Home Chuyên Đề TBQ News Manga NXB Kim Đồng tiết lộ tin bản quyền và kế hoạch phát hành nửa cuối năm 2022 (Phần 1)

NXB Kim Đồng tiết lộ tin bản quyền và kế hoạch phát hành nửa cuối năm 2022 (Phần 1)

Trong buổi offline “ONE PIECE WE ARE ONE!!” vừa diễn ra tại sự kiện Color Fiesta Origins ở Thành phố Hồ Chí Minh ngày 14 tháng 8 năm 2022, NXB Kim Đồng đã công bố những thông tin nóng hổi nhất khiến cả sân khấu như muốn nổ tung. Cùng TBQ điểm qua những tựa manga lần đầu được công bố bản quyền tại chương trình, cùng kế hoạch phát hành những tựa manga mới nửa cuối năm 2022 của NXB Kim Đồng nhé!!

[Ngày Đăng: 26/08/2022]


6 TỰA MANGA MỚI ĐƯỢC NXB KIM ĐỒNG CÔNG BỐ TIN BẢN QUYỀN

Ở cuối Phần 1 của màn công bố kế hoạch phát hành của nửa cuối năm 2022 của NXB Kim Đồng tại buổi OFFLINE “ONE PIECE WE ARE ONE!!” tại thành phố Hồ Chí Minh, biên tập viên Đặng Cao Cường đã tiết lộ tin bản quyền của 6 bộ manga mới đã về đội nhà Kim. Các bạn có thể xem 6 tựa manga mới đó là tựa nào ngay bên dưới, với phần giới thiệu do TBQ thực hiện:

1.SAYONARA SORCIER

Số Tập: 2 tập (Đã hoàn thành)

Tác giả: Hozumi

NXB: Shogakukan

Thể loại: Lịch sử, Đời thường.

Bộ manga đứng Hạng 1 BXH Truyện tranh dành cho phái nữ năm 2014 do độc giả bình chọn trong tuyển tập “Kono Manga ga Sugoi!”

Một bộ manga vô cùng đặc sắc về chủ đề hội họa với bối cảnh là nước Pháp cuối thế kỉ 19. Đây là bộ manga dài kì làm nên tên tuổi của tác giả Hozumi trước khi sáng tác “Nhà Trọ Của Những Điều Đã Mất”, cũng vừa được NXB Kim Đồng phát hành.

2.TANTEI XENO TO 7-TSU NO SATSUJIN MISSHITSU

Số Tập: 8 tập (Đã hoàn thành)

Nguyên tác: Nanatsuki Kyoichi | Minh họa: Sugiyama Teppei

NXB: Shogakukan

Thể loại: Trinh thám, Bí ẩn, Tâm lý, Chính kịch

Bạn thích thể loại trinh thám? Bạn thích án mạng trong phòng kín? Nếu câu trả lời cho cả 2 là Có thì “Thám Tử Xeno và 7 án mạng trong phòng kín” là bộ truyện dành cho bạn. Tuy không phải là một bộ truyện siêu nổi tiếng, với số tập vừa vặn và một nội dung đầy cuốn hút, đây sẽ là bộ truyện phù hợp cho những độc giả tìm kiếm một bộ truyện hoàn chỉnh ngắn tập.

3.HIRUNAKA NO RYUUSEI 

Số Tập: 12 tập + 1 tập ngoại truyện (Đã hoàn thành)

Tác giả: Yamamori Mika

NXB: Shueisha

Thể loại: Lãng mạn, Học đường, Hài hước, Chính kịch, Đời thường

Đây là bộ manga lãng mạn học đường được nữ sinh cấp 2 và cấp 3 tại Nhật xem là “Kinh thánh tình đầu”. Thầy giáo hay bạn cùng lớp, liệu thuyền nào sẽ cập bến!? Đã là fan truyện tranh thiếu nữ thì đây là bộ truyện nhất định không thể bỏ lỡ. Bộ manga này này đã cán mốc 2,12 triệu bản lưu hành tính đến năm 2017 tại Nhật, đồng thời được chuyển thể thành phim điện ảnh live-action cùng tên.

