TBQ wiki

Thanh Gươm Diệt Quỷ

Thanh Gươm Diệt Quỷ
MANGA
Thể LoạiShounen, Hành động, Phiêu lưu,
Chính kịch, Hài hước, Kì ảo, Cổ trang
Độ tuổi13+ (Nhật Bản)
17+ (Việt Nam)
Tác GiảGOTOUGE Koyoharu
Họa SĩGOTOUGE Koyoharu
Số tập23 Tập
Sáng Tác2016 - 2020
Tình TrạngĐã hoàn thành
Tạp ChíShuukan Shounen Jump
NXB Nhật BảnShueisha
NXB Việt NamKim Đồng (2020)
Dịch giảSimirimi
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
10 Tập (Đang phát hành)

Giới thiệu

Thanh Gươm Diệt Quỷ (Tiếng Nhật: 鬼滅の刃, Romaji: Kimetsu no Yaiba) Giới thiệu sơ lược 1) về nguồn gốc bộ truyện

Tóm tắt nội dung

TẬP 1: Vào thời Taisho, có một cậu bé bán than với tấm lòng nhân hậu tên Tanjiro. Những ngày yên bình đã chẳng còn khi Quỷ đến tàn sát cả gia đình cậu, chỉ duy nhất người em gái Nezuko còn sống sót nhưng lại bị biến thành Quỷ. Mang trong mình quyết tâm chữa cho em gái, Tanjiro đã cùng Nezuko bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm tung tích con quỷ đã ra tay với gia đình cậu!! Cuộc phiêu lưu trên con đường kiếm sĩ đã bắt đầu!!

TẬP 2: Trong bài tuyển chọn cuối cùng để vào đội Diệt quỷ, Tanjiro đã dùng những chiêu học được từ thầy Urokodaki để đối đầu với một con quỷ đột biến!! Cuối cùng cậu có vượt qua cuộc tuyển chọn không!? Và khi cậu trở về với Urokodaki, Nezuko đã tỉnh dậy!! Tanjiro cùng em gái hướng đến một con phố, nơi đang xảy ra hàng loạt những vụ án các cô gái bị mất tích mỗi đêm…!

TẬP 3: Tanjiro và Nezuko phải đối đầu với 2 con quỷ sử dụng quả cầu vải và mũi tên. Chúng là thuộc cấp của Kibutsuji. Với sự giúp đỡ của Tamayo và Yushiro, Tanjiro đã chiến đấu lại với những con quỷ mang tên Nhị Thập Quỷ Nguyệt!! Sau khi giành chiến thắng, liệu cậu có lần ra được tung tích của Kibutsuji!?

TẬP 4: Sau khi thoát khỏi dinh thự của một con quỷ dùng trống, Tanjiro bắt gặp Akatsuma Zenitsu bị cậu thiếu niên đeo mặt nạ heo rừng truy đuổi. Tanjiro đã ngăn cản cậu ta, nhưng…!? Và sau một thời gian nghỉ ngơi, nhóm Tanjiro lại gấp rút đến một ngọn núi kì lạ theo mệnh lệnh của đội Diệt quỷ!! Thứ đang ẩn nấp tại đó là…!?

TẬP 5: Nhóm Tanjiro hướng đến ngọn núi Natagumo và đối đầu với gia đình quỷ nhện khó nhằn. Zenitsu bị trúng độc biến thành nhện, còn Inosuke và Tanjiro bị tra tấn bởi con quỷ khổng lồ, tưởng chừng cuộc chiến sẽ không bao giờ đến hồi kết… Trong tình thế tuyệt vọng ấy, bóng người vừa đáp xuống là ai…!?

TẬP 6: Tanjiro giành chiến thắng đầy khó khăn trước quỷ nhện… Nhưng Nezuko lại bị Kocho Shinobu nhắm đến, kết cuộc cả Tanjiro lẫn Nezuko đều bị bắt. Khi mở mắt ra, Tanjiro thấy mình đang ở trụ sở của đội Diệt quỷ, bị bao vây bởi những kiếm sĩ mạnh nhất - các “Trụ cột”! Họ đã tự ý phán xét và trừng phạt Tanjiro vì đã che chở cho quỷ Nezuko. Nhưng, người mới xuất hiện ở đó là…!!

