Home Chuyên Đề TBQ Nguyên mẫu nhân vật trong truyện tranh (Phần 1)

Nguyên mẫu nhân vật trong truyện tranh (Phần 1)

156 views

Nguyên mẫu nhân vật trong truyện tranh (Phần 1): Các diễn viên điển trai. 


Đôi khi trong quá trình sáng tạo ra nhân vật, các mangaka cũng dùng chính nguyên mẫu ngoài đời thật để vẽ. Cùng xem thử những người nổi tiếng nào đã trở thành cảm hứng cho thế giới 2d nhé!

Tappei và River Phoenix 

Ngưỡng mộ diễn viên River Phoenix qua vai diễn Christ trong “Stand By Me” (1986), tác giả [ Nhóc Miko! ] đã copy tạo hình này để cho ra anh chàng nam chính Tappei.

Ash Lynx và River Phoenix

Nếu River Phoenix nhỏ được dùng làm tạo hình cho Tappei thì thời điểm cố diễn viên trưởng thành chính là nguồn cảm hứng không ngừng cho nhân vật Ash của [ Banana Fish ].

Xem Ash người ta sẽ nhìn thấy River và thậm chí khi diễn viên River Phoenix qua đời năm 1993 vì sốc ma túy, nhân vật Ash cũng mất vào 1994 trong sự ngỡ ngàng của độc giả. Cái chết của Ash đột ngột và để lại nhiều tiếc nuối tựa như cố diễn viên River Phoenix.

DOMYOUJI Tsukasa và Christian Slater

Tsukasa có mái tóc xoăn kì khôi lấy cảm hứng từ Prince Rogers Nelson nhưng ban đầu tác giả tạo nên nhân vật này từ diễn viên Christian Slater.

Khuôn mặt như đang trêu người đó của Christian Slater quá thu hút và sensei từng hi vọng Tsukasa sẽ mang phong cách như vậy.

Brad Kidd và Brad Pitt

Là nhân vật hài hước trong manga [ Vua Bánh Mì ], người mà Ryou đã gặp ở đại học Harvard và trở thành bạn thân. Kidd được xem là “đa tài đa nghệ” trong ký ức của Ryou từ việc thay thế mẹ anh chàng khi anh này nhớ nhà, khám và chăm sóc khi anh suy nhược vì học quá nhiều cho đến việc cung cấp tài chính khi Ryou cạn túi.

Không biết vì sao các tác giả manga lại rất thích để nhân vật mình gặp Brad Pitt trong các tình huống hài hước. Như trong bộ [ Bên Dưới Cây Cầu Arakawa ] cũng có phân cảnh gặp gỡ Brad Pitt trên. . . sao hỏa (!?)

KIRA Yoshikage và David Bowie

David Bowie chính là hình mẫu để tạo nên KIRA Yoshikage, một kẻ phản diện, là sát nhân hàng loạt ở thị trấn Morioh của bộ truyện [ Jojo ]. Thời điểm được dùng làm hình mẫu cho KIRA, David Bowie mang vẽ đẹp siêu thực với nước da trắng, đôi mắt hai màu và mái tóc vàng ánh nâu đỏ.

OZORA Tsubasa và MIURA Kazuyoshi

Ông MIURA Kazuyoshi với biệt danh “King Kazu” là cầu thủ Nhật Bản đầu tiên nhận được giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á (1993) và đến nay, khi ở tuổi 56, ông vẫn đang tiếp tục thi đấu. “King Kazu” từng được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là cầu thủ chuyên nghiệp già nhất lịch sử bóng đá.

Với bề dày thành tích và sự nổi trội trong môn bóng đá, ông chính là hình mẫu để tạo nên OZORA Tsubasa, nhân vật truyền cảm hứng bóng đá cho nhiều lứa độc giả trong [ Captain Tsubasa ].

Rock Lee và Lý Tiểu Long (Bruce Lee)

Ngay từ khi xuất hiện, Rock Lee trong [ Naruto ] đã mang đến cảm giác như một “Lý Tiểu Long” của Làng Lá. Từ đôi chân mày rậm, tóc mái ngố cho đến cách cậu chiến đấu đều chậm chất ông hoàng võ thuật Lý Tiểu Long.

HORIKOSHI Jiro

Dựa trên cuộc đời của HORIKOSHI Jiro, truyền kỳ về ông đã được nhà Ghibli chuyển thể thành bộ phim “The Wind Rises” (“Khi Gió Nổi Lên”). Dù có nhiều chi tiết hư cấu, nhưng ông HORIKOSHI đúng thật là một kỹ sư tài năng của Đế quốc Nhật bấy giờ.

Victor Nikiforov và John Cameron Mitchell

Về mặt kỹ thuật và phong cách trên sàn diễn, Victor được nhận xét là giống với vận động viên từng 4 lần giành huy chương vàng thế giới Evgeni Plushenko. Nhưng tác giả đã xác nhận, ngoại hình của Victor được dựa trên nam diễn viên John Cameron Mitchell.

Dr. Mashirito và BTV TORISHIMA Kazuhiko

Nếu lỡ ghét truyện quá, ghét BTV quá mà vẫn bị ép sáng tác thì phải làm sao? Tác giả TORIYAMA Akira đã trả lời cho câu hỏi đó như sau “Dùng BTV làm nhân vật phản diện luôn!” và thế là Dr. Mashirito của [ Dr.Slump ] ra đời !

Nhân vật này được cho là dựa theo BTV TORISHIMA Kazuhiko, người đang chịu trách nhiệm cho bộ [ Dr.Slump ] lúc ấy. Và cái tên Dr. Mashirito chính là đảo chữ cho họ của BTV này.

Nhân vật này được thiết kế dựa trên yêu cầu của người BTV là một đối thù của Arale, một kẻ xấu xa nhất hành tinh, một người mà tác giả cực kỳ ghét !

( Còn tiếp ) 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!