4.NISEKOI

Số Tập: 25 tập (Đã hoàn thành)

Tác giả: Komi Naoshi

NXB: Shueisha

Thể loại: Học đường, Hài hước, Lãng mạn

Con trai nhà yakuza và con gái nhà gangster phải đóng giả làm một cặp đôi, cuộc tình ngang trái này sẽ tiến triển ra sao!? Đây là bom tấn rom-com một thời trên tạp chí JUMP đình đám. Bộ manga này đã cán mốc 12 triệu bản lưu hành khi kết thúc tại Nhật, đồng thời được chuyển thể thành 2 mùa anime, 1 phim điện ảnh live-action cùng tên.

5.SHADOWS HOUSE

Số Tập: 11 tập (Đang phát hành tại Nhật)

Tác giả: Somato

NXB: Shueisha

Thể loại: Kỳ ảo, Kinh dị, Bí ẩn, Tâm lý, Chính kịch

Một dinh thự tưởng chừng yên bình nhưng ẩn giấu những bí ẩn đen tối đang chờ bạn khám phá. Bộ manga kì bí này đã cán mốc 1,7 triệu bản lưu hành tính đến tháng 6 năm 2022 tại Nhật, đồng thời được chuyển thể thành 2 mùa anime.

6.HOUSHIN ENGI

Số Tập: 18 tập phiên bản Deluxe (Đã hoàn thành)

Tác giả: Fujisaki Ryu

NXB: Shueisha

Thể loại: Kỳ ảo, Cổ trang, Hành động, Hài hước,  Chính kịch

Bộ manga dựa trên tiểu thuyết kinh điển “Phong Thần Diễn Nghĩa” Trung Hoa, thế nhưng đây sẽ là một Phong Thần Bảng đặc biệt nhất mà bạn từng biết, một sự kết hợp đầy ảo diệu giữa cổ trang và khoa học viễn tưởng. Bộ manga này là một trong những tựa hit của tạp chí JUMP vào những năm 90, cán mốc 22 triệu bản lưu hành tính đến tháng 8 năm 2017 tại Nhật, đồng thời được chuyển thể thành 2 phần anime.

Phiên bản được mua bản quyền là phiên bản cao cấp dày dặn và giữ nguyên các trang màu xuất hiện khi phát hành lần đầu tiên trên tạp chí tại Nhật. NXB Kim Đồng cũng đã từng phát hành tựa truyện [Shiki – Thi Quỷ] đến từ cùng họa sĩ với bộ truyện này.


KẾ HOẠCH PHÁT HÀNH NHỮNG BỘ TRUYỆN MỚI CỦA NXB KIM ĐỒNG NỬA CUỐI NĂM 2022 (PHẦN 1)

1.CONAN VÀ CHIẾN DỊCH KỈ NIỆM TẬP 100

[Thám Tử Lừng Danh Conan] sẽ là tựa truyện tiếp theo cán cột mốc 100 tập ý nghĩa tại Việt Nam. NXB Kim Đồng đã công bố bìa cũng như giá thành dự kiến cho các phiên bản của tập 100 này. Dự kiện Tập 100 sẽ gồm 3 phiên bản như sau:

3 phiên bản của Conan Tập 100 được tiết lộ
Ảnh: F.O.X Manga Book Store

 • Bản Thường – Giá bìa: 20.000 VND – Bìa Gập. Dự kiến in 300,000 bản.
 • Bản Đặc Biệt – Giá bìa: 50.000 VND – Bìa Rời. Tặng kèm một phần quà đặc biệt, bìa áo được in phủ metalize.
 • Bản Siêu Đặc Biệt – Giá bìa: 150.000 VND – Bìa Cứng. Bìa sử dụng tranh vẽ khác với bản thường và đặc biệt. Thiết kế bìa và tranh minh họa dựa theo bìa áo tặng kèm tại Nhật vào năm 2019, với tranh vẽ được tác giả Aoyama Gosho vẽ lại hình ảnh Conan trên bìa Tập 1 của bộ truyện.