TẬP 7: Với quyết định của Trụ cột Shinobu, nhóm Tanjiro được dưỡng thương và học thêm kĩ thuật Tập trung toàn bộ - Thường trung. Tiếp nhận mệnh lệnh mới, cả nhóm đã lên chuyến tàu vô tận với Viêm trụ Rengoku, cùng đối phó với con quỷ trên tàu! Nhưng nhóm Tanjiro lại bị nhốt trong giấc mơ do quỷ tạo ra!! Liệu có cách nào giúp họ thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm này không…!?

TẬP 8: Nhóm Tanjiro hướng đến ngọn núi Natagumo và đối đầu với gia đình quỷ nhện khó nhằn. Zenitsu bị trúng độc biến thành nhện, còn Inosuke và Tanjiro bị tra tấn bởi con quỷ khổng lồ, tưởng chừng cuộc chiến sẽ không bao giờ đến hồi kết… Trong tình thế tuyệt vọng ấy, bóng người vừa đáp xuống là ai…!

TẬP 9: Nhóm Tanjiro cùng Âm trụ Uzui Tengen hướng đến khu phố đèn đỏ nơi quỷ cư ngụ. Tại đó, 3 người vợ ninja của Tengen đã xâm nhập để thu thập thông tin nhưng lại đột nhiên mất liên lạc. Nhóm Tanjiro phải giả gái để đột nhập vào điều tra, nhưng vẫn không tìm được nơi ẩn nấp của quỷ. Trong lúc ấy, các oiran bị quỷ bắt cóc!! Liệu nhóm Tanjiro có thể tìm ra con quỷ đang lẩn trốn không!?

TẬP 10: Con quỷ oiran có tên Daki đang thống trị cả khu phố hoa! Sau khi thu hồi lại obi đang nắm giữ một phần sức mạnh, Daki quay ra tấn công Tanjiro với 100% sức lực!! Tanjiro cũng đáp lại bằng điệu Hỏa thần thần lạc, nhưng liệu đã quá giới hạn của cậu!? Nezuko và Uzui cũng tham chiến thay cho Tanjiro, trận chiến với quỷ Thượng huyền đã lên đến hồi cao trào và những diễn biến không thể đoán trước…!!

TẬP 11: Trận chiến với anh em quỷ Thượng huyền lục - Gyutaro và Daki - đã đến hồi cực kì gay cấn. Âm trụ và nhóm Tanjiro cùng phối hợp tấn công, nhưng Uzui, Inosuke và Zenitsu đã bị lưỡi gươm tàn độc của quỷ hạ gục. Giờ chỉ còn lại Tanjiro, liệu cậu có thể đánh bại 2 con quỷ hay không!?

TẬP 12: 113 năm rồi mới để mất một Thượng huyền, Muzan nổi cơn thịnh nộ, ra mệnh lệnh tiếp theo với các Thượng huyền còn lại. Trong khi đó, Tanjiro làm mẻ gươm trong trận chiến với Gyutaro và giờ phải đối mặt với cơn giận dữ của Hakanezuka. Cậu lên đường đến làng thợ rèn nơi Hakanezuka sống để tìm kiếm thanh gươm mới cho mình, nhưng điều gì đang chờ đón cậu ở phía trước…!?

TẬP 13: Quỷ Thượng huyền Hantengu và Gyokko đã đến tấn công làng thợ rèn - nơi được ẩn giấu vô cùng tuyệt mật!! Tanjiro và Genya phải một phen khổ chiến với Hantengu có khả năng phân tách mỗi khi bị tấn công. Trong khi đó, với một người ít khi để tâm đến người khác như Hà trụ Tokito, khi thấy Kotetsu bị quỷ tấn công sẽ hành động như thế nào đây…!?

