Home Chuyên Đề TBQ News Manga Tác giả URASAWA Naoki tự tay vẽ và đạo diễn cho MV âm nhạc “Boy” của ca sĩ KAZUYOSHI Saitou

Tác giả URASAWA Naoki tự tay vẽ và đạo diễn cho MV âm nhạc “Boy” của ca sĩ KAZUYOSHI Saitou

Tự tay vẽ hơn ngàn bức tranh và dựng thành hoạt hình, tác giả kì cựu URASAWA Naoki đã hoàn thành MV âm nhạc “Boy”, một ca khúc nằm trong album mới của ca sĩ Saitou.


Ca khúc “Boy” là ca khúc nhạc rock được trình bày bởi ca sĩ SAITOU Kazuyoshi, với MV (Video âm nhạc) được đạo diễn và hoạt họa bởi tác giả truyện tranh URASAWA Naoki. MV này đã được lên sóng Youtube vào thứ ba ngày 9/3/2021 vừa qua. Trong MV, chúng ta sẽ được chứng kiến cậu bé (rất giống nam chính trong [20th Century Boys]) chơi rock cực sung cùng bạn bè của mình. Video có cả phụ đề tiếng Anh, các bạn nhấn vào phần CC trên video nhé.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=U-dvOieSh34]

Cuộc hợp tác giữa hai tên tuổi kì cựu này bắt đầu khi ca sĩ Saitou ngỏ lời với người anh của mình là tác giả Urasawa, sau khi Saitou nhìn thấy sensei vẽ một bức tranh phác thảo cậu bé cầm cây chổi làm đàn guitar. Hình ảnh sống động này đã trùng khớp với hình dung của Saitou về ca khúc “Boy” của anh. Tác giả Urasawa đã thực hiện mọi khâu, từ storyboard cho đến vẽ hơn 1000 bức tranh và hoàn thiện sản phẩm hoạt hình. Đây cũng là lần đầu tiên trong đời tác giả Urasawa tự tay làm hoạt hình từ A đến Z như vậy.

Tác giả Urasawa đã vẽ những bức tranh xuất hiện trong MV bằng IPad của mình, ông chia sẻ hình ảnh đầu bút Apple Pencil của mình đã trông ra sao sau khi hoàn thành MV. Trên tường Twitter, tác giả Urasawa kể rằng ông đã nhờ người bạn của mình là anh Takano góp công vào phần biên tập để tranh vẽ và phần nhạc khớp nhịp điệu với nhau.

Trước đó vào Tháng 11, tác giả URASAWA Naoki đã chia sẻ trong Tuần san Big Comic Spirits (Shogakukan) rằng “Tôi đang làm anime đấy. Hi vọng tôi sẽ có thể sớm cho mọi người được xem.

Nhân dịp ra mắt MV của ca khúc “Boy”, tác giả đã chia sẻ:

Một này nọ, bỗng dưng tôi nhận được cuộc gọi từ cậu Kazuyoshi. Bằng giọng nói ngây ngô như thường lệ, cậu ấy nói “Em muốn làm một ca khúc như thế này này, mà anh Urasawa ơi, anh có thể làm gì đó cho nó được không anh?”. Nhưng vào khoảnh khắc mà tôi lắng nghe ca khúc, hình ảnh bất chợt hiện ra trong đầu tôi, và tôi nói “Ừ, anh nghĩ anh có thể làm một cái gì đó đấy.”

Giá như storyboard có thể chớp cái là xong được như câu nói ấy. Lần đầu tiên bắt tay vào làm hoạt hình! Làm hoạt hình một mình khó ngoài sức tưởng tượng của tôi, tôi không thể thấy được đích đến luôn đó! Dù vậy, càng vẽ tôi càng cảm thấy rất phấn khích khi chuyển động những tranh vẽ ấy, và tôi đã hoàn thành nó với năng lượng nhận được từ ca khúc “Boy.”

Mọi người hãy xem nó thật vui nhé!

Ảnh bìa của bài hát “Boy”, minh họa bởi tác giả Urasawa
(C) URASAWA Naoki / N WOOD STUDIO

Trên Twitter chính thức của mình, tác giả tweet thêm rằng “Cảm ơn những phản hồi nồng nhiệt của mọi người (về MV “Boy”). Dành nửa năm để vẽ quả thật không uổng phí!“. Đoạn trạng thái này đã cho biết rằng sensei đã dành nửa năm qua để hoàn thành sản phẩm hoạt hình đầu tay này, quả thật đáng ngưỡng mộ.

Về tên tuổi của hai nghệ sĩ nổi tiếng này. Ca sĩ Saitou Kazuyoshi là ca sĩ nhạc rock sinh năm 1966, hoạt động nghệ thuật từ năm 1993 đến hiện tại. Saitou đã từng trình bày ca khúc cho [Thám Tử Lừng Danh Conan] Movie 17, phim anime [Yoaketsugeru Lu no Uta – Tiếng Hát Nhân Ngư].

Tác giả truyện tranh Urasawa Naoki sinh năm 1960, hoạt động nghệ thuật từ năm 1983 đến hiện tại. Sensei đã sáng tác rất nhiều những tác phẩm truyện tranh nổi tiếng, gây tiếng vang lớn về nội dung và giá trị nghệ thuật, như [YAWARA!], [MONSTER], [20th Century Boys], [PLUTO] và [BILLY BAT]. Hiện tại, ông đang sáng tác bộ manga [Asadora!] trên tạp chí Tuần san Big Comic Spirits (Shogakukan). Tính đến năm 2021, vẫn chưa có tác phẩm nào của tác giả Urasawa Naoki được phát hành có bản quyền tại Việt Nam.

[Nguồn: ANN, Comic Natalie]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!