Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Miền Đất Hứa] Tập 20 bản giới hạn khiến cộng đồng m-a-l đại chiến! Đáng hay không?

[Miền Đất Hứa] Tập 20 bản giới hạn khiến cộng đồng m-a-l đại chiến! Đáng hay không?

5 views

THẮC MẮC

Với giá bán trên “chợ đen” đã gấp mấy chục lần giá gốc, điều gì đã khiến [Miền Đất Hứa] bị nâng giá và gây đại chiến trong cộng đồng m-a-l?


TBQ ĐÁP

Có nhiều nguyên nhân khiến độc giả săn lùng và sẵn sàng chi mạnh cho [Miền Đất HứaTập 20!

1/ Là tập truyện cuối của series

Là tập cuối cùng của bộ truyện vì vậy trước khi có tin phát hành bản giới hạn, độc giả cũng đã “thủ thế” sẽ có cạnh tranh để đón được tập truyện này về nha. Chưa kể trước đó, [Miền Đất Hứanhững tập đầu cũng tạo nên cơn sốt khi hết hàng trên thị trường và IPM phải in bổ sung thời gian gần đây.


2/ Bìa bản giới hạn chỉ ở thị trường Việt

Bên cạnh bản bìa trắng-đen thông thường, để tri ân cho độc giả, [Miền Đất Hứa] Tập 20 còn có thêm phiên bản bìa giới hạn. Bìa áo ngọc trai (theo cách gọi của IPM) có tựa truyện ép nhũ và bìa được phủ lấp lánh; phần art sử dụng trên bìa chỉ có trên tuần san Shounen Jump, đồng nghĩa với việc phiên bản bìa này không tìm mua được ở bộ truyện bản gốc.

(C) Fanpage IPM

Thêm vào đó, bìa phiên bản này sẽ có chữ ký của bộ đôi tác giả được in ở phần tay gấp, dù kkhông phải chữ ký sống vẫn rất giá trị.


3/ Phụ kiện đi kèm mới lạ

So với bản bìa trắng và đen có postcard nhân vật và postcard pvc màu thì chỉ cần thêm 10k, độc giả đã có hẳn bản 3D Pop-up Card khá thú vị rồi. Do mỗi bản sẽ có quà khác nhau mà không ít độc giả đã chọn mua combo cả 3 cuốn để sở hữu trọn vẹn quà tri ân từ IPM.


4/ Bản in giới hạn, số lượng bao nhiêu vẫn là ẩn số

Bản giới hạn nhưng không công bố số lượng giới hạn là bao nhiêu quả là một “chiêu bài” hay của IPM để khiến fan cảm thấy cuộc săn lùng lần này thật thú vị!

Bất chấp việc độc giả hoang mang, IPM quyết tâm bí mật số lượng bản in. 

Và quả thật, việc này đã tạo nên hiệu ứng không nhỏ, giúp fandom trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết và ai ai cũng đều trong tư thế chiến đấu vì một ấn phẩm mà mình không rõ thông tin!


Nếu cả 4 lý do trên vẫn chưa đủ để khiến bạn ngừng thắc mắc về việc vì sao giá truyện của [Miền Đất Hứa] Tập 20 lại bị nâng lên gấp nhiều lần đến vậy thì mời đến với lý do cuối cùng. . .

5/ Dân buôn đẩy giá

Đã trải qua biết bao “cuộc săn” cùng với việc IPM giới hạn chỉ cho pre-order mỗi người mỗi bản giới hạn thì [Miền Đất Hứa] Tập 20 sớm được dự đoán sẽ bị đẩy giá. Tuy nhiên, những mập mờ về thông tin số lượng bản giới hạn càng giúp dân buôn nâng cao giá trị lên gấp chục lần.

[Miền Đất Hứa] Tập 20 bản đặc biệt được rao bán với giá 800.000 vnđ trên Shopee
(Update đã có ghi nhận giá phiên bản này cán mốc 2.000.000 vnđ)

Tuy nhiên, hãy thật sự tỉnh táo trước khi quyết định mua các tập [Miền Đất Hứa] giá trên trời này với đến 22/07, truyện mới chính thức phát hành, do đó, các nơi bán – nhượng hiện tại vẫn chỉ là trên-bàn-phím chứ không dân buôn nào thật sự đã có ấn phẩm trên tay.

Chưa kể việc gần đây một số độc giả phản ánh việc họ bị hủy đơn pre-order càng khiến tôi nghi ngại việc “chuyển nhượng” lướt sóng thế này có thật sự thành công.


KẾT

Quay lại câu hỏi “[Miền Đất Hứa] Tập 20 bản giới hạn khiến cộng đồng m-a-l đại chiến! Đáng hay không?” thì với những fan gắn bó với bộ truyện từ những ngày đầu, có thể họ sẽ thấy đáng. Bởi như IPM nói, bản giới hạn là một món quà để tri ân độc giả, một thứ để khi nhìn lại trong bộ sưu tập của mình, bạn sẽ nhận ra khi ấy mình từng ngây dại thế nào để đâm đầu với những cuộc chiến.

Còn với những ai là đọc truyện chỉ quan tâm đến nội dung, việc có thêm một món quà tặng không nhiều cũng chẳng ít, bởi việc được cầm truyện và đọc từ đầu đến cuối mới là sự tận hưởng lớn nhất của họ khi hành trình của bộ truyện kết thúc.

>>> Hành trình đến [Miền Đất Hứa] chính thức kết thúc
Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!