TẬP 14: Con quỷ phân tách thành các cảm xúc - Hantengu - đã bỏ bản thể chính, chỉ đem những phân thân đã hợp nhất quay sang tấn công Tanjiro! Bị Hantengu sỉ nhục là “yếu đuối”, Tanjiro đang chiến đấu liệu có thấy tức giận!? Mặt khác, Hà trụ Tokito dần lấy lại kí ức và tiếp tục đối đầu Gyokko. Lúc ấy, trong Tokito đã có điều gì bắt đầu thay đổi…

Nhân Vật Chính

Nhân vật A (Tên tiếng Nhật)

Nhân vật A

Giới thiệu về Nhân Vật A

Nhân vật B (Tên tiếng Nhật)

Nhân vật B

Giới thiệu về Nhân Vật B

Review

Người review
Nội dung review #1
Người review
Nội dung review #2

Phiên bản truyện và quà tặng kèm

Phiên bản đặc biệt tại Nhật Bản

  • Tập 20, 21, 22, 23 của Kimetsu no Yaiba được NXB Shueisha phát hành hai phiên bản thường và đặc biệt.

Quà tặng kèm truyện bản Việt Nam

Bản in đầu của Thanh Gươm Diệt Quỷ được NXB Kim Đồng tặng kèm nhiều quà tặng đặc biệt. Từ Tập 1 đến Tập 7, mỗi tập truyện trong bản in đầu tiên đều được tặng kèm một lót ly giấy kẹp vào bên trong truyện (Các lần in nối bản sau thì không có). Ngoài ra, NXB Kim Đồng còn tặng kèm quà đặc biệt khi độc giả đặt trước và mua sớm một số tập truyện nhất định tại cửa hàng sách và qua các trang bán hàng online, gồm poster khi mua Tập 1, sticker khi mua Tập 8, poster khi mua Tập 10.

  • Tập 1 bản in đầu được tặng kèm một lót ly giấy kẹp vào trong truyện, lót ly màu đỏ in hình Tanjirou và Nezuko. Ngoài ra những độc giả mua sớm Tập 1 tại nhà sách Kim Đồng, các đại lý sách khác và những kênh bán hàng online đều được tặng một poster Thanh Gươm Diệt Quỷ in hình tranh màu đôi mở đầu chương 1.
  • Tập 2 bản in đầu được tặng kèm một lót ly giấy kẹp vào trong truyện, lót ly màu tím xanh in hình Tanjirou.
  • Tập 3 bản in đầu được tặng kèm một lót ly giấy kẹp vào trong truyện, lót ly màu vàng in hình Zenitsu.
  • Tập 4 bản in đầu được tặng kèm một lót ly giấy kẹp vào trong truyện, lót ly màu hồng in hình Inosuke.
  • Tập 5 bản in đầu được tặng kèm một lót ly giấy kẹp vào trong truyện, lót ly màu cam in hình Zenitsu và Nezuko.
  • Tập 6 bản in đầu được tặng kèm một lót ly giấy kẹp vào trong truyện, lót ly màu xanh biển in hình Zenitsu.
  • Tập 7 bản in đầu được tặng kèm một lót ly giấy kẹp vào trong truyện, lót ly màu xanh lá cây in hình Nezuko.
  • Tập 8 không có lót ly tặng kèm như những tập trước, bắt đầu từ tập này NXB Kim Đồng tặng quà ở những mốc tập nhất định cho những độc giả mua sớm. Những độc giả mua sớm Tập 8 tại nhà sách Kim Đồng, các đại lý sách khác và những kênh bán hàng online đều sẽ được tặng một sticker chibi Thanh Gươm Diệt Quỷ. Sticker này vốn là quà tặng kèm giới hạn cho những ai mua tạp chí JUMP tại Nhật Bản.
  • Tập 10 Những độc giả mua sớm Tập 10 tại nhà sách Kim Đồng, các đại lý sách khác và những kênh bán hàng online đều sẽ được tặng một poster Thanh Gươm Diệt Quỷ. Poster này vốn là quà tặng kèm giới hạn cho những ai mua tạp chí JUMP GIGA tại Nhật Bản.

Thông Tin Khác

Anime

Thông tin Anime

Truyện Liên Quan

Thông tin truyện liên quan

Light Novel

Thông tin Light Novel

Danh Sách Bìa Truyện

Tập 1
Tập 2

Lượt truy cập

Trang này đã được truy cập 2 lần vào hôm nay. Tổng lượt truy cập từ trước đến nay là: 5275 lần.
1)
Chú thích #1