bởi studio Gaga, với tác giả MIURA phụ trách nguyên tác cũng sẽ phát hành tập sách duy nhất vào 24/12 cùng với [Berserk] Tập 41.

[Berserk] Tập 41 và [Duranki] (Trái) sẽ phát hành vào tháng 12 năm nay
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha.

Trên tạp chí Young Animal Zero, ban biên tập đã quyết định sẽ đăng lại tác phẩm [Ou-Rou] từ số báo Tháng 1 phát hành ngày 13/09. Đây là tác phẩm sáng tác bởi Buronson với phần minh họa thực hiện bởi họa sĩ MIURA Kentaro quá cố. Đây là tác phẩm có tuổi đời hơn 30 năm, được đăng trở lại với mong muốn tri ân tác giả MIURA và giúp fan được trải nghiệm lại tác phẩm xưa này.

Tác phẩm [Ou-rou] sẽ được đăng tải trở lại trên Young Animal Zero
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha.


TRIỂN LÃM TRANH BERSERK – SỰ NGHIỆP 32 NĂM CỦA TÁC GIẢ MIURA

Triển lãm tranh của bộ truyện [Berserk] mang tên “Dai Berserk-ten ~ Miura Kentarou Gagyou 32-nen no Kiseki ~” (32 năm hội họa của tác giả MIURA Kentaro) đã chính thức tổ chức tại Sảnh triển lãm A của Sunshine City, Ikebukuro, Tokyo. Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 10/09 – 23/09/2021. Tại sự kiện lớn này, rất nhiều mô hình lớn và tranh vẽ được trưng bày tại đây.

Sảnh của sự kiện triển lãm Berserk
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: @muhoutou

Triển lãm Berserk
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: @realsoun_b

Công trình đồ sộ nhất buổi triển lãm, hiện thực hóa bởi dự án gây quỹ cộng đồng.
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: @realsoun_b

Những mô hình nhỏ tuyệt đẹp tại sự kiện
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: @behegotchi

Mũ giáp của Griffith
(C) MIURA Kentaro / Hakusensha. Ảnh: @behegotchi

Triển lãm “Dai Berserk-ten” là triển lãm đầu tiên của tác giả, được lên kế hoạch bởi chính tác giả MIURA Kentaro và NXB Hakusensha suốt nhiều năm. Vốn được dự định tổ chức vào Tháng 1/2021, buổi triển lãm đã bị dời đến Tháng 9 vì tình trạng khẩn cấp tại Nhật cũng như dịch bệnh COVID-19.

Tác giả MIURA cũng đã từng chia sẻ niềm vui khi kiến tạo buổi triển lãm này, đây là nơi hội tụ tất cả tình yêu với [Berserk] của dàn staff. Tại buổi triển lãm, một đoạn video quay tác giả chia sẻ về chặng đường sự nghiệp 30 năm với nụ cười trên môi cũng được chiếu tại sự kiện.

Bạn có thể xem thêm hình ảnh của buổi triển lãm tuyệt đẹp này tại các bài báo: Trang Twitter của triển lãm tranh, DDnavi | NHK | Natalie.mu  Hoặc qua hashtag #大ベルセルク展 trên Twitter

Buổi triển lãm đầy tâm huyết này sẽ còn được tổ chức tại nhiều nơi tại Nhật Bản chứ không chỉ riêng Tokyo. Để xem thông tin chi tiết về buổi triển lãm cùng những vật phẩm bày bán tại sự kiện này, bạn hãy truy cập trang web chính thức bên dưới nhé:

WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA TRIỂN LÃM BERSERK

PhucHong - KEPY
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!