Home Chuyên Đề TBQ News Manga Những bộ truyện nổi tiếng ra mắt vào 2003 (Phần 1)

Những bộ truyện nổi tiếng ra mắt vào 2003 (Phần 1)

71 views

Trong Phần 1 này, TBQ xin giới thiệu những bộ truyện nổi tiếng ra mắt vào 2003 mà bạn đã quen thuộc. Bạn sẽ phải bất ngờ vì hóa ra các series đã được 20 năm tuổi. 


Những bộ truyện nổi tiếng ra mắt vào 2003

Death Note 

Không chỉ tạo tiếng vang ở Nhật Bản, [ Death Note ] đã trở thành một thương hiệu toàn cầu. Những biểu tượng như “cái tên Kira”, “cuốn sổ đen Death Note”, “L”,… của bộ truyện được biết đến không chỉ bởi các fan yêu manga, mà còn là cả người thường.

Bộ truyện được sáng tác bởi cặp đôi tác giả OHBA Tsugumi và họa sĩ OBATA Takeshi và được đăng trên tạp chí Weekly Shonen Jump từ Tháng 12/2003 đến hết Tháng 5/2006.

YAGAMI Raito, một học sinh cấp III đã tìm thấy Death Note, một cuốn sổ có khả năng giết bất cứ ai được ghi tên trên đó. Vô tình sở hữu năng lực quá lớn đó khiến Raito quyết định sẽ sử dụng sức mạng cuốn sổ nhằm thành trừng những tên tội phạm và đem lại cho nhân loại một thế giới tốt đẹp, không có tội ác. Cậu lấy biệt danh KIRA và tự cho mình là “đấng cứu thế”.

Tuy nhiên, khi có quá nhiều tên tội phạm bị chết không lý do, cảnh sát Nhật Bản và thế giới bắt đầu vào cuộc và L, thám tử hàng đầu thế giới đã xuất hiện đồng thời tuyên bố sẽ bắt được Kira.

Yotsuba&!

Trái với một [ Death Note ] căng não, [ Yotsuba&! ] là một series Slice of Life nhẹ nhàng mang nhiều tiếng cười.

Bộ truyện kể về cô bé Yotsuba có mái tóc xanh kì lạ và cha nuôi của mình anh KOIWAI. Những câu chuyện giản dị trong cuộc sống được làm mới mẻ và thú vị thông qua góc nhìn trẻ thơ của Yotsuba.

Bộ truyện được tác giả AZUMA Kiyohiki ra mắt vào Tháng 1/2003 nhưng hiện đang phải tạm dừng sau Tập 15. Nguyên nhân được cho là vì tác giả lấy cảm hứng từ con của mình để vẽ Yotsuba, nhưng hiện con của sensei đã lớn, khiến ông không có nguồn sáng tác.

Capeta

Mất mẹ từ khi còn nhỏ, cậu bé học sinh lớp 4 Capeta luôn tỏ ra rắn rỏi trước người cha bận rộn với công việc dù thật ra cậu luôn cảm thấy buồn chán.Đam mê duy nhất của Capeta là một chiếc xe hơi thật oách.Rồi một ngày,”món quà” bố mang về từ nơi việc đã làm thay đổi số phận của Capeta.

Series được NXB Kim Đồng phát hành vào năm 2016 nhưng lại kén độc giả nên có thể nhiều bạn chưa từng biết đến bộ truyện này. [ Capeta ] của SODA Masahito ra mắt lần đầu vào Tháng 3/2003 và sau đó 10 năm thì kết thúc. Bộ truyện đã thắng giải Kodansha Manga cho hạng mục Shonen vào năm 2005.

Gintama

Khép lại (Phần 1) này là một cái tên vô cùng quen thuộc với độc giả Việt, đến mức chúng ta không nghĩ truyện đã “lớn tuổi” như thế. [ Gintama ] được sáng tác từ Tháng 12/2003 và kết thúc vào Tháng 9/2018. Bộ truyện đã giúp tên tuổi SORACHI Hideaki vươn lên tầm cao mới, sánh ngang với các tên tuổi nổi tiếng của Shonen Jump.

Ở Edo, trước sức mạnh áp đảo của những dị nhân “người ngoài hành tinh” và lệnh phế đao của Mạc Phủ, thời đại của những Samurai đã bước vào giai đoạn diệt vong. Nhưng có một người đàn ông vẫn kiên định giữ vững tinh thần Samurai… tên anh là SAKATA Gintoki. Có thể người đàn ông hảo ngọt và liều lĩnh này sẽ tung hoành Mạc Phủ thối nát chỉ với một thanh kiếm…?!


Bạn có thích những tựa truyện được TBQ giới thiệu trong (Phần 1) Những bộ truyện nổi tiếng ra mắt vào năm 2003 này không?

Nếu có, hãy để lại comment bên dưới để TBQ sớm lên tiếp các phần sau nhé!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!