Thời gian phát hành dự kiến cho loạt ấn phẩm này là cuối năm 2022, do số lượng in khổng lồ cần thời gian chuẩn bị dài và tìm nơi sản xuất phù hợp.

2.PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT CỦA 2 TỰA TRUYỆN

Trong thời gian tới, sẽ có 2 tựa truyện có phiên bản đặc biệt tặng kèm quà song song với bản thường. Đó là:

[Đạo Làm Chồng Đảm] Tập 8 bản đặc biệt và bìa tập ngoại truyện đi kèm (Bản Nhật)
(C) OONO Kousuke / Shinchosha

 • [Đạo Làm Chồng Đảm] Tập 8 bản đặc biệt tặng kèm tập truyện spin-off. Ở bản Nhật, tập truyện ngắn mang tên [Crime Catch Policure ☆], phỏng theo tác phẩm hư cấu cùng tên xuất hiện trong bộ truyện. Truyện ngắn này được vẽ bởi tác giả Sukeno Yoshiaki&LAUGH-SKETCH, người hiện đang vẽ bộ [Sousei no Onmyouji] cho tạp chí JUMP SQ, cũng đồng thời là người từng chỉ bảo tác giả [Đạo Làm Chồng Đảm] khi còn làm trợ lí.

[Nhà Có 5 Nàng Dâu] Tập 14 bản đặc biệt và bìa tập artbook đi kèm (Bản Nhật)
(C) HARUBA Negi / Kodansha

 • [Nhà Có 5 Nàng Dâu] Tập 14 bản đặc biệt tặng kèm mini artbook. Ở bản Nhật, Mini artbook này sẽ tổng hợp 65 tranh vẽ được dùng làm quà tặng kèm khi mua truyện tại nhà sách Nhật Bản.

Thời gian phát hành dự kiến cho 2 ấn phẩm này là cuối năm 2022, do NXB Kim Đồng đang chờ dữ liệu in gửi từ phía Nhật Bản.

3.CHÚ THUẬT HỒI CHIẾN TẬP 6 TẶNG KÈM HỘP ĐỰNG CARD

Như đã thông báo trên fanpage chính thức của NXB Kim Đồng sau sự kiện, Tập 6 của [Jujutsu Kaisen – Chú Thuật Hồi Chiến] sẽ tặng kèm hộp đựng thẻ PVC cho phiên bản thường. Tập truyện đã phát hành vào ngày 27.08.2022.

4.LIGHT NOVEL CHUYỂN THỂ TỪ MANGA

NXB Kim Đồng tiếp tục thúc đẩy các tựa light novel liên quan đến những tựa truyện hot nhà Kim. Bên cạnh tiểu thuyết [Spy] phát hành vào ngày 29.08.2022. NXB Kim Đồng còn công bố bản quyền của 2 tựa light novel mới đó là:

Bìa bản Tiểu thuyết [Thanh Gươm Diệt Quỷ Chuyến Tàu Vô Tận] và [Chú Thuật Hồi Chiến 0] (C) Shueisha

 • Tiểu Thuyết Thanh Gươm Diệt Quỷ Chuyến Tàu Vô Tận: Phiên bản tiểu thuyết của phần truyện Chuyến Tàu Vô Tận trong series [Thanh Gươm Diệt Quỷ]. Dự kiến phát hành vào Quý IV/2022
 • Tiểu Thuyết Chú Thuật Hồi Chiến 0 – Trường Chuyên Chú Thuật Tokyo: Phiên bản tiểu thuyết của phần tiền truyện [Jujutsu Kaisen – Chú Thuật Hồi Chiến 0]. Dự kiến phát hành vào Quý IV/2022

5.CÁC TỰA ARTBOOK SẮP PHÁT HÀNH

Những tựa artbook chuẩn bị phát hành trong thời gian tới

NXB Kim Đồng công bố loạt artbook chuẩn bị phát hành trong thời gian tới, bên cạnh những ấn phẩm từng xác nhận trước đó, một gương mặt mới nổi bật và lần đầu được xác nhận đó là artbook [D.Gray-man]. Những artbook phát hành trong tương lai gần bao gồm:

 • “Cậu” Ma Nhà Xí Hanako Artbook Tập 1.
 • Thanh Gươm Diệt Quỷ ArtbookBìa Cứng.
 • Tớ Rất Yêu Doraemon – Bìa Cứng.
 • Gia Sư Hitman Reborn COLORE! 
 • D.Gray-man Noche.

6.THÔNG TIN VỀ [REBORN!] TÁI BẢN

[Gia Sự Hitman Reborn!] Tập 1 bản bìa gập, phát hành vào năm 2014
(C) Shueisha / NXB Kim Đồng

Sau nhiều thời gian chời đợi, NXB Kim Đồng đã xác nhận một tin cực vui đó là [Gia Sư Hitman Reborn!] sẽ được tái bản và dự kiến ra mắt vào năm 2023. 

7.LỊCH RA MẮT CỦA NHỮNG TỰA MỚI SẮP PHÁT HÀNH

NXB Kim Đồng công bố lịch ra mắt dự kiến của những tựa truyện mới toanh chuẩn bị trình làng độc giả Việt. Đặc biệt nhất, các khán giả tại sự kiện còn được chứng kiến bìa Việt hóa chính thức của [Kaguya-Sama Cuộc chiến tỏ tình]. Lịch phát hành dự kiến như sau:

 • Blue Flag – Tập 1 phát hành vào ngày 29.08.2022
 • Tanaka Lúc Nào Cũng Vật Vờ – Tập 1 dự kiến phát hành vào ngày 05.09.2022
 • Học Viện Siêu Anh Hùng Vigilantes – Tập 1 dự kiến phát hành vào ngày 16.09.2022
 • Yu-Gi-Oh! GX – Tập 1 dự kiến phát hành vào ngày 23.09.2022
 • Lớp Học Rùng Rợn – Tập 1 dự kiến phát hành vào ngày 30.09.2022
 • Kaguya-Sama – Cuộc Chiến Tỏ Tình – Tập 1 dự kiến phát hành vào ngày 16.09.2022. Truyện sẽ có quà tặng kèm theo từng tập, cho 100% bản in đầu.

8.CÁC TIN BẢN QUYỀN ĐƯỢC XÁC NHẬN LẠI LẦN NỮA

Trước khi công bố những tựa bản quyền mới ở đầu bài viết, những tựa đã được mua bản quyền và từng công bố được xác nhận lại một lần nữa trước khán giả. Những tựa đã công bố bản quyền trước đó gồm:

Những tựa một lần nữa được xác nhận tin bản quyền
MASHLE – World Trigger – Juushin Enbu (Hàng trên)
Akuma-san to Outa – Kyuujitsu no Warumono-san – Wild Police Story (Hàng dưới)

 • MASHLE – 12 Tập (Đang phát hành tại Nhật).
 • World Trigger – 25 Tập (Đang phát hành tại Nhật).
 • Juushin Enbu – 5 Tập (Hoàn thành) cùng họa sĩ với [Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư].
 • Akuma-san to outa – 2 Tập (Hoàn thành) cùng tác giả với [Im – Đại Tư Tế Imhotep].
 • Kyuujitsu no Warumono-san – 4 Tập (Đang phát hành tại Nhật).
 • Meitantei Conan – Wild Police Story – 2 Tập (Hoàn thành)

9.CÒN TIẾP Ở PHẦN 2!!

Phần 2 của màn công bố tin bản quyền và những thông tin nóng khác đã được công bố tại sự kiện Vietnam-Japan COMIC FES 2022, diễn ra vào ngày 27.08.2022. Nhấn vào đường dẫn bên dưới để xem phần tiếp theo nhé nhé!


Bạn đang hào hứng được sở hữu tựa nào nhất, tựa nào khiến bạn tò mò, hay bạn đã quyết định được sẽ rinh tựa nào về rồi? Chia sẻ ngay cho TBQ biết tại phần bình luận nhé!!

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!