Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction Điểm mặt 5 Anime đình đám được đề cử giải Oscar năm nay

Điểm mặt 5 Anime đình đám được đề cử giải Oscar năm nay

227 views

The Academy of Motion Picture Arts and Sciences (Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh – AMPAS) vừa công bố danh sách những bộ phim hoạt hình được đề cử trong hạng mục Phim Hoạt Hình cho giải Oscar. Và 4 trong 5 Anime được đề cử Oscar năm nay đã từng được công chiếu tại Việt Nam. 


TBQ_4 trong 5 Anime được đề cử giải Oscar năm nay đã được trình chiếu tại Việt Nam (1)

#1. KOE NO KATACHI 

Tên gốc: 聲の形
Tên tiếng Việt: DÁNG HÌNH THANH ÂM 
Công chiếu tại Việt Nam trong tháng 05/2017

Nội dung phim

  • Cậu học trò Shoya Ishida bị bạn bè và thầy cô cô lập vì đã bắt nạt cô bạn cùng lớp bị điếc bẩm sinh Shoko Nishimiya đến nỗi cô bạn phải chuyển trường. Sự cô lập này kéo dài đến tận cấp 3 khiến Shoya không có bạn và thậm chí định tự tử. Tình cờ, Shoya gặp lại Shoko và nhận ra cô bạn vẫn đơn độc. Shoya quyết định chuộc lại lỗi lầm năm xưa bằng cách giúp Shoko kết nối với những người bạn học cũ. Dần dần, giữa họ nảy sinh những tình cảm trong sáng hồn nhiên tuổi học trò.

TBQ_4 trong 5 Anime được đề cử giải Oscar năm nay đã được trình chiếu tại Việt Nam (2)

#2. SWORD ART ONLINE: ORDINAL SCALE 

Tên gốc: 劇場版 ソードアート・オンライン -オーディナル・スケール-
Tên tiếng Việt: RANH GIỚI HƯ ẢO – SWORD ART ONLINE
Công chiếu tại Việt Nam trong tháng 05/2017

Nội dung phim

  • Năm 2026, một chiếc máy mới gọi là Augma được phát triển để cạnh tranh với NerveGear bởi người kế nhiệm Amusphere. Augma không có chức năng đầy đủ giống như các phiên bản trước của nó. Thay vào đó, nó sử dụng Augmented Reality (AR) để đưa người chơi vào trò chơi. Nó an toàn, thân thiện với người dùng và cho phép người dùng chơi trong khi họ có ý thức, lập tức trở thành hit trên thị trường. Trò chơi phổ biến nhất trên hệ thống là “Ordinal Scale”, một ARMMORPG được phát triển dành riêng cho Augma. Asuna và nhóm của cô đã chơi được một thời gian và sau đó Kirito quyết định tham gia cùng họ… Hãy cùng chờ xem những điều bất ngờ và thú vị gì sẽ chờ đợi họ ở phía trước nhé! 

TBQ_4 trong 5 Anime được đề cử giải Oscar năm nay đã được trình chiếu tại Việt Nam (3)

#3. HIRUNE HIME: SHIRANAI WATASHI NO MONOGATARI 

Tên gốc: ひるね姫 ~知らないワタシの物語~
Tên tiếng Việt: GIẢI MÃ GIẤC MƠ
Công chiếu tại Việt Nam trong tháng 06/2017

Nội dung phim

  • Bộ phim sẽ xoay quanh cuộc sống của Kokone – một nữ sinh trung học đang trong giai đoạn sắp bước vào kì thi đại học – liên tục gặp phải những giấc mơ kỳ lạ trong lúc ngủ. Đó là những giấc mơ khác thường về các cỗ máy như đang cố tiết lộ cho cô về bí mật gia đình. Vào một ngày, Kokone đã bước vào cuộc phiêu lưu kì ảo khi người cha lập dị của cô bị cảnh sát bắt tới Tokyo để thẩm tra. Từ đó, bằng niềm tin mãnh liệt vào tình cảm gia đình, Kokone đã quyết tâm dấn thân vào những thử thách bất ngờ để tìm đường tới Tokyo đòi lại sự tự do cho cha cũng như giải mã những giấc mơ bí ẩn đã liên tục bủa vây cô bấy lâu.

TBQ_4 trong 5 Anime được đề cử giải Oscar năm nay đã được trình chiếu tại Việt Nam (4)

#4. IN THIS CORNER OF THE WORLD

Tên gốc: この世界の片隅に
Tên tiếng Việt: GÓC KHUẤT CỦA THẾ GIỚI

Công chiếu tại Việt Nam trong tháng 08/2017

Nội dung phim

  • Mắc kẹt ở Hiroshima trong Thế chiến II, một cô gái mười tám tuổi kết hôn và giờ phải chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình của mình dù khẩu phần không đủ và nguồn cung cấp thức ăn luôn thiếu hụt. Cô vừa phải vật lộn với những thiếu thốn vật chất cho cuộc sống hàng ngày, đồng thời vẫn phải tiếp tục duy trì ý chí để sống.

TBQ_4 trong 5 Anime được đề cử giải Oscar năm nay đã được trình chiếu tại Việt Nam (5)

#5. MARY TO MAJO NO HANA

Tên gốc: メアリと魔女の花
Tên tiếng Anh: MARY AND THE WITCH’S FLOWER 

Nội dung phim

  • Câu chuyện xoay quanh một cô bé mười tuổi tên Mary và hành trình khám phá thế giới phép thuật kỳ lạ. Tib, một chú mèo đen vì muốn giải cứu anh trai mình đã tìm đến sự giúp đỡ của Mary và đưa cô bé tới những đóa hoa kỳ lạ mọc trong rừng sâu. Mary không ngờ rằng những đóa hoa đó có thể giúp cô trở thành một phù thủy…

[poll id=”10″]

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!