Home Chuyên Đề TBQ News Manga Ngày phát hành [Thám Tử Lừng Danh Conan] Tập 100 tại Nhật được ấn định! Ngoại truyện [Wild Police Story] sẽ lên anime!!

Ngày phát hành [Thám Tử Lừng Danh Conan] Tập 100 tại Nhật được ấn định! Ngoại truyện [Wild Police Story] sẽ lên anime!!

Tập 100 của [Thám Tử Lừng Danh Conan] sẽ ra mắt vào tháng 10 tại Nhật cùng loạt sự kiện chúc mừng!! Phần ngoại truyện [Wild Police Story] sẽ được chuyển thể TV Anime!!

[Ngày Đăng: 04/08/2021]


[THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN] TẠM NGHỈ 2 THÁNG RƯỠI! TRỞ LẠI VÀO THÁNG 10 CÙNG TẬP 100!!

Trước khi bước vào những tin vui bên dưới, NXB Shogakukan đã thông báo rằng [Thám Tử Lừng Danh Conan] sẽ tạm nghỉ 2 tháng rưỡi, kể từ số báo tiếp theo số báo gộp 36-37 phát hành hôm nay. Bộ truyện sẽ trở lại Tuần san Shounen Sunday vào số báo phát hành ngày 13/10/2021 để cùng ăn mừng sự kiện Tập truyện thứ 100 ra mắt.

Dù có thời gian nghỉ lâu như vậy, fan cũng không có thời gian để buồn đâu vì trong khoảng thời gian 9 tuần đó NXB Shogakukan đã chuẩn bị rất nhiều sự kiện đặc biệt để ăn mừng bộ manga cán mốc 100 Tập!! Đầu tiên Twitter chính thức của Conan đã đăng một thông điệp hết sức súc tích của bác AOYAMA Gosho như sau:

Như dòng Tweet ngắn gọn trên, [Thám Tử Lừng Danh Conan] TẬP 100 sẽ phát hành tại Nhật vào ngày 18/10/2021. Và phần manga ngoại truyện [Wild Police Story] sẽ được chuyển thể anime! Logo chính thức của chiến dịch kỉ niệm 100 tập truyện cũng đã được tiết lộ!!

Logo chính thức của chuỗi sự kiện ăn mừng tập 100  (LINK)
(C) AOYAMA Gosho / Shogakukan

Tuần san Shounen Sunday số 36-37 phát hành hôm nay đã liệt kê những sự kiện chính trong dịp ăn mừng Tập 100 ra mắt:

Danh sách các dự án trong chuỗi sự kiện ăn mừng tập 100, đăng trên Sunday 36-37 (LINK)
(C) AOYAMA Gosho / Shogakukan

  • 100 Secret Stories: Bằng cách giơ điện thoại thông minh vào trang truyện, Conan và những người bạn sẽ xuất hiện thông qua công nghệ AR và kể cho bạn nghe những bí mật! Dự án này sẽ được chính tác giả AOYAMA Gosho giám sát! Thông tin sẽ được hé lộ thêm ở các số báo tiếp theo
  • Bìa áo thay thế cho tập 100, độc quyền trên tạp chí Sunday: Tạp chí Sunday sẽ tặng kèm một phiên bản bìa thay thế cho Tập 100 sắp tới. Thiết kế bìa thay thế này sẽ được tiết lộ trong các số báo sau.
  • Mở bán những bản thảo yêu thích được fan bình chọn: Những bản thảo của trang truyện/chương truyện do fan bình chọn sẽ được mở bán trong thời gian tới.
  • Những vật phẩm hot trước đây sẽ được sản xuất thêm và tái xuất.
  • Những goods độc quyền sẽ xuất hiện ở các Conan Cafe
  • Những sự kiện trên app đọc truyện Sunday Webry (Tại Nhật Bản).

Những thông tin mới của dự án ăn mừng 100 tập này sẽ liên tục cập nhật trên Twitter chính thức @conan_file và website chính thức sẽ mở vào ngày 16 tháng 8.

Trên app đọc truyện Sunday Webry cũng đã đăng tải chương 1 của [Conan] bản tái hiện với đầy đủ trang màu hệt như lúc phát hành năm 1994. Tiếc là để tải app này thì bạn phải ở Nhật Bản.

Bên cạnh sự kiện trên, 11 tuần kể từ tuần này, mỗi tuần Twitter của tạp chí Sunday sẽ đăng một game để bạn có thể retweet kèm hashtag và có cơ hội trúng poster có chữ kí của tác giả AOYAMA. Bước 1 là follow Twitter của shonen sunday, sau đó Tweet lại bằng hashtag trong bài viết. Kết quả sẽ thông báo qua tin nhắn Twitter. Nhỡ có bạn nào VN trúng thì có thể liên hệ các shop đặt manga Nhật lấy giùm nha.

Quà tặng cho game đầu tiên là tranh minh họa bìa tạp chí năm 2014 như link trên


NGOẠI TRUYỆN [WILD POLICE STORY] SẼ ĐƯỢC CHUYỂN THỂ THÀNH TV ANIME

Một tin tức chấn động không kém tập 100 phát hành, đó là phần truyện [Meitantei Conan: Keisatsu Gakkou-hen: Wild Police Story] (Tạm dịch: Thám tử lừng danh Conan: Phần truyện học viện cảnh sát – Wild Police Story) sẽ được chuyển thể thành TV anime!!

Trang thông báo [Wild Police Story] chuyển thể TV Anime trên tạp chí Sunday 36-37 (LINK HD)
(C) SHIRAI Kaiu DEMIZU Posuka / Shueisha

Nội dung của phần truyện này sẽ được bạn trở lại quá khứ khi Furuya Rei, Matsuda Jinpei, Hagiwara Kenji, Date Wataru, và Morofushi Hiromitsu khi họ còn đang theo học tại học viện cảnh sát. Đây không chỉ là một ngoại truyện bình thường mà còn liên quan trực tiếp đến chính truyện. Phần truyện này gồm 2 tập, minh họa bởi tác giả ARAI Takahiro (Giờ Trà Của Zero).

Bìa tập 1 của [Wild Police Story] bản Nhật
(C) SHIRAI Kaiu DEMIZU Posuka / Shueisha

Vào ngày 18/10/2021 sắp tới, bên cạnh [Thám tử lừng danh Conan] Tập 100, hai ấn phẩm liên quan đến series đó là [Giờ Trà Của Zero] Tập 5 và [Hanzawa – Chàng hung thủ số nhọ] Tập 6 cũng sẽ phát hành tại Nhật.


[Meitantei Conan] là bộ manga trinh thám sáng tác bởi tác giả AOYAMA Gosho, đăng tải trên Tuần san Shounen Sunday từ năm 1994 đến hiện tại. Bộ manga hiện tại đã cán mốc 230 triệu bản lưu hành toàn thế giới!!

Tại Việt Nam, bộ truyện đã được NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành dưới tên [Thám tử lừng danh Conan], tập mới nhất là tập 98. Ngoài ra hai phần spin-off mang tên [Giờ Trà Của Zero] và [Hanzawa – Chàng hung thủ số nhọ] cũng đã được mua bản quyền và phát hành.

PhucHong - KEPY